เทพกระบี่มรณะ Chaotic sword god 1257

23 กันยายน 2019   @admin  

เทพกระบี่มรณะ (Chaotic sword god) – ตอนที่ 1257: ว่านฟื้นฟู

หลังจากเก็บผลึกจากซากของสัตว์อสูรหยานหวง เจี้ยนเฉินก็เก็บศพของมันลงในแหวนมิติของเขา เขาได้รับแกนอสูรระดับ 7-8 ในช่วงเวลาไม่ถึงครึ่งวัน นี่ทำให้เขามีความสุขมาก ในขณะเดียวกันเขาก็เชื่อว่าจะมีสัตว์อสูรหยานหวงระดับ 7-8 เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนหากว่าเขาเดินลึกเข้าไปเรื่อย ๆ ด้วยวิธีนี้เขาจะได้รับแกนอสูรมากขึ้นและสามารถตัดผ่านไปถึงขั้น 4 โดยใช้แกนอสูรจากโลกจิ๋วหยานหวง

แม้ว่าเจี้ยนเฉินจะสามารถเพิ่มเม็ดพลังบรรพกาลของเขาให้มีขนาดจากไข่ไก่เป็นกำปั้นได้และมาถึงจุดสูงสุดของขั้นที่ 3 พลังงานในน้ำวนกลับไม่ได้เพิ่มความสามารถในการต่อสู้ให้แม้แต่น้อย มันทำให้พลังบรรพกาลที่เขาเก็บไว้ในตันเถียนพร้อมที่จะยกระดับไปเป็นขั้น 4 เพียงเท่านั้น

เจี้ยนเฉินกลับไปที่เนินเขา กาาต่อสู้กับสัตว์อสูรหยานหวงระดับ 8 ใช้เวลาไม่ถึงนาที เถี่ยต้ายังอยู่ในดงทะเลดอกไม้ เขารู้สึกมึนเมาจากกลิ่นหอมของมันจนไม่อยากจะกลับมา

เจี้ยนเฉินเหลืบดูเถี่ยต้าจากระยะไกล ๆ และไม่ได้รบกวนเขา เขารู้ว่าเถี่ยต้าไม่ได้อ่อนแอกว่าเขาในตอนนี้เท่าไรนัก แต่เรื่องที่เขาเจอและสมบัติสวรรค์ที่เขาเห็นยังไม่ใกล้เคียงเขามากเท่าไรนัก กลิ่นหอมของดอกไม้เชื่อมสวรรค์เป็นสิ่งที่น่าดึงดูดอย่างมากสำหรับคนที่ไม่เคยเจอสมบัติสวรรค์ต่าง ๆ มาก่อน ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเถี่ยต้าที่ไม่เคยเจอพวกมันมาก่อน นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมเถี่ยต้าถึงไม่อาจต้านทานดอกไม้ได้เท่ากับตัวเขา

เจี้ยนเฉินมาถึงด้านหน้าต้นชาหยั่งรู้และกำลังเริ่มเก็บใบ เหตุผลที่เขาต่อสู้กับสัตว์อสูรหยานหวงห่างออกไปถึง 5 กิโลเมตรก็เพราะเขากลัวว่าคลื่นพลังต่อสู้จะทำลายต้นไม้ เขาไม่ต้องการให้ต้นชาหยั่งรู้ที่มีค่าถูกทำลายโดยความประมาทของเขาเอง

นายท่าน ชาหยั่งรู้ค่อนข้างแตกต่างจากสมบัติสวรรค์ทั่ว ๆ ไป ท่านต้องไม่ใช้มือสัมผัสกับมันโดยตรงเมื่อท่านเก็บมัน ท่านต้องใช้กิ่งไม้แทน ในเวลาเดียวกันท่านก็ไม่อาจใช้กล่องหยกเพื่อเก็บมันได้ มันจะดีที่สุดที่ท่านจะใช้ไม้ที่เติบโตตามธรรมชาติของโลกหยานหวง จือหยิงเตือนเจี้ยนเฉินเขากลัวว่าเจี้ยนเฉินจะเก็บใบชาเหมือนกับสมบัติสวรรค์อื่น ๆ และทำลายคุณภาพหรือผลกระทบอื่น ๆ ของมันจนหมด

เจี้ยนเฉินใช้ยุทธภัณฑ์จักรพรรดิตัดต้นไม้ที่มีลำต้นกว้าง 30 เซนติเมตรที่อยู่ใกล้ ๆ ต้นไม้ของโลกหยานหวงนั้นแข็งเป็นอย่างมาก เจี้ยนเฉินจำเป็นต้องฟันไปหลายครั้งเพื่อที่จะตัดต้นไม้ที่มีขนาดเท่าเอวของเขา หลังจากนั้นเขาก็ขุดรูกลางลำต้นและสร้างเป็นกล่องง่าย ๆ อย่างหยาบ ๆ ก่อนที่จะกลับมาที่ต้นชาหยั่งรู้ เขาหัดกิ่งของมันออกมาเบา ๆ และทำเป็นตะเกียบเด็ดใบของมันออกมาทีละใบ

ใบของต้นชาหยั่งรู้ใช้เวลาในการเติบโตนานมาก พวกมันจะเติบโตขึ้นมาหลังจากที่ผ่านไปหนึ่งหมื่นปีแล้วเท่านั้น อย่างไรก็ตามนั่นก็หมายความว่าโดยทั่วไปทุกครั้งที่โลกเสื่อมเปิดออก ต้นไม้จะมีใบไม้งอกใหม่อีกครั้ง ดังนั้นเจี้ยนเฉินจึงไม่จำเป็นต้องห้ามและเก็บทั้ง 81 ใบออกมาจนหมดก่อนที่จะปิดมันลงกล่องไม้อย่างระมัดระวังและตอกสลักด้วยไม้ที่เขาแกะเอาไว้

นายท่าน ใบชาหยั่งรู้เหล่านี้เป็นแค่ระดับแรกของระดับอมตะ มันมีคุณภาพต่ำที่สุดในโลกหยานหวงทั้งหมด ท่านจะเจอต้นไม้ที่มีคุณภาพสูงขึ้นอย่างแน่นอนขณะที่ท่านมุ่งลึกเข้าไป ใบที่มีคุณภาพแตกต่างกันสมควรที่จะเก็บแยกกัน ดังนั้นมันจะดีที่สุดที่ท่านจะทำกล่องเพิ่มอีกสองสามใบ ฉิงโซวอธิบายให้เจี้ยนเฉินฟัง

ด้วยเหตุนี้เจี้ยนเฉินจึงทำกล่องไม้ง่าย ๆ เพิ่มอีกสองสามใบจากตอไม้ที่เหลือ พวกมันทุกกล่องมีขนาดสูงเท่ากับครึ่งเอวของเขา ดังนั้นมันจึงสามารถเก็บใบชาได้หลายร้อยใบได้อย่างง่าย ๆ

เจี้ยนเฉินแต่เดิมวางแผนที่จะเอาต้นไม้ไปกับเขาและปลูกมันไว้ในโลกภายนอก แต่เขาก็ยอมแพ้ต่อความคิดนั้นหลังจากที่เขารู้จักจิตวิญญาณกระบี่ม่วงฟ้าว่ามันสามารถเติบโตได้ภายในโลกหยานหวงและมันจะเหี่ยวเฉาทันทีที่มันออกจากโลกของมัน เห็นได้ชัดว่าต้นชาหยั่งรู้ไม่สามารถปลูกได้เหมือนกับดอกไม้เชื่อมสวรรค์

ในที่สุดเจี้ยนเฉินก็เหลือทิ้งไว้แต่เพียงลำต้นชาหยั่งรู้เปล่า ๆ มันยืนต้นอยู่ต้นเดียวบนเนินเขา แม้ว่าลำต้นของมันจะมีความแข็งแกร่ง แต่ก็ไม่มีใบไม้เหลือแม้แต่ใบเดียว มันดูเหมือนกับเป็นชายแก่หัวล้าน

หลังจากนั้นเจี้ยนเฉินก็มาถึงน้ำพุแห่งชีวิตขนาดหลายสิบเมตร สระของมันมีขนาดใหญ่กว่าที่เขาพบในป่าเล็ก ๆ และมีน้ำพุมากกว่าด้วยเช่นกัน แก่นลูกบอลที่อยู่ด้านใต้สระน้ำก็มีมากด้วยเช่นกัน

เจี้ยนเฉินดึงภาชนะที่เอาไว้เก็บน้ำออกมาหลายอันจากแหวนมิติของเขา เขาได้เพิ่มขึ้นมาอีก 250 ลิตรและเหลือไว้ครึ่งนึงอีกครั้ง เห็นได้ชัดว่าเขาก็ยังไม่พลาดแก่นของมันอีกด้วย

เจี้ยนเฉินตรวจสอบถ้ำของสัตว์อสูรหยานหวงหลังจากที่เก็บน้ำพุแห่งชีวิต แต่เขาก็ไม่พบอะไรเลย จากนั้นเขาก็เรียกเถี่ยต้าเพื่อจะจากไป เขาเดินเข้าไปในส่วนลึกของพืนที่โดยทำตามที่จิตวิญญาณกระบี่แนะนำ

แต่หลังจากเดินทางไปได้ 10 กิโลเมตร สุดท้ายเจี้ยนเฉินก็พบวัสดุอีกชิ้นที่เทพเจ้าแห่งท้องทะเลต้องการนำมาสร้างร่างกายของนางขั้นใหม่ มันเป็นสารสีขาวที่มีขนาดเท่ากำปั้นและโปร่งใสเล็กน้อย มันนุ่มและยืดหยุ่นเมื่อสัมผัส แต่มันก็แข็งในเวลาเดียวกัน เจี้ยนเฉินไม่อาจฉีกมันได้ถึงครึ่งหลังจากที่เขาใช้แรงทั้งหมด

นายท่าน นี่เรียกว่าว่านฟื้นฟู มันสามารถสร้างร่างกายใหม่ให้ผู้คนได้ มันเป็นสิ่งที่พบได้ทั่วไปในโลกอดีตของเรา แต่เขาไม่คิดเลยว่าเทพเจ้าแห่งท้องทะเลที่นายท่านบอกจะเข้าใจถึงว่านชนิดนี้ นางทำให้เราประหลาดใจจริง ๆ จือหยิงกล่าว

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง