เทพกระบี่มรณะ Chaotic sword god 1255

23 กันยายน 2019   @admin  

เทพกระบี่มรณะ (Chaotic sword god) – ตอนที่ 1255: สัตว์อสูรหยานหวงระดับ 8

การจ้องมองของเจี้ยนเฉินหยุดอยู่ที่บนเนินเล็ก ๆ ที่มีต้นไม้ถูกปกคลุมไปด้วยเถาวัลย์ทันที ดวงตาของเขาเริ่มร้อนผ่าว เขาไม่จำเป็นต้องคิดเลยว่าใบชานี้มันดีแค่ไหน เพราะว่าพวกมันทำให้เขาเข้าใจวิถีของกระบี่

เจี้ยนเฉินใช้ทักษะมายาพริบตาขณะที่พุ่งไปด้วยความเร็วสูงสุด ร่างของเขาพร่าเลือนก่อนที่จะอยู่ห่างไปไม่ไกลจากต้นไม้ ที่จริงมันยังมีสระน้ำสีเขียวอยู่ใกล้ ๆ ต้นไม้และเต็มไปด้วยน้ำพุสีเขียว ทั้งขนาดและความลึกมันมากเกินกว่าน้ำพุแห่งชีวิตที่เจี้ยนเฉินเคยเจอในป่าเล็ก ๆ อันแรกเสียอีก

อย่างไรก็ตามเจี้ยนเฉินไม่สนใจเลยแม้ว่าจะได้พบกับน้ำพุแห่งชีวิตที่ใหญ่กว่า เขาไม่ได้เหลียวมอง แต่ก็สังเกตผ่านหางตา ตอนนี้ดวงตาของเขาคือต้นชาหยั่งรู้ด้านหน้าของเขา นั้นคือสิ่งที่เขาได้มุ่งเน้นความสนใจทั้งหมดเข้าไป

ต้นไม้สูงเพียง 1 เมตร แต่ก็มีความแข็งแรงสูงมาก มันมีเปลือกหนาที่ไม่เข้ากับความสูงและกิ่งก้านของมัน อย่างไรก็ตามมันมีใบกระจายอยู่เพียง 81 ใบทั่วทั้งต้นไม้ ในแต่ละใบมีลายไม้ 81 ลาย ลายเหล่านี้ดูเหมือนจะเติบโตตามธรรมชาติอย่างอิสระ แต่จากการสังเกตใกล้ ๆ พวกมันดูเหมือนจะหลอมรวมและสะท้อนให้เห็นถึงโลกที่ไม่มีสิ้นสุด

เจี้ยนเฉินมองไปที่ลายใบไม้และค่อย ๆ ให้ความสนใจในแต่ละส่วน ในเวลานั้นดูเหมือนว่าเขาจะได้เห็นจักรวาลที่มืดมิดและความจริงทับซ้อนกันอยู่ ความลึกซึ้งของโลกแว่บผ่านเข้ามาในหัวของเขา เขารู้สึกเหมือนกับเข้าใจบางสิ่งบางอย่างและสามารถเข้าใจบางอย่างได้

อย่างไรก็ตามความรู้สึกนี้กินเวลาเพียงชั่วระยะสั้น ๆ เมื่อเจี้ยนเฉินคืนสติของเขา เขาก็ค้นพบว่าสิ่งที่เขาเข้าใจนั้นหายไปอย่างสมบูรณ์โดยไม่มีร่องรอยใด ๆ เขายังคงอยู่เหมือนเดิมโดยที่ไม่เข้าใจหรือได้รับอะไรเลย

เจี้ยนเฉินอ้าปากค้าง ต้นชาหยั่งรู้แน่นอนว่ามันยอดเยี่ยมมาก เพียงแค่จ้องมองไปที่ลายใบไม้เขาก็มีประสบการณ์เช่นนี้แล้ว มันราวกับว่าเขากำลังเข้าใจโลก หากเขาดื่มน้ำชาที่ต้มจากใบของมันอย่างที่วิญญาณกระบี่พูด มันจะไม่ส่งผลเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าเลยงั้นหรือ ?

ในทวีปเทียนหยวน เซียนสวรรค์จำเป็นต้องเข้าใจความลึกลับของโลกเพื่อที่จะตัดผ่านเป็นเซียนผู้คุมกฏ การตัดผ่านเป็นเซียนราชาหรือแม้แต่เซียนจักรพรรดิก็ยังคงต้องทำความเข้าใจของโลกเช่นกัน มันต่างกันเพียงความเข้าใจที่ต้องการนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

ในบรรดาววืถีทั้งสามพันวิถีที่เข้าใจโดยเซียนผู้คุมกฏ, เซียนราชาและแม้แต่เซียนจักรพรรดิ ล้วนแล้วแต่เป็นวิถี การควบคุมมิติและความสามารถในการใช้พลังมิติต่างก็เป็นวิถีเช่นกันและทักษะการต่อสู้ขั้นเซียนก็เป็นอีกหนึ่งในหลาย ๆ วิถีเช่นกัน นี่เป็นในกระณีของขอบเขตของหนึ่งในห้าวิถี วิถีแห่งกระบี่ ใบชาไม่เพียงแต่จะช่วยให้เจี้ยนเฉินทำความเข้าใจเกี่ยวกับขอบเขตของวิถีกระบี่ได้อย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ก็ยังเป็นประโยชน์ต่อผู้บ่มเพาะของทวีปเทียนหยวนเช่นกัน ใบชาสามารถช่วยพวกเขาทำความเข้าใจความลึกลับของโลกได้

เห็นได้ชัดว่าเจี้ยนเฉินเข้าใจเรื่องนี้และเขาก็ตื่นเต้นอย่างมาก แม้ว่าน้ำพุแห่งชีวิตและดอกไม้ที่เขาได้รับเป็นสมบัติที่น่าเหลือเชื่อแต่ก็ยังไม่อาจเทียบเท่ากับต้นชาหยั่งรู้

ในเวลานั้นเจี้ยนเฉินรู้สึกพื้นดินใต้ฝ่าเท้าสั่น หลังจากนั้นไม่นานดินก็ถูกดันขึ้นไปบนอากาศหลายสิบเมตรทันที เผยให้เห็นหลุมกว้างหนึ่งเมตร สัตว์อสูรหยานหวงที่เหมือนเสือยาว 3 เมตรมีสีดำสนิทและมีเขาที่หน้าผากกระโจนออกมา ดวงตาสีแดงของมันส่องประกายด้วยความก้าวร้าว ขณะที่มองไปยังเจี้ยนเฉิน มันเต็มไปด้วยความเกลียดชังและแผ่ความกดดันออกมาจากร่างกายของมัน

เจี้ยนเฉินจ้องไปที่สัตว์อสูรหยานหวงที่ปรากฏขึ้นและเขารู้สึกประหลาดใจเล็กน้อง จริง ๆ แล้วมันได้ตัดผ่านเป็นเซียนราชาชั้นสวรรค์ที่ 5 และแม้ว่ามันจะมีความสามารถเท่ากับเซียนราชา แต่มันก็มีเพียงสัญชาตญาณของสัตว์ป่าเท่านั้น มันจึงมีความสามารถในการต่อสู้เทียบเท่ากับเซียนราชาชั้นสวรรค์ที่ 3 แต่เนื่องจากมันเกิดมาบนโลกใบจิ๋วหยานหวง แม้แต่เซียนราชาชั้นสวรรค์ที่ 5 ก็ยังต้องพยายามที่จะสังหารมันอย่างยากลำบาก

แม้ว่าจะเป็นอย่างนั้นก็ตาม แต่สัตว์อสูรตนนี้ก็ยังทรงพลังอย่างผิดปกติ อย่างน้อย ๆ เซียนจักรพรรดิจากโลกภายนอกก็ไม่อาจหลบหนีมันได้ เว้นว่าพวกเขาจะเหมือนกับเจี้ยนเฉินและเถี่ยต้าที่ความแข็งแกร่งของเขาไม่ถูกจำกัด

สัตว์อสูรหยานหวงตะปบไปข้างหน้าอย่างคล่องแคล่วและกลายเป็นพร่ามัวทันทีจากระยะทางที่ห่างจากเจี้ยนเฉินหลายสิบเมตรจนมาขวางหน้าเขากับต้นชาหยั่งรู้อย่างรวดเร็วพร้อมกับขู่คำรามอย่างต่อเนื่อง

เจี้ยนเฉินเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นเมื่อเห็นสิ่งที่มันทำ เกือบทุกที่ในโลกใบจิ๋วจะมีสิ่งมีชีวิตได้รับการคุ้มครองจากสัตว์อสูรหยานหวงสองสามตัว เช่นเดียวกับป่าเล็ก ๆ ที่เขาผ่านมาก่อนหน้านี้ก็เหมือนกัน เนินเขานี้เต็มไปด้วยพืชพันธุ์ต่าง ๆ และเห็นได้ชัดว่าเขาเข้ามาในเขตแดนของสัตว์อสูรหยานหวงตัวนี้ มันต่างกันที่มันแข็งแกร่งกว่าสัตว์อสูรทั้งสองตัวก่อนหน้านี้

สัตว์อสูรหยานหวงยังคงเตือนอีกครั้งเนื่องจากมันย้ำเท้าหน้าอย่างต่อเนื่อง มันมีท่าทางดูเหมือนกับว่ามันจะโจมตีทันทีถ้าเจี้ยนเฉินไม่ออกไป ด้วยสัญชาตญาณของมัน มันรู้ว่าเจี้ยนเฉินไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะจัดการ ซึ่งเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมมันถึงไม่ลงมือโจมตี

เจี้ยนเฉินเผยยิ้มเย็นชา เขาต้องได้รับต้นชาหยั่งรู้ด้านหน้าของเขา เขาไม่อาจยอมแพ้สัตว์อสูรหยานหวงแม้ว่ามันจะอยู่ในขั้นเซียนจักรพรรดิ ลืมเรื่องที่มันอยู่ในขั้นเซียนราชาชั้นสวรรค์ที่ 5ไปได้เลย

เจี้ยนเฉินหยิบยุทธภัณพ์จักรพรรดิออกมาจากแหวนมิติของเขาอย่างรวดเร็วและแทงออกไป ปราณกระบี่ขนาดหนึ่งนิ้วก็พุ่งออกไปทันที แทงทะลุเข้าไปยังหัวของสัตว์อสูรและเหลือไว้เพียงหลุมเล็ก ๆ

ร่างกายของสัตว์อสูรหยานหวงนั้นเหนียวทนเป็นอย่างมาก แต่กระนั้นเจี้ยนเฉินก็ยังทำให้มันเลือดออก แต่การบาดเจ็บเล็กน้อยนี้ก็ไม่มีประโยชน์อะไรเลย อย่างไรก็ตามมันโกรธเพราะเจี้ยนเฉินโจมตีใส่มัน มันคำรามก่อนที่จะพุ่งเข้าหาเจี้ยนเฉินพร้อมกับลมกระชากอย่างรุนแรง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง