เทพกระบี่มรณะ Chaotic sword god 1260

23 กันยายน 2019   @admin  

เทพกระบี่มรณะ (Chaotic sword god) – ตอนที่ 1260: การเปลี่ยนแปลงที่น่าตกใจของเมืองทหารรับจ้าง

เซียนราชาจากเมืองทหารรับจ้างกลายเป็นตื่นเต้นทันที เพราะว่าคนที่กลายเป็นเซียนจักรพรรดิในครั้งนี้คือ เทียนเจี้ยน ผู้อาวุโสสูงสุดของพวกเขา !

ยอดเยี่ยม ยอดเยี่ยม ผู้อาวุโสสูงสุดเทียนเจี้ยน ในที่สุดท่านก็ประสบความสำเร็จในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิตและได้กลายมาเป็นเซียนจักรพรรดิ ตอนนี้เขามีชีวิตหมื่นปี ในที่สุดเมืองทหารรับจ้างของเขาก็มีเซียนจักรพรรดินับจากนี้ไป

เซียนราชาจากเมืองทหารรับจ้างมีความสุขอย่างมากเมื่อพวกเขาเห็นเทียนเจี้ยนกำลังเปล่งประกายด้วยรัศมีของเซียนจักรพรรดิ จากวิธีที่พวกเขาพูดคุยมันเป็นเหมือนกับว่าคนที่ทะลวงผ่านไม่ใช่เทียนเจี้ยน แต่เป็นพวกเขาเอง

อย่างไรก็ตามผู้คนในตระกูลผู้พิทักษ์รู้สึกเจ็บปวด พวกเขาจากเซียนราชาจากอารามจิตพิสุทธิ์และสำนักดาบทรราชรวมทั้งเจียงหยางซูหยวนเซียว, เจียงหยางซูอวี้หยวนและเจียงหยางซูเซียวที่ได้รีบรุดเข้ามาจากอาณาจักรเกอซุน เซียนราชาแห่งตระกูลผู้พิทักษ์ทั้งเจ็ดต่างก็มีสีหน้าย่ำแย่อย่างมาก

มันเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากสำหรับเมืองทหารรับจ้างในตอนนี้ ที่เทียนเจี้ยนได้กลายเป็นเซียนจักรพรรดิ แต่นี่ไม่ใช่สิ่งที่คนส่วนใหญ่จากตระกูลผู้พิทักษ์ต้องการเห็น พวกเขาต้องการให้เซียนจักรพรรดิเป็นคนจากตระกูลผู้พิทักษ์หรือคนอื่นที่ไม่ใช่คนจากเมืองทหารรับจ้าง

นี่ก็เพราะเมืองทหารรับจ้างได้ครอบครองโถงศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกทิ้งไว้โดยโมเทียนหยวนจากสมัยโบราณและความแข็งแกร่งของมันก็เกิดกว่าโถงศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ ในทวีปเทียนหยวนซึ่งมันไม่อาจเทียบได้ แม้กระทั่งเซียนจักรพรรดิก็ไม่อาจทิ้งรอยใด ๆ บนโถงศักดิ์สิทธิ์แม้ว่าจะใช้พลังอย่างเต็มที่และอาจมีเพียงแค่เซียนจักรพรรดิเท่านั้นหรือคนที่ก้าวเข้าไปในขอบเขตดั้งเดิมถึงจะทำให้มันเกิดรอยขึ้นได้

ไม่เพียงแต่ความทนทานของโถงศักดิ์สิทธิ์ที่ทำให้เซียนราชาสิ้นหวังเท่านั้น แต่มันยังมีสิ่งอื่นที่ไม่มีโถงศักดิ์สิทธิ์ใด ๆ ในทวีปเทียนหยวนต่อกรได้ ไม่เพียงแต่จะหลบหนีการไล่ล่าของเซียนจักรพรรดิได้ มันยังถึงขั้นโจมตีกลับออกมาอีกด้วย

เมื่อหลายปีก่อนมีการต่อสู้ครั้งใหญ่เกิดขึ้นในเมืองทหารรับจ้างและตระกูลผู้พิทักษ์ ในการต่อสู้ตระกูลผู้พิทักษ์ทั้งหมดต้องร่วมมือกันเพื่อเอาชนะเมืองทหารรับจ้างจนล่าถอย ในสุดท้ายเซียนจักรพรรดิจากเมืองทหารรับจ้างได้ใช้โถงศักดิ์สิทธิ์จัดการสังหารเซียนจักรพรรดิ 10 คนของตระกูลผู้พิทักษ์ด้วยตัวเอง เรื่องนี้ได้สั่นคลอนไปทั้วทวีปและได้ทำให้สถานะของเมืองทหารรับจ้างไม่อาจสั่นคลอน

ในสายตาของตระกูลผู้พิทักษ์ โถงศักดิ์สิทธิ์ของเมืองทหารรับจ้างยิ่งน่ากลัวว่าจิตวิญญาณม่านพลัง เพราะจิตวิญญาณม่านพลังกันอยู่แค่ในเมืองทหารรับจ้างเท่านั้น มันเป็นพลังการป้องกันและจะไม่เริ่มโจมตีก่อนอย่างไร้เหตุผล อย่างไรก็ตามโถงศักดิ์สิทธิ์และจิตวิญญาณม่านพลังแตกต่างกัน เมื่อเมืองทหารรับจ้างมีเซียนจักรพรรดิ พวกเขาก็จะมีความสามารถในการขับเคลื่อนโถงศักดิ์สิทธิ์ไปได้ทุกที่ แม้กระทั่งใช้มันโจมตีตระกูลผู้พิทักษ์ก็สามารถทำได้อย่างสมบูรณ์

แม้แต่ในช่วงที่สิบตระกูลผู้พิทักษ์อยู่ในช่วงรุ่งโรจน์และมีเซียนจักรพรรดิ เมืองทหารรับจ้างก็ยังคงอยู่ต่อไปด้วยโถงศักดิ์สิทธิ์ ถึงอย่างไรก็ตามตอนนี้ตระกูลผู้พิทักษ์ก็เหลือแต่เปลือกแล้วโดยปราศจากเซียนจักรพรรดิแม้แต่คนเดียว แม้ว่าพวกเขาจะใช้มรดกทั้งหมดที่พวกเขารวบรวมมาหลายปีพวกเขาก็ไม่อาจต้านทานโถงศักดิ์สิทธิ์ของเมืองทหารรับจ้างด้วยกำลังที่อ่อนแอ

แม้ว่าพวกเขาจะรู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่เมืองทหารรับจ้างจะจัดการกับตระกูลผู้พิทักษ์ แต่ความสมดุลของพวกเขาก็ถูกทำลายลงไปแล้ว พวกเขาจำเป็นต้องระมัดระวัง

ในเวลานี้ เทียนเจี้ยนค่อย ๆ ฟื้นสติกลับมาอย่างช้า ๆ แม้กระทั่งพลังงานที่กระเพื่อมของเขาก็ถูกกำจัดออกไป เขาควบคุมพลังงานที่ปะทุจากการทะลวงไปยังเซียนจักรพรรดิได้ หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ลืมตาขึ้นอย่างช้า ๆ เขาดูเฉยเมยเป็นอย่างมากและสายตาของเขาก็ลึกล้ำดุจหมึก

ขอแสดงความยินดีกับผู้อาวุโสสูงสุดเทียนเจี้ยนที่ตัดผ่านไปยังเซียนจักรพรรดิได้สำเร็จ !

ทันทีที่เทียนเจี้ยนลุกขึ้นยืน ทุกคนที่เฝ้ามองจากที่ห่างไกลก็แสดงความยินดีกับเขา น้ำเสียงของเขาพวกเขาเต็มไปด้วยความชื่ชมอย่างมาก เซียนราชาคนอื่น ๆ ไม่มีความคิดที่จำเพาะเจาะจงกับเทียนเจี้ยนหลังจากที่เขากลายเป็นเซียนจักรพรรดิ มีเพียงเซียนราชาจากตระกูลผู้พิทักษ์เท่านั้นที่ทำอย่างนี้ แม้ว่าเมืองทหารรับจ้างจะไม่เคยมีเซียนจักรพรรดิเหมือนเมื่อก่อน แต่พวกเขามีเซียนราชาอยู่มาก จนไม่อาจยั่วยุโทสะใด ๆ ได้

เซียนราชาตระกูลผู้พิทักษ์เข้ามาแสดงความยินดีเช่นกัน แม้ว่าพวกเขาหลายคนไม่ต้องการให้มีเซียนจักรพรรดิปรากฏอยู่ในเมืองทหารรับจ้าง แต่พวกเขาก็ยังคงต้องก้มหัวให้

ห่างออกไปหลายล้านกิโลเมตรในเมืองทหารรับจ้าง ความปั่นป่วนที่เกิดจากเมฆก็หายไปจนหมดจด แต่ก็ยังมีคนหลายคนที่พูดถึงเกี่ยวกับตำนานของเมฆเก้าสี มีคนจำนวนมากพูดคุยกันว่าใครกันที่กลายเป็นเซียนจักรพรรดิ เบื้องหลังของเขาเป็นใคร และอื่น ๆ

ไม่มีใครในหมู่ทหารรับจ้างไม่ว่าจะต่ำต้อยหรือกลุ่มเล็กรู้ว่าเมฆเก้าสีเป็นตัวแทนของอะไร แต่มันก็ไม่ได้เป็นความลับสำหรับคนจากเมืองทหารรับจ้าง นี่เป็นเพราะว่ามีผู้เชี่ยวชาญมากมายที่รวมตัวกันที่เมืองทหารรับจ้างแม้กระทั่งตระกูลโบราณ พวกเขาเคยได้ยินเกี่ยวกับตำนานของเมฆเก้าสีที่มาพร้อมกับการค้นพบของเซียนผู้คุมกฏคนหนึ่งและที่อื่น ๆ ก็เป็นผลทำให้คนจากไม่กี่คนรับรู้ว่าได้มีเซียนจักรพรรดิถือกำเนิด ทั้งโรงเตี๊ยมและถนนในเมืองต่างก็รู้ทั้งหมด บางคนบอกว่าเซียนจักรพรรดิคนใหม่นี้มาจากตระกูลผู้พิทักษ์ หรือบางคนก็บอกว่ามาจากตระกูลโบราณและยังมีบางคนบอกว่าพวกเขาเป็นผู้ฝึกตนอิสระ

ในเวลาสั้น ๆ ไม่มีใครคิดว่าคนนั้นเป็นผู้อาวุโสสูงสุดของเมืองทหารรับจ้าง เพราะพวกเขาเชื่อว่าการตัดผ่านจะเกิดในเมืองหากว่าเป็นสมาชิกของเมืองทหารรับจ้าง เซียนราชาของเมืองทหารรับจ้างทั้งหมดได้ออกไปจากเมืองเพื่อดูว่าใครที่ก้าวขึ้นมาเป็นเซียนจักรพรรดิ ดังนั้นชัดเจนว่าเซียนจักรพรรดิไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเมืองทหารรับจ้าง

เช่นเดียวกับที่ทุกคนกำลังถกเถียงกันเกี่ยวกับเซียนจักรพรรดิคนใหม่อย่างครื้นเครง เมืองก็เกิดการสั่นไหวอย่างรุนแรงราวกับเกิดแผ่นดินไหวครั้วใหญ่ พื้นดินสั่นอย่างแรงและหลายคนก็เกือบจะล้มลงกับพื้น

อะไรเนี่ย? มันเกิดอะไรขึ้น…

แผ่นดินไหว ! แผ่นดินไหว ! เมืองทหารรับจ้างเกิดแผ่นดินไหว….

บัดซบ เจ้าคิดว่าเมืองทหารรับจ้างเป็นแบบไหนกัน ? อย่าลืมว่ามันได้รับการปกป้องจากจิตวิญญาณม่านพลัง ดังนั้นแผ่นดินไหวจะเกิดขึ้นได้อย่างไร….

ทุกคนตกตะลุงอย่างมากที่เมืองเกิดแผ่นดินไหว หลายคนวิ่งออกไปตามถนนอย่างซวนเซและมองไปรอบ ๆ ด้วยความสงสัยและประหลาดใจ

คนในเมืองทหารรับจ้างไม่ได้อ่อนแอ นับตั้งแต่เกิดแผ่นดินไหวพวกเขาก็เห็นคลื่นดินที่ถล่มลงมาจากภูเขามันน่ากลัวกว่าแผ่นดินไหวอย่างมาก เหตุผลที่ว่าทำไมพวกเขาถึงบ้าคลั่งเพราะแผ่นดินไหวนั้นก็เพราะว่าเขาไม่ได้อยู่ในเมืองธรรมดา ๆ พวกเขาอยู่ในเมืองทหารรับจ้าง

พวกเขาทั้งหมดเข้าใจว่าเมืองทหารรับจ้างได้รับการปกป้องจากจิตวิญญาณม่านพลังที่ทรงพลัง ตั้งแต่สมัยอดีตม่านพลังไม่เคยถูกทำลายโดยคนอื่น ซึ่งเป็นสาเหตุที่ไม่ได้พูดเกินจริงที่ว่า เมืองทหารรับจ้างเป็นที่ปลอดภัยที่สุดในทวีป ในทุกปีเมืองทหารรับจ้างได้รับการป้องกันจากจิตวิญญาณม่านพลังอย่างสงบสุข ไม่มีใครได้ยินเรื่องของแผ่นดินไหว

ครืน !

ในตอนนี้เสียงกึกก้องดังออกมาจากส่วนลึกของเมือง ตามมาด้วยเสียงของการสั่นสะเทือกที่รุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ตอนนี้ทั้งเมืองสั่นสะท้านและความสั่นไหวก็เริ่มแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ แม้แต่เซียนปฐพีหลายคนก็ไม่อาจรักษาสมดุลได้ เกิดรอยแยกขนาดใหญ่บนพื้นดินและขยายใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งพวกเขาก็เห็นรอยแตกเต็มไปทั่งถนนและตรอกซอย แม้กระทั่งอาคารบางส่วนก็ยังได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวและรอยแตกขนาดเล็กปรากฏขึ้นบางมุมก่อนที่จะกระจายไปอย่างรวดเร็วทั่วทั้งอาคาร

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง