เทพกระบี่มรณะ Chaotic sword god 1250

18 กันยายน 2019   @admin  

เทพกระบี่มรณะ (Chaotic sword god) – ตอนที่ 1250: จุดสูงสุดของขั้นสาม

เจี้ยนเฉินรีบนึกถึงวิธีการบ่มเพาะร่างบรรพกาลที่ถูกบันทึกไว้ในบัญญัติกระบี่นภาอย่างรวดเร็วก่อนที่จะเข้าสู่การบ่มเพาะ เขาอดทนต่อความเจ็บปวดจากการโดยเผาไหม้ที่เกิดจากพลังน้ำวนอย่างรุนแรง ในขณะที่เขากำลังโคจรพลังในเม็ดพลังบรรพกาล พวกมันราวกับถูกพลังของน้ำวนที่เหมือนมังกรบดขยี้อย่างรุนแรงและเหลือไว้เพียงแต่พลังงานที่บริสุทธิ์ในภายหลัง จากนั้นสุดท้ายมันก็ถูกดูดซับและค่อย ๆ ถูกแปรเปลี่ยนเป็นพลังบรรพกาล

เม็ดพลังบรรพกาลของเจี้ยนเฉินค่อย ๆ ลดลงเล็กขึ้นเรื่อย ๆ เม็ดพลังของเขาเหลือเพียงหนึ่งในสาม โดยปกติพลังบรรพกาลมันจะเหมือนกับสายน้ำที่ไหลผ่านไปทั่วทุกที่ของร่างกาย พลังงานทั้งหมดที่เขาดูดซับจากน้ำวนจะต้องผ่านการกลั่นกรองสิ่งที่รุนแรงออกไป สิ่งที่เหลืออยู่นั้นจะเป็นพลังบริสุทธิ์ที่สุดที่เจี้ยนเฉินจะดูดซับ

ด้านนอกน้ำวน เทพเจ้าแห่งท้องทะเลที่อยู่ในร่างวิญญาณกำลังยืนมองอย่างเงียบ ๆ นางจ้องมองไปที่เจี้ยนเฉินอย่างมั่นคง ขณะที่เขากำลังบ่มเพาะห่างออกไปหลายสิบกิโลเมตร มีความประหลาดใจอยู่ในสายตาของนางและเริ่มแปรเปลี่ยนเป็นมากขึ้นเรื่อย ๆ

ข้าไม่คิดเลยว่าร่างกายของเจี้ยนเฉินจะแข็งแกร่งจนถึงระดับนี้แล้ว โดยไม่มีการป้องกันใด ๆ เขาก็สามารถอยู่ใกล้กับศูนย์กลางของน้ำวนและแม้จะได้รับบาดเจ็บแต่มันก็ได้เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวเขา อาจเป็นไปได้ว่าแม้แต่สัตว์อสูรระดับเซียนจักรพรรดิก็ไม่อาจทำได้ แม้ว่าเซียนจักรพรรดิจะสามารถไปที่ต่าง ๆได้ แต่พวกเขาก็ยังจำเป็นต้องใช้พลังงานที่ทรงพลังมากพอที่จะต่อต้านออกไปอย่างเร่งร้อนหรือแม้กระทั่งพวกเขาก็ยังอาจจะได้รับบาดเจ็บ

แต่สิ่งที่ทำให้แปลกใจมากยิ่งขึ้นคือ แม้ว่าเจี้ยนเฉินจะอยู่ที่นั่นและยังคงปรับแต่งร่างกายของเขา เขายังคงสามารถดูดซับพลังเพื่อเพิ่มพูนการบ่มเพาะของเขา ความรุนแรงที่อยู่ในภายพลังงานยิ่งมากขึ้นเมื่อเข้าใกล้ศูนย์กลางของน้ำวน หากพลังเช่นนี้เข้าสู่ร่างกายมันจะส่งผลกระทบต่อการปรับแต่งร่างกายอย่างไม่ต้องสงสัย นี่อาจจะเป็นอันตรายถึงชีวิตแม้แต่กับเซียนจักรพรรดิ พวกเขาจะสามารถตกตายได้หากเพียงประมาทเล็กน้อย”

ข้าสงสัยจริงๆว่าเจี้ยนเฉินใช้การบ่มเพาะแบบใด ไม่เพียงแต่ที่เขาใช้จะทรงพลัง แต่ข้าก็ยังไม่เคยเห็นหรือรู้มาก่อน แต่ร่างกายของเขาเพียงอย่างเดียวก็น่ากลัว เขาสามารถยืนรับการโจมตีจากเซียนราชาชั้นสวรรค์ที่สามได้โดยไม่ได้รับบาดเจ็บแม้แต่น้อยในตอนนี้

เพียงไม่กี่นาทีเจี้ยนเฉินก็ดูดซับพลังบริสุทธิ์จากน้ำวนไปอย่างมหาศาล พลังงานนั้นมีจำนวนมากพอที่จะทำให้เซียนราชาตกใจ แต่สำหรับเจี้ยนเฉินมันเป็นเพียงสิ่งของที่เหลือจากพลังบรรพกาลกลั่นกรองเอาไว้

สุดท้ายเจี้ยนเฉินก็ได้กลั่นกรองพลังบรรพกาลก้อนแรกสำเร็จหลังจากที่เขาเข้ามาในน้ำวนเพียงเวลาสั้น ๆ มันทำให้เขามีความสุขอย่างมาก

ข้ายังเหลือเวลาอีก 3 เดือนในการบ่มเพาะที่นี่และมีอีกหลายนาทีตลอดเวลาสามเดือน ข้าสงสัยว่าข้าจะไปถึงขั้นที่ 4 ได้ในเวลาเพียงเท่านี้หรือไม่ ? เจี้ยนเฉินเริ่มคาดหวังหลังจากที่บ่มเพาะเสร็จ พลังจากการบ่มเพาะรวมถึงขอบเขตการบ่มเพาะส่วนต่าง ๆ และร่างกายบรรพกาลเพิ่มขึ้นทุกครั้ง เมื่อเขาไปถึงขั้นที่ 4 เขาอาจจะตัดผ่านเป็นเซียนจักรพรรดิ แต่เขามั่นใจว่าเขาจะอยู่ในชั้นสวรรค์ที่ 9 ของเซียนราชาหรือแม้แต่เซียนราชาขั้นสูงสุด

มันน่าเสียดายที่เวลามีจำกัด ข้าสามารถบ่มเพาะที่นี่ได้เพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น แม้ว่าจะมีพลังงานมากมาย แต่การเพิ่มพลังของร่างบรรพกาลของข้าจะไปถึงขั้นที่ 4 ภายใน 3 เดือนมันก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบาก หากว่าข้าอยู่ที่นี่นานกว่านี้ มันอาจจะมีความหวังเล็ก ๆ ที่จะไปถึงขั้นที่ 5 โดยที่ผ่านขั้นที่ 4 ไปเลย เจี้ยนเฉินอดไม่ได้ที่จะรู้สึกเสียใจ สถานที่อย่างการถดถอยของโลกนั้นหายากอย่างมากและตัวของการถดถอยของโลกเองก็จะปรากฏเพียงครั้งเดียวในทุก ๆ หมื่นปี เขาไม่สามารถรอให้มันปรากฏตัวอีกครั้งได้เพราะพลังงานของโลกลดลง มันไม่ได้มีความหมายอะไรอีกหากว่าเขาต้องรอหลังจากที่มันผ่านไปอีกหมื่นปี

ในพริบตาเจี้ยนเฉินก็บ่มเพาะที่มา 1 เดือน ในเวลานั้นเขาได้ปรับแต่งร่างบรรพกาลจนลืมวันลืมคืน อย่างไรก็ตามเขาสามารถรู้สึกได้ถีงเม็ดพลังบรรพกาลที่ช้าลงทุกวัน ๆ เมื่อพลังบรรพกาลเพิ่มขึ้น

เถี่ยต้าก็ใช้เวลาทุกนาทีในการบ่มเพาะเช่นกัน แม้ว่าเขาจะเป็นเทพเจ้าสงครามที่มีพลังต่อสู้ไม่แพ้เจี้ยนเฉิน แต่ร่างกายของเขาก็ยังคงห่างไกลกับเจี้ยนเฉิน เป็นผลทำให้เถี่ยต้าอยู่บริเวณรอบนอกของน้ำวนเพื่อดูดซับพลังงานและไม่อาจเข้าไปลึกกว่านี้ได้

แม้ว่าพลังดึงดูดจะเพิ่มมากขึ้นหากว่าเข้าไปลึก แต่ความรุนแรงที่มีอยู่ในพลังงานรอบนอกนั้นก็ไม่ง่ายต่อการดูดซับ

หนึ่งเดือนต่อมาความแข็งแกร่งของร่างบรรพกาลของเจี้ยนเฉินก็เพิ่มขึ้นอย่างช้า ๆ หลังจากที่ถูกหล่อหลอมด้วยพลังของน้ำวน ตอนนี้ไม่มีความเสี่ยงใด ๆ เกิดขึ้นกับเขาอีกแล้ว ดังนั้นเขาจึงหยุดบ่มเพาะและเข้าลึกไปยังตาน้ำวนอีก 5 กิโลเมตร เขาหยุดเมื่อมาถึงขีดจำกัดก่อนที่จะบ่มเพาะต่อไป

แม้ว่าเขาจะเดินเข้าไปได้อีก 5 กิโลเมตร แต่ความบริสุทธิ์ของพลังงานก็เพิ่มขึ้นอย่างมาก เขาต้องรอประมาณ 1 ก้านธูปในการกลั่นพลังบรรพกาล แต่หลังจากนั้นด้วยความที่ลึกเข้าไป 5 กิโลเมตรก็ยังทำให้เขาปรับแต่งพลังในร่างกายได้แค่ 13 หรือ 14 เส้นโดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วยาม การปรับแต่งในร่างกายของเขาเพิ่มขึ้นอย่างมาก

เจี้ยนเฉินทำการบ่มเพาะเป็นเวลา 3 เดือนโดยไม่รู้ตัว อย่างไรก็ตามเขาก็มีความเสียใจที่เขาไม่อาจไปถึงขั้นที่ 4 ได้ในเวลานั้น เขายังคงอยู่ขั้นที่ 3 แต่เม็ดพลังที่เคยมีขนาดเท่าไข่ของเขาก็มีขนาดเท่ากับกำปั้น ไม่แปลกใจที่สิ่งนี้เป็นสัญญาณของจุดสูงสุดของขั้นสาม

เจี้ยนเฉินบ่มเพาะเสร็จสิ้นด้วยเวลาเพียง 3 เดือน แม้ว่าเขาจะรู้ว่าเขาต้องการเพียงอีกแค่เดือนเดียวเขาก็จะไปถึงขั้นที่ 4 แต่ด้วยช่วงเวลาที่ตกลงกันไว้ของเขากับเทพเจ้าแห่งท้องทะเลก็ได้หมดลง เขาจำเป็นต้องหยุดการบ่มเพาะและเข้าไปยังมิติอิสระเพื่อหาวัสดุที่จำเป็นสำหรับการสร้างร่างกายของเทพธิดา การหาวัสดุสำคัญกว่าการที่เขาจะทะลวงไปยังขั้นที่ 4 ของเขา หลังจากที่ตอนนี้เขาอยู่ที่จุดสูงสุดของขั้นที่ 3 เขาสามารถไปถึงขั้นที่ 4 ได้โดยแกนอสูรระดับสูงกองใหญ่ ๆ แม้ว่าเขาจะไม่อาจใช้พลังงานจากการถดถอยของโลกได้อีกต่อไป อย่างไรก็ตามโอกาสในการสร้างร่างของเทพเจ้าแห่งท้องทะเลมีเพียงครั้งเดียวในทุก ๆ หมื่นปีและถ้าเขาพลาด เขาจะต้องรออีกหมื่นปี ในเวลานั้นนางอาจจะไม่เจอคนที่เหมาะสมก็ได้

เจี้ยนเฉินดึงเสื้อคลุมของเขาออกมาจากแหวนมิติและสวมใส่ เพียงแค่คิดพลังบรรพกาลรอบ ๆ ตัวเขาก็ได้แผ่ออกมาต้านทานพลังงานที่รุนแรงที่กำลังโหมเขาหาเขาตลอดเวลา จากนั้นเขาก็ไปหาเถี่ยต้าแม้ว่าเขาจะอยู่ห่างออกไปหลายสิบกิโลเมตร เจี้ยนเฉินก็ยังสามารถไปหาได้ในเวลาเพียงไม่กี่วินาที

เถี่ยต้าถูกเจี้ยนเฉินปลุกและหยุดการบ่มเพาะทันทีพร้อมกับพลังงานสีทองที่แผ่ออกจากตัวเขาก็เพิ่มขึ้น ในขณะที่เขาดึงเสื้อคลุมออกมาจากแหวนมิติของเขาและสวมใส่เขาพูดด้วยน้ำเสียงอิดออดว่า เจี้ยนเฉิน ที่แห่งนี้เป็นสถานที่บ่มเพาะได้เป็นอย่างดี ข้าบ่มเพาะที่นี่เพียง 3 เดือน แต่ข้าก็รู้สึกได้ว่าความแข็งแกร่งของข้าเพิ่มขึ้นมากมาย

เจี้ยนเฉินตรวจสอบเถี่ยต้าและพบว่าความแข็งแกร่งของเถี่ยต้าเพิ่มขึ้นอย่างมาก แม้ว่าการบ่มเพาะของเถี่ยต้าจะเป็นวิธีพิเศษและไม่อาจวัดได้โดยมาตรฐานของทวีปเทียนหยวน แต่เจี้ยนเฉินก็สามารถประเมิณจากความแข็งแกร่งและสถานะของเขาได้อย่างคร่าว ๆ ในช่วงเวลาสามเดือนที่ผ่านมาความแข็งแกร่งของเถี่ยต้าเพิ่มขึ้นจากชั้นสวรรค์ที่ 4 ไปเป็นชั้นสวรรค์ที่ 5 และเกือบจะถึงชั้นสวรรค์ที่ 6

เจี้ยนเฉินพยักหน้าเห็นด้วย เถี่ยต้า ไปในมิติอิสระกันเพื่อหาวัสดุให้กับเทพเจ้าแห่งท้องทะเล ยิ่งพวกเราพบมันเร็วมากเท่าไร เราก็จะสามารถออกมาได้เร็วขึ้นและอาจจะมีเวลาเพียงพอที่จะบ่มเพาะที่นี่ต่ออีก

งั้นก็รีบไปกันเลย รีบประหยัดเวลาเพื่อที่จะได้มีเวลาบ่มเพาะเพิ่มขึ้นอีก เถี่ยต้าก็รีบเร่งทันที

หลังจากนั้นเจี้ยนเฉินและเถี่ยต้าก็เดินไปยังศูนย์กลางของน้ำวนโดยแผ่พลังป้องกันออกมา วิญญาณเทพเจ้าแห่งท้องทะเลก็อยู่ข้าง ๆ พวกเขาเช่นกัน

เจี้ยนเฉิน มีอุโมงค์อยู่ตรงกลาง เจ้าสามคนสามารถเข้าไปยังมิติอิสระจากที่นั่น พลังงานวิญญาณของข้าจะหมดเร็วขึ้น ดังนั้นข้าจึงไม่อาจอยู่ได้นานก่อนไป ข้าจะไปก่อน เทพเจ้าแห่งท้องทะเลพูด หลังจากนั้นวิญญาณของนางก็รวมตัวกันเป็นเงาจาง ๆ ก่อนที่จะพุ่งเข้าไปในรูและหายไปในเวลาอย่างรวดเร็ว

เจี้ยนเฉินและเถี่ยต้าเร่งความเร็วขึ้นเช่นกัน พวกเขาเข้าไปยังศูนย์กลางขณะที่แรงกดดันเริ่มเพิ่มมากขึ้น

ทันทีที่พวกเขาเข้าไปยังตาน้ำ ทั้งสองก็รู้สึกได้ว่าร่างกายพลันเบาลงทันที แรงกดดันทั้งหมดที่พวกเขาต่อต้านเอาไว้หายไปในเวลาเดียวกับที่พวกเขามาถึงหลุมดำที่กว้างกว่าสามเมตร ไม่มีสิ่งใดอยู่ในนั้น

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง