เทพกระบี่มรณะ Chaotic sword god 1243

14 กันยายน 2019   @admin  

เทพกระบี่มรณะ (Chaotic sword god) – ตอนที่ 1243: โมเทียนหยุน

ไม่นาน ความประหลาดใจก็ปรากฏอยู่ในสายตาของชายวัยกลางคน เขาถอนหายใจด้วยความแปลกใจ อัจฉริยะที่ไม่เคยปรากฏตัวมาก่อนได้ปรากฏตัวอยู่ในโลกแห่งเซียนที่ถูกทอดทิ้งเหมือนกัน เขาแข็งแกร่งตั้งแต่เด็ก เขาอาจจะได้รับการบ่มเพาะมานับพันปี อย่างไรก็ตามเขาเป็นกลุ่มคนที่น่าสมเพชและข้าก็ไม่อาจแทรกแซงเรื่องนี้ได้ตอนนี้ ข้าหวังว่าในอนาคตพวกเขาจะไม่ทำให้เรื่องมันยุ่งเหยิงมากเกินไปในทวีปเทียนหยวน

ชายวัยกลางคนถอนสายตาออกและจ้องมองไปยังเมืองทหารรับจ้างอีกครั้งก่อนที่จะหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย เมื่อเขาปรากฏตัวอีกครั้ง เขาก็อยู่ท่ามกลางเหมืองภูเขาที่มีโลหะผสมทังสเตนใกล้ ๆ กับเมืองอัคนี เขาลอยอยู่บนอากาศหลายร้อยเมตร ขณะที่เขาจ้องมองด้วยความรู้สึกแปลก ๆ เขาบ่นว่า ข้าไม่คิดเลยว่าสถานที่แห่งนี้จะให้กำเนิดพลังงานดั้งเดิมของจิตวิญญาณโลหะ และด้วยความสามารถธรรมชาติของมันนั้นให้ผลมากกว่าห้องบ่มเพาะของเสี่ยวหลิง อย่างไรก็ตามด้วยความเร็วขนาดนี้ จิตวิญญาณยังต้องการเวลาอีกพอสมควร โอ้ ดี ข้าจะให้โชคลาภกับเขา

จากนั้นชายกลางคนก็จากไป ในวินาทีต่อมาเขาก็ได้เดินทางไปสำรวจจอมยุทธจากเผ่าเต่าในอาณาจักรทะเล เขาปรากฏตัวอย่างเงียบ ๆ ตรงหน้าเจี้ยนเฉินที่ซึ่งกำลังบ่มเพาะพร้อมกับแกนอสูรในมือทั้งสองข้างของเขา เขาสามารถผ่านม่านป้องกันของเผ่าพันธุ์ทะเลได้อย่างง่ายดาย

ชายกลางคนขยับนิ้วเบา ๆ ไปที่เจี้ยนเฉินและหยดเลือดก็ลอยออกจากหน้าอกของเจี้ยนเฉินทันที มันลอยมายังปลายนิ้วของเขาขณะที่เจี้ยนเฉินไม่อาจรู้สึกถึงมันได้เลย

เมื่อเขากำลังจะจากไป ทันใดนั้นเขาก็อุทานอย่างประหลาดใจ เขามองเข้าไปตรงหว่างคิ้วของเจี้ยนเฉินและพูดอย่างสนใจว่า วิญญาณที่ข้าทิ้งไว้ที่ศิลาเซียนหยินหยางครั้งนั้นอ่อนแอมากเกินไป ดังนั้นข้าจึงไม่อาจตรวจสอบมันได้อย่างดีนัก ข้าไม่คิดว่าเจี้ยนเฉินจะได้รับมันมาเช่นกัน นั้นหมายความว่าเขาสามารถควบคุมพลังเซียนธาตุแสงได้งั้นรึ ? พลังเซียนธาตุแสงนั้นเป็นพลังงานที่ทรงพลังและมหัศจรรย์มาก แต่มันก็ถูกทำให้อ่อนลงอย่างมากในทวีปเทียนหยวน ที่ซึ่งมันไม่อาจแสดงความแข็งแกร่งของมันได้อย่างเต็มที่ ถ้าเจี้ยนเฉินสามารถใช้พลังเซียนธาตุแสงได้เขาจะมีอีกสิ่งที่จะปกป้องตัวเขาเองเพิ่ม

ชายกลางคนสลายร่างเป็นหมอกควันและลอยเข้าไปยังทะเลจิตสำนึกของเจี้ยนเฉิน เขาเข้าไปยังวัตถุเซียนได้อย่างง่ายดายและรวมตัวกันเป็นร่างเขาอยู่ภายใน อย่างไรก็ตามแม้แต่วัตถุเซียนที่มีการควบคุมมิติอย่างสมบูรณ์ก็ยังไม่อาจรับรู้ถึงการมาเยือนของเขาได้

ชายกลางคนเดินทางมายังที่แห่งเดียวที่ไม่มีการควบคุมโดยจิตวิญญาณวัตถุ ค่ายกลที่ทรงพลังได้ผนึกพลังงานดั้งเดิมของพลังเซียนธาตุแสงและจะเปิดผนึกทุก ๆ 50 ปี พลังงานดั้งเดิมของพลังเซียนธาตุแสงสามารถที่จะทำให้เซียนผู้เชี่ยวชาญธาตุแสงคนใดก็ตามยกระดับถึงขั้น 7

เขาตรวจสอบค่ายกลและพึมพำกับตัวเอง ข้าสงสัยว่าใครเป็นคนวางค่ายกลนี้ที่นี่ ที่จริงเขาได้วางค่ายกลที่ทรงพลังที่มีแต่ผู้ที่อยู่ในระดับเทพเท่านั้นที่จะทะลวงสมบัติที่เหนือกว่าวัตถุเซียน อย่างไรก็ตามค่ายกลนี้ก็ไม่อาจถูกทำลายได้หรือแม้แต่ทำลายด้วยสมบัติเช่นกัน ชายกลางคนสะบัดนิ้วไปมาและพลังงานบริสุทธิ์ก็ถูกยิงออกไปยังค่ายกลด้วยความเร็วราวกับสายฟ้าและหายเข้าไปในนั้น จากนั้นภายในค่ายกลก็เริ่มถูกทำลาย จากนั้นเขาก็ออกจากวัตถุเซียนอย่างเงียบ ๆ ก่อนที่จะกลับไปอากาศเหนือเหมืองโลหะผสมทังสเตนใกล้เมืองอัคนี

ข้าได้ให้มรดกกับเจ้าด้วยพลังงานดั้งเดิมเพื่อให้เจ้าเติบโตได้ไวขึ้น ชายคนนั้นพูดเบา ๆ ก่อนที่จะชี้และส่งพลังบริสุทธิ์อีกสายหนึ่งไปยังทะลวงผ่านโลหะผสมทังสเตนที่แข็งแกร่งราวกับมีดร้อนที่ปาดเนยจนถึงใต้ดิน พลังที่ส่งออกไปนั้นทำให้โลหะผสมทังสเตนที่ทนทานนั้นราวกับว่ามันเป็นกระดาษและตัดผ่านออกไปได้ง่าย ๆ

ในที่สุดพลังงานที่ผ่านเข้าไปยังชั้นต่าง ๆ ก็หลอมรวมเข้ากับพลังดั้งเดิมของจิตวิญญาณโลหะที่ซ่อนตัวอยู่ใต้ดิน ทันใดนั้นลูกกลมสีทองบิดตัวเล็กน้อยก่อนที่จะกลายเป็นของแข็งในระดับที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า

ด้านบนชายวัยกลางคนสะบัดหยดเลือดที่เขาได้รับมาจากเจี้ยนเฉิน มันพุ่งผ่านไปยังเส้นทางเดิมและหลอมรวมเข้ากับจิตวิญญาณโลหะ

ในศาลาเทพธิดาน้ำแข็ง ผู้พิทักษ์เกราะเงินซุยและหิมะขาวเจียงหยางหมิงเยว่ ยืนอยู่หน้าสระน้ำที่เปล่งความเย็นยะเยือกออกมา น้ำในสระโปร่งใส แต่มันก็เย็นอย่างมากจนถึงขั้นที่ว่าแช่แข็งเซียนราชาได้ แต่น้ำยังคงเป็นของเหลวและไม่ได้แข็งตัวเป็นน้ำแข็ง

ผลึกขนาดกำปั้นลอยอยู่เหนือพื้นผิวของสระน้ำที่อยู่ตรงกลางและให้ความรู้สึกเย็นยะเยือก

ฝ่าบาท จิตวิญญาณน้ำแข็งต้องใช้เวลากว่าล้านปี ในช่วงเวลาที่ข้าได้อยู่มากว่าสามล้านปี ในที่สุดก็ได้จิตวิญญาณน้ำแข็งครบ 3 ก้อนแล้ว ทั้งหมดที่ต้องการคือเวลาอีกเพียงไม่กี่เดือนและความเย็นภายในจิตวิญญาณน้ำแข็งจะปล่อยออกมาหมดอย่างสมบูรณ์และกลายเป็นพลังงานที่บริสุทธิ์อย่างมาก ในเวลานั้นทันทีที่ร่างน้ำแข็งของท่านเติบโตเต็มที่ ฝ่าบาทจะสามารถดูดซับจิตวิญญาณน้ำแข็งทั้งสามเหล่านี้ได้โดยตรงเพื่อฟื้นฟูความแข็งแกร่งของฝ่าบาท แม้ว่าจิตวิญญาณน้ำแข็งจะกลายเป็นพลังงาน มันก็มีพลังเทียบท่ากับจิตวิญญาณน้ำแข็งอายุ 10,000 ปีของจิตวิญญาณน้ำแข็งล้านปีในโลกนี้ แต่พวกมันก็ฟื้นฟูความแข็งแกร่งของท่านได้ หลังจากนั้นข้าจะนำฝ่าบาทกลับมาและใช้จิตวิญญาณน้ำแข็งขั้นสูงเพื่อฟื้นฟูความแข็งแกร่งของฝ่าบาทในอดีตกลับมาอย่างเต็มที่ ผู้พิทักษ์ซุยกล่าว

ผู้พิทักษ์ซุย ใครก็สามารถดูดซับพลังภายในจิตวิญญาณน้ำแข็งได้เมื่อความเย็นของมันกลายเป็นพลังบริสุทธิ์งั้นรึ ? เจียงหยางหมิงเยว่ถาม น้ำเสียงของนางเต็มไปด้วยความกระตือรือร้นและคาดหวัง

ใช่ มันเป็นเรื่องจริง ผู้พิทักษ์ซุยตอบ

เจียงหยางหมิงเยว่ยิ้มแย้มทันทีและพูดว่า นั่นวิเศษมาก ข้ากังวลว่าความเย็นภายในวิญญาณน้ำแข็งนั้นรุนแรงเกินไปและน้องชายของข้าไม่อาจดูดซับพลังจากภายในมันได้ แต่ตอนนี้ข้าไม่กังวลแล้ว

ผู้พิทักษ์ซุยประหลาดใจกับสิ่งที่เจียงหยางหมิงเยว่พูด นางหันไปมองเจียงหยางหมิงเยว่และถามอย่างไม่อยากจะเชื่อว่า ฝ่าบาท ท่านตั้งใจที่จะมอบจิตวิญญาณน้ำแข็งกับน้องชายของท่าน ?

เจียงหยางหมิงเยว่พยักหน้า มันมีอยู่ 3 ก้อน ข้าจะใช้เอง 2 ก้อน ขณะที่น้องชายของข้าจะใช้ก้อนหนึ่ง มันมีอะไรแปลก จิตวิญญาณน้ำแข็งควรจะเพิ่มความแข็งแกร่งของน้องชายได้อีกมาก

ไม่ มันไม่อาจทำได้ ฝ่าบาท ข้าได้เตรียมจิตวิญญาณน้ำแข็งเหล่านี้ให้ท่านโดยเฉพาะ ทุกก้อนถูกสร้างขึ้นมาด้วยความยากลำบาก ฝ่าบาทควรจะใช้เอง ไม่ควรให้คนอื่นใช้ ผู้พิทักษ์ซุยพูดเสียงหนัก

มีแสงวาบในสายตาของเจียงหยางหมิงเยว่ จากนนั้นนางก็มองไปยังผู้พิทักษ์ซุยอย่างขึงขัง นางถามว่า ผู้พิทักษ์ซุย จิตวิญญาณน้ำแข็งทั้งสามก้อนนี้เป็นของข้าใช่หรือไม่ ?

จิตวิญญาณน้ำแข็งเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อฝ่าบาทโดยเฉพาะ เพื่อฟื้นฟูความแข็งแกร่งของฝ่าบาท เพราะงั้นทุกอย่างในโถงเทพธิดาน้ำแข็งนี้จึงเป็นของท่านอย่างแท้จริง ผู้พิทักษ์ซุยตอบอย่างสุภาพ

ในเมื่อมันเป็นของข้า ข้าก็มีสิทธิ์ที่จะแจกจ่ายพวกมัน ตอนนี้น้องชายข้าได้ยั่วยุไปหลายคน ดังนั้นข้าจะทนได้อย่างไรหากเขาถูกเหยียบย่ำโดยจอมยุทธจำนวนมาก ในฐานะพี่สาว ผู้พิทักษ์ซุย ข้ารู้ว่าท่านคิดถึงแค่ข้า แต่ท่านไม่จำเป็นต้องพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้อีก ข้าได้ตัดสินใจที่จะมอบมันให้เป็นของขวัญกับน้องชายข้า 1 ก้อน จิตวิญญาณน้ำแข็งเหล่านี้จะเพิ่มความแข็งแกร่งของเขาอย่างรวดเร็ว เมื่อเขากลายเป็นเซียนจักรพรรดิ จอมยุทธทั้งในทวีปเทียนหยวนและทวีปสัตว์เทวะจะไม่อาจรังแกเขาได้ เจียงหยางหมิงเยว่พูดอย่างโหดเหี้ยม เสียงของนางแน่วแน่และตัดสินใจมันเรียบร้อยแล้ว

เฮ้อ~ ผู้พิทักษ์ซุยถอนหายใจออกเบา ๆ นางรู้ว่าฝ่าบาทของนางได้ตัดสินใจแล้วและไม่มีอะไรจะมาเปลี่ยนแปลงนางได้ นางเป็นห่วงน้องชายของนางอย่างมาก

ผู้พิทักษ์ซุย ข้าจะบ่มเพาะก่อนและสร้างร่างน้ำแข็งที่ลึกซึ้งของข้าอย่างรวดเร็ว ถ้าน้องชายหรือแม่ของข้ามา ท่านรีบติดต่อข้าอย่างรวดเร็วเท่าที่จะเป็นไปได้ ด้วยเหตุนี้ เจียงหยางหมิงเยว่จึงออกจากห้อง

ผู้พิทักษ์ซุยยังคงอยู่ข้างสระน้ำขณะที่นางจ้องมองจิตวิญญาณน้ำแข็งทั้งสามที่ลอยอยู่พร้อมกับพึมพำว่า ความสนิทสนมของนางกับเจี้ยนเฉินนั้นเกินกว่าที่ข้าคิดเอาไว้อย่างมาก นางยังยกจิตวิญญาณน้ำแข็งให้เขาอีกด้วย จิตวิญญาณน้ำแข็งทั้งสามนี้สำคัญกับนางอย่างมาก ดังนั้นข้าจึงต้องหาทางหยุดเรื่องนี้ให้ได้

ถ้าข้าขัดขวางไม่ให้เจี้ยนเฉินเจอฝ่าบาท ฝ่าบาทก็จะตามหาเขาทั้งทวีปเทียนหยวนหลังจากที่ร่างของนางสร้างเสร็จเพราะความเป็นห่วง สุดท้ายนางก็จะมอบจิตวิญญาณน้ำแข็งให้เขาอยู่ดี เจียนเฉินเป็นคนจากนิกายกระบี่สวรรค์ม่วง และก่อนที่นางจะฟื้นความทรงจำนางจะไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรหลังจากนั้น ฝ่าบาทจะกลายเป็นศัตรูกับเจี้ยนเฉินในไม่ช้าก็เร็ว ถ้านางให้จิตวิญญาณน้ำแข็งนั้นจะกลายเป็นนางขุดหลุมฝังตัวเองและทำให้ศัตรูของนางแข็งแกร่งขึ้น

มีแสงวาบผ่านดวงตาของผู้พิทักษ์ซุยและจิตสังหารแว่บออกมาไม่นานหลังจากนั้น นางพูดอย่างหนักแน่น ดูเหมือนว่าจ้าจะต้องยื่นมือไปจัดการกับเจี้ยนเฉินเพื่อป้องกันสิ่งที่จะเกิดขึ้นจากหลังจากนี้

ในขณะที่ผู้พิทักษ์ซุยเริ่มคิดร้าย ทันใดนั้นนางก็จ้องมองออกไปนอกโถงศักดิ์สิทธิ์เพราะสายตาของนางแหลมคมอย่างมากในขณะนั้น บางอย่างที่น่าตกใจอยู่ในสายตาของนาง ทันใดนั้นนางก็หายตัวออกไปจากข้างสระน้ำและปรากฏอยู่นอกโถงศักดิ์สิทธิ์ทันที นางยืนอยู่บนหลังคาขณะที่นางจ้องมองไปข้างหน้าด้วยดวงตาที่แหลมคม

ชายวัยกลางคนชุดคลุมขาวอยู่ด้านหน้านางห่างออกไปร้อยเมตร เขาไม่ได้มีสัญญาณใด ๆ หลังจากที่เขาปรากฏตัว เขายืนอยู่ตรงนั้นพร้อมกับกอดอกขณะที่จ้องมองผู้พิทักษ์อย่างสบาย ๆ

เจ้าเป็นใคร ? ผู้พิทักษ์ซุยพูดเสียงดังขณะที่ในใจของนางปั่นป่วน

ชายคนนั้นยิ้มอย่างไม่แยแสและพูดว่า เจ้าไม่เคยออกจากที่นี่ แต่เจ้าแอบดูข้ามากกว่า 1 ครั้งในอดีต เจ้าดูทุกสิ่งที่ข้าทำทุกอย่าง เจ้าลืมข้าเร็วจริง ๆ ?

โมเทียนหยุน แน่นอนว่าราชาผู้นี้จำเจ้าได้ ข้ากำลังถามว่าตัวตนที่แท้จริงข้าเจ้าคืออะไร เจ้าไม่ได้หายไปพร้อมกับสัตว์เทวะหรอกหรือ ? ทำไมเจ้าถึงมาปรากฏตัวบนโลกนี้อีกหลังจากผ่านไปหลายปี ? ผู้พิทักษ์ซุยจับตามองโมเทียนหยุน นางรู้แล้วว่านางเข้าใจผิดในอดีต นางถูกโมเทียนหยุนหลอกโดยที่ไม่สังเกตอะไรเลย

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง