เทพกระบี่มรณะ Chaotic sword god 1253

18 กันยายน 2019   @admin  

เทพกระบี่มรณะ (Chaotic sword god) – ตอนที่ 1253: น้ำพุแห่งชีวิต

เจี้ยนเฉินตกตะลึงเมื่อเขาเห็นจิตวิญญาณกระบี่มีท่าทีที่รุนแรง เขาอยู่กับพวกนี้มานานและมันก็หายากมากสำหรับพวกเขาที่ทำตัวแบบนี้ อย่างไรก็ตามเจี้ยนเฉินรู้ว่าจิตวิญญาณกระบี่มีประสบการณ์มากและได้เห็นสมบัติมหัศจรรย์มากมาย สิ่งของทั่วไปพวกเขาไม่เคยแม้แต่จะสนใจ แต่สิ่งใดก็ตามที่เป็นของหายาก พวกเขาจะมีปฏิกิริยาอย่างไม่ต้องสงสัย

โลกจิ๋วหยานหวง ? เจี้ยนเฉินพึมพำเบา ๆ ก่อนที่จะมองไปรอบ ๆ ที่เขาอยู่ เขารู้สึกว่าโลกใบนี้ซับซ้อนกว่าที่คาดไว้ เพราะจิตวิญญาณกระบี่มีท่าทีเช่นนี้

เจี้ยนเฉิน พวกเขาเป็นใคร ? เถี่ยต้าเห็นจิตวิญญาณกระบี่ที่ปรากฏตัวออกมาเหนือร่างเจี้ยนเฉิน เขาถึงถามออกไปด้วยความสงสัย สายตาของพวกเขาเต็มไปด้วยความอยากรู้ รูปร่างของจิตวิญญาณกระบี่ยังคงเป็นเหมือนเดิม พวกเขาปรากฏร่างเป็นชายหนุ่มและหญิงสาวอายุประมาณ 20 ปี ผู้ชายหล่อเหลาขณะที่หญิงสาวก็งดงาม พวกเขาดูเหมือนกับเทพและข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือพวกเขาเป็นแค่ภาพมายาและไม่มีตัวตนที่จับต้องได้

เจี้ยนเฉินให้คำอธิบายง่าย ๆ กับเถี่ยต้า ก่อนที่จะถามจิตวิญญาณกระบี่ จือหยิง,ฉิงโสว โลกจิ๋วหยานหวงคืออะไร ?

จิตวิญญาณกระบี่รู้สึกตื่นเต้นมากเมื่อพวกเขามองไปรอบ ๆ อย่างต่อเนื่องด้วยความตื่นเต้นที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ราวกับว่าพวกเขาเจอที่ซ่อนสมบัติขนาดใหญ่

จริง ๆ แล้วนี่คือโลกจิ๋วหยานหวงที่ยังไม่เคยถูกแตะต้อง มันสุดยอดมาก นายท่าน เราไม่คิดเลยว่าท่านจะมีโชคลาภขนาดนี้ การที่ท่านได้พบกับโลกจิ๋วหยานหวงที่ยังไม่เคยมีใครเข้ามาก่อน ฉิงโสวกล่าวอย่างยินดีและความตื่นเต้นของนางก็เริ่มมากขึ้น

จือหยิงเข้าใจว่าเจี้ยนเฉินไม่รู้ว่าโลกจิ๋วหยานหวงคืออะไร ดังนั้นเขาจึงอธิบายอย่างละเอียดว่า นายท่าน โลกจิ๋วหยานหวงนั้นเป็นพิภพเล็ก ๆ ที่เกิดจากปราณหยานหวง มันเป็นพลังงานที่เกิดจากพลังบรรพกาลและเกิดจากโลกเสี้ยววินาทีของพลังบรรพกาล ปราณหยินและปราณหยางที่เกิดจากพลังบรรพกาล อย่างไรก็ตามปราณหยานหวงยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อพลังสร้างสรรค์ เพราะมันสามารถสร้างได้ทุกอย่าง พิภพเล็ก ๆ ที่ท่านอยู่ตอนนี้ถูกสร้างขึ้นมาจากปราณหยานหวง ดังนั้นเราจึงเรียกมันว่าโลกจิ๋วหยานหวง

สมบัติสวรรค์และสมบัติล้ำค่าจำนวนมากที่ปรากฏในโลกจิ๋วหยานหวง สมบัติที่สามารถทำให้ผู้เชี่ยวชาญทะลวงขั้นไปอยู่ในระดับเดียวกับเจ้านายคนก่อนของเรา เนื่องจากโลกจิ๋วหยานหวงเต็มไปด้วยปราณหยานหวง ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในนี้จึงไม่ธรรมดาสามัญ แม้แต่สมบัติสวรรค์ที่พบมากที่สุดหากออกจากไปโลกภายนอกก็ยังมีมูลค่าอย่างมาก หากเจอสมบัติสวรรค์โบราณอายุพันปีในโลกหยานหวง มันก็เทียบเท่ากับสมบัติสวรรค์อายุสองถึงสามพันปีในโลกภายนอก

นอกจากนี้โลกหยานหวงจะให้กำเนิดสิ่งมหัศจรรย์มากมายที่ไม่อาจพบได้ในโลกภายนอกและน้ำพุที่เต็มไปด้วยพลังชีวิตที่เทียบเท่ากับพลังชีวิตของคนผู้หนึ่ง ต้นกำเนิดของน้ำพุนี้รู้จักกันในนาม น้ำพุแห่งชีวิต น้ำนี้ไม่เพียงนำไปสร้างเป็นยาอมตะได้เท่านั้น แต่ยังเพิ่มระดับความสามารถได้อย่างมาก ในเวลาเดียวกันการกินมันก็ยังสามารถรักษาบาดแผลที่ซ่อนอยู่ได้ ดังนั้นมันจึงสามารถสร้างร่างกายใหม่ได้ อย่างไรก็ตามสิ่งที่มาค่าที่สุดคือแก่นของมันที่ได้รับการหล่อเลี้ยงมานับพันปีในน้ำ แก่นของมันสามารถยืดอายุ, เป็นยาบำรุง จุดกำเนิดชีวิตของผู้คนและสามารถกลั่นจิตวิญญาณของพวกเขาได้ นอกจากนี้ยังสามารถรักษาบาดแผลที่เกิดขึ้นกับจิตวิญญาณได้ ทำให้มันมีค่าอย่างมาก

เจี้ยนเฉินอดไม่ได้ที่จะประหลาดใจกับคำอธิบายของจือหยิง เขาไม่คิดมาก่อนเลยว่าเขาจะเข้ามาในคลังสมบัติโดยไม่รู้ตัว จากที่จือหยิงบอก ทุกอย่างในโลกใบจิ๋วนี่จะเป็นสมบัติ มันไม่เพียงรวมถึงพืชพรรณที่ดูไร้ประโยชน์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงใบหญ้าธรรมดาและแม้แต่ดิน

ในเวลานั้นสายตาของเจี้ยนเฉินก็กลับมาต้องมองลูกบอลขนาดเท่านิ้วโป้งด้านล่างของสระ เขาถามว่า จือหยิง นี่คือแก่นที่ถูกหล่อเลี้ยงจากน้ำพุงั้นรึ ?

จือหยิงจ้องมองไปที่ของเหลวด้านล่างของสระก่อนที่จะมองไปยังสภาพแวดล้อมรอบ ๆ และพูดว่า ถูกต้อง นั่นคือแก่นของมัน แต่สมบัติสวรรค์ส่วนใหญ่แบ่งออกเป็นหลายระดับ น้ำพุชีวิตนี้เป็นเพียงขั้นแรกของระดับอมตะ มันไร้ประโยชน์สำหรับคนที่แข็งแกร่งกว่านี้ หากนายท่านมาถึงขั้นหกของร่างบรรพกาล น้ำพุแห่งชีวิตที่นี่จะไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิง

เจี้ยนเฉินรู้สึกผิดหวังเมื่อได้ยินว่าน้ำพุที่นี่ไร้ประโยชน์ต่อคนที่แข็งแกร่ง แต่มันก็ถูกแทนที่ด้วยความยินดีเมื่อเขาได้ยินส่วนสุดท้าย ตอนนี้เขาเข้าใจแล้วว่ามันเป็นเพียงขั้นแรกของระดับอมตะ แต่มันมีประโยชน์ต่อคนที่อยู่ต่ำกว่าเซียนจักรพรรดิ และไร้ประโยชน์โดยสมบูรณ์สำหรับคนที่อยู่ขอบเขตดั้งเดิม

เจี้ยนเฉินหยิบภาชนะขึ้นมาทันทีและเริ่มเก็บน้ำอย่างตื่นเต้นหลังจากที่เขาเข้าใจคุณค่าของมัน เจี้ยนเฉินก็สามารถเก็บแก่นที่มีขนาดเท่านิ้วโป้งจากก้นสระได้

นายท่าน น้ำพุแห่งชีวิตนี้คือสิ่งที่ป่าอาศัย ดังนั้นท่านจึงไม่อาจเก็บมันมาทั้งหมดได้ ฉิงโสวเตือน

เจี้ยนเฉินพยักหน้า สุดท้ายเขาก็เอาน้ำไปแค่ครึ่งนึงซึ่งรวมกันแล้วก็มากกว่า 50 ลิตร ถ้าไม่ใช่เพราะเขาเจอน้ำเต้าที่อยู่ในแหวนมิติวงหนึ่ง เขาก็คงไม่อาจเอาน้ำมาได้มากขนาดนี้

นายท่าน ยิ่งเข้าไปใกล้จุดศูนย์กลางของโลกนี้มากเท่าไร สมบัติสวรรค์ที่ท่านพบจะมากยิ่งขึ้นไปเท่านั้นและคุณภาพของมันก็ยิ่งมากขึ้นไปอีก เราอยู่แค่ส่วนนอกของเมืองเท่านั้น เพียงแค่เดินไปข้างใน ข้ามั่นใจว่าต้องมีสิ่งดี ๆ อยู่ด้านในอย่างแน่นอนและน้ำพุแห่งชีวิตก็ยิ่งมีระดับสูงขึ้นไปอีก จือหยิงพูดอย่างตื่นเต้น แม้ว่าจะมีสิ่งของน้อยมากที่จำเป็นต่อเขาในโลกหยานหวง แต่มันก็จำเป็นสำหรับเจี้ยนเฉินเช่นกัน

จือหยิง จะมีน้ำพุแห่งชีวิตอยู่ข้างในอีกหรือไม่ ? เจี้ยนเฉินถามทันทีด้วยใบหน้าที่เหม่อลอย

แน่นอน แม้ว่าจะไม่มีน้ำพุแห่งชีวิตในโลกภายนอก แต่มันก็เทียบเท่ากับแหล่งน้ำทั่ว ๆ ไปในที่นี่ พวกมันไม่ได้เป็นสิ่งที่หายาก น้ำพุแห่งชีวิตที่อยู่ใกล้จุดศูนย์กลางสามารถสร้างทะเลสาบขนาดย่อม ๆ ได้เลย

เจี้ยนเฉินมองไปน้ำเต้าขนาดฝ่ามือในมือของเขา เขาไม่ได้ซื้อมันด้วยตัวเอง แต่เขาพบมันว่ามันอยู่ในแหวนมิติของจอมยุทธคนหนึ่งที่ตายด้วยน้ำมือของเขา มันมีพื้นที่ประมาณครึ่งลูกบาศก์เมตรและสามารถเก็บน้ำได้ประมาณ 500 ลิตร อย่างไรก็ตามเขามีมันแค่หนึ่งในสิบของน้ำเต้า แม้ว่าเขาจะมีตู้อีกสองสามใบเขาก็สามารถใช้มันเก็บของเหลวได้ แต่พื้นที่มันมีจำกัด แม้ว่าเขาจะเอาภาชนะทั้งหมดเขาก็สามารถเก็บมันได้เพียง 10,000 ลิตรเท่านั้น

โลกใบจิ๋วหยานหวงมีน้ำพุแห่งชีวิตมากมายและน้ำพุเหล่านี้ก็มีค่ามากจนโลกภายนอกไม่มีมัน เจี้ยนเฉินต้องการเก็บมันไว้ในคราวเดียว เห็นได้ชัดว่าหนึ่งหมื่นลิตรไม่เพียงพอสำหรับเขา หลังจากที่มันจะเกิดขึ้นในอาณาจักรทะะเลทุก ๆ หมื่นปี

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง