เทพกระบี่มรณะ Chaotic sword god 1231

10 กันยายน 2019   @admin  

เทพกระบี่มรณะ (Chaotic sword god) – ตอนที่ 1231: ทูตของตระกูลเต๋า

เจี้ยนเฉิน ไม่ได้รอนานเลยก่อนที่ ฉิงยี่หยวน ไทโตว หลานจิง ซินเปียน และโมชาส จะเข้ามาในหอประชุม ใบหน้าของพวกเขาซีดเผือดโดยไม่มีสีเลือดแม้แต่น้อยและพวกเขาก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส

“คิดแล้วว่าเจ้าต้องกลับมา เจ้ามั่นใจว่ามันเป็นเรื่องง่ายในฐานะผู้คุมกฎของเผ่าเต่าแล้วทิ้งพวกเราทั้งห้าไว้ข้างหลังและหายตัวไป ลองย้อนกลับไปตอนที่ข้าบอกเจ้าให้จัดการกับตระกูลเต๋า แต่เจ้ายืนกรานว่าไม่ ตอนนี้ดูมันสิ ตระกูลเต๋าและตระกูลม่อซินได้เป็นทองแผ่นเดียวกันแล้ว พวกเขาไม่ใช่สิ่งที่เผ่าเต่าของเราจะรับมือได้แล้วตอนนี้ เจ้าคิดว่าเราควรทำยังไง ? ” ฉิงยี่หยวน อดไม่ได้ที่จะตำหนิเจี้ยนเฉินทันทีที่นางเห็นหน้าเขา แม้ว่านางจะเห็นด้วยกับการจับตามองตระกูลเต๋าชั่วคราว แต่สุดท้ายมันก็เป็นแค่ข้อตกลง ฉิงยี่หยวน ยังคงมีอคติกับเจี้ยนเฉินอยู่ นางยังคงจำช่วงตอนที่เจี้ยนเฉินได้ชิงชิ้นส่วนแผนที่แผ่นดินทั้งแปดไปจากนางในขณะที่นางได้รับบาดเจ็บสาหัส นางไม่เคยลืมมันเลยแม้แต่น้อยแม้นางจะพยายามลืมสักเท่าไหร่

โชคดีหน่อยที่เจี้ยนเฉินไม่ได้แห็นเซียนผู้คุมกฎอยู่ในสายตาเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ดังนั้นถ้านางเกลียดเขา นางก็ไม่ใช่ศัตรูของเขาอยู่ดี

” งั้นข้าก็คงยังไม่เคลื่อนพลต่อต้านตระกูลเต๋าเพราะว่าข้าไม่มั่นใจว่าเราจะสามารถปราบปรามพวกเขาได้ ซึ่งเป็นเหตุผลที่ว่าข้าปล่อยพวกเขาไป มันเป็นเพียงเพราะว่าข้าไม่เคนคิดว่าตระกูลเต๋าจะแข็งแกร่งขึ้นได้อย่างรวดเร็วและประกาศสงครามกับเผ่าเต่า” เจี้ยนเฉินตอบอย่างใจเย็น สิ่งที่เขาคิดจริง ๆ เกี่ยวกับตระกูลเต๋าคือ บรรพบุรุษของพวกเขา เต๋าเจิ้งเทียน ซึ่งว่ากันว่าเขาใกล้จะกลายเป็นผู้อาวุโสประจำศาลา และผู้อาวุโสประจำศาลาทั้งหมดก็เป็นเซียนราชาขั้นสูงสุด

“งั้นเจ้ามีพลังพอที่จะรับมือกับตระกูลเต๋าหรือไม่ในตอนนี้ ? ” ฉิงยี่หยวนจ้องเขม็งไปที่เจี้ยนเฉิน ท่ามกลางพวกเขา เขาเป็นเพียงคนเดียวที่นางไม่แสดงความนับถือ นางรู้สึกเสมอว่าเขาเป็นหนี้นาง

“บอกรายละเอียดกับข้าหน่อยว่ามีจำนวนเซียนราชาในตระกูลเต๋ากี่คน และระดับความแข็งแกร่งที่พวกเขามีอยู่ที่ขั้นไหน เช่นเดียวกับความแข็งแกร่งที่แท้จริงของเต๋าเจิ้งเทียนด้วย ” เจี้ยนเฉินพูด

“พันธมิตรของตระกูลเต๋ามีเซียนราชาทั้งหมด 9 คน มี 4 คนที่อยู่ในชั้นสวรรค์ที่ 5 ,และ 5 คนที่อยู่ชั้นสวรรค์สวรรค์ที่ 5 หรือสูงกว่านั้น มี 1 คนอยู่ในชั้นสวรรค์ที่ 5, 2 คนอยู่ในชั้นสวรรค์ที่ 6 และอีกคนอยู่ในชั้นสวรรค์ที่ 7 และคนสุดท้ายอยู่ในชั้นสวรรค์ที่ 8 สำหรับบรรพบุรุษของตระกูลม่อซีอยู่ในชั้นสวรรค์ที่ 7 ในขณะที่ เต๋าเจิ้งเทียน เป็นผู้ที่แข็งแกร่งที่สุด ได้ไปถึงชั้นสวรรค์ที่ 9 และข้าได้ยินมาว่าเต๋าเจิ้งเทียนครอบครองโถงศักดิ์สิทธิ์เช่นกัน” ฉิงยี่หยวนตอบอย่างเยือกเย็น

เจี้ยนเฉินขมวดคิ้ว เมื่อเพิ่ม นูบิส เถี่ยต้า และเขาเข้าไป พวกเขาก็มีแค่เซียนระดับราชาเพียง 8 คนเท่านั้น ไทโตวอยู่ในชั้นสวรรค์ที่ 5, ขณะที่ ฉิงยี่หยวน หลานจิง ซินเปียน และโมชาส ทั้งหมดอยู่ในชั้นสวรรค์ที่ 6, สำหรับนูบิสซึ่งเป็นคนที่อ่อนแอที่สุด เขาอยู่ในชั้นสวรรค์ที่ 4 แต่ถ้าเขาใช้ทักษะการต่อสู้ระดับเซียนที่เขาได้ประยุกต์ขึ้น เขาจะสามารถต่อสู้เทียบเท่ากับจอมยุทธที่อยู่ในชั้นสวรรค์ที่ 7 ได้ สำหรับเขาและเถี่ยต้าแล้ว ทั้งคู่สามารถเผชิญหน้ากับเหล่าจอมยุทธที่อยู่ในชั้นสวรรค์ที่ 7 โดยไม่แพ้ได้ ถ้าอยู่ด้วยกัน พวกเขาจะไม่มีทางอ่อนแอไปกว่าพันธมิตรของตระกูลเต๋าเลย พวกเขาอาจจะแข็งแกร่งกว่าก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ เจี้ยนเฉิน เจ็บใจคือ เต๋าเจิ้งเทียนครอบครองโถงศักดิ์สิทธิ์ ฝั่งของเขาดูเหมือนจะแข็งแกร่งมาก ๆ แต่มันก็ไม่เพียงพอที่จะทำลายโถงศักดิ์สิทธิ์ได้

ฉิงยี่หยวนคิดว่าเจี้ยนเฉินไม่มั่นใจว่าพวกเขาจะสามารถจัดการตระกูลเต๋าได้เมื่อนางเห็นเขาขมวดคิ้ว นางทำได้เพียงแค่ลอบถอนใจ อิทธิพลของตระกูลเต๋าเป็นเหมือนกับพระอาทิตย์ตอนเที่ยงเลยขณะนี้ และไม่นาน เต่าเจี้ยงเทียนก็จะกลายเป็นผู้อาวุโสประจำศาลา เมื่อถึงตอนนั้น การรับมือกับพวกเขาก็จะยิ่งกลายเป็นเรื่องยากและนางก็คงคิดไม่ออกว่านางจะมีโอกาสได้รับสิ่งที่นางต้องการอีกหรือไม่

ถ้านางไม่ได้ของ ๆ นางมา นางก็คงไม่กล้าพอที่จะกลับไปที่แผ่นดินเทียนหยวน

“บ้าเอ้ย ข้าเคยมีชิ้นส่วนแผนที่แผ่นดินทั้งแปดมาก่อนและข้าไม่สามารถใช้มันแลกเปลี่ยนกับตระกูลเต๋าสำหรับสิ่งที่ข้าต้องการได้ ทั้งหมดมันเป็นเพราะว่าชิ้นส่วนแผนที่ถูกขโมยไปโดยเจี้ยนเฉิน” ฉิงยี่หยวนกัดฟันของนางด้วยความเกลียดชังเมื่อนางคิดถึงประเด็นนั้น

ในตอนนี้ ยามรีบวิ่งเข้ามาข้างในอย่างเร่งด่วน เขาพูดในกิริยาท่าทางที่กระวนกระวาย “ผู้คุมกฎ ตระกูลเต๋าได้ส่งทูตเข้ามา ตอนนี้เขากำลังรออยู่ข้างนอกขอรับ”

“ทูตของตระกูลเต๋างั้นเหรอ ! ” เจี้ยนเฉินตะลึง อาจจะเป็นเพราะว่าความจริงที่ว่าเขาไม่คาดคิดว่าทูตจะเข้ามาในสถานการณ์ที่สำคัญเช่นนี้ อย่างไรก็ตามเขารีบดึงสติกลับมาและพูด “ให้เขาเข้ามาได้”

“ไม่จำเป็นต้องนำทางไปหรอก ข้าเข้ามาที่นี่ด้วยตัวข้าเองแล้ว” น้ำเสียงเหย่อหยิ่งดังออกมาจากข้างนอกทันทีที่เจี้ยนเฉินพูดจบ เขาเป็นชายแก่ผอมแห้งที่เชิดอดขึ้นสูงราวกับว่าเขาสูงส่งกว่าทุก ๆ คน

ชายแก่เป็นเซียนผู้คุมกฎและมี 2 คนตามหลังเขามาเป็นเซียนผู้เชี่ยวชาญสวรรค์

ผู้อาวุโสของเผ่าเต่าเริ่มโกรธจัดขึ้นมาทันทีเมื่อเขาเห็นทูต ความเกลียดชังต่อตระกูลเต๋าได้หยั่งลึกลงไปถึงกระดูก

ทันทีที่ทูตก้าวเข้ามาในหอประชุม เขามองไปรอบ ๆ อย่างรวดเร็ว เมื่อเขาพบว่ามีจอมยุทธ 16 ดาวกำลังยืนอยู่ข้างใต้เจี้ยนเฉินที่อยู่บนบัลลังก์ หัวใจของเขาก็จมดิ่งลงทันที เขาสามารถรับรู้ลางร้ายได้ แต่เขาก็หายกลัวทันทีเมื่อเขาคิดถึงความแข็งแกร่งของตระกูลเต๋าในตอนนี้

ทูตรู้ว่าที่เขามาในครั้งนี้เขามาในฐานะตัวแทนของตระกูลเต๋าที่ทรงอำนาจ ดังนั้นถึงแม้ว่าจะมีจอมยุทธ 16 ดาวมากมายแต่เขาก็ยังคงสงบนิ่งและไม่รีบร้อน เขาสังเกตดูเจี้ยนเฉินที่กำลังนั่งอยู่บนบัลลังก์โดยปราศจากความกลัวใด ๆ และยิ้มออกมา ” ข้าขอถามหน่อยได้หรือไม่ว่าเจ้าเป็นใคร และทำไมข้าไม่เคยเห็นเจ้ามาก่อน ? ” กริยาของทูตช่างไร้มารยาทมาก ๆ ราวกับว่าเขาไม่สนใจในตัวตนของเจี้ยนเฉินเลยแม้แต่นิดเดียว

“กล้าดียังไง ! คุกเข่าแกต่อหน้าผู้คุมกฎเดี๋ยวนี้เลย” ผู้อาวุโสของเผ่าเต่าได้ตำหนิทูต

ทูตเริ่มเข้าใจและแปลกใจ “โอ้ งั้นท่านก็คงเป็นผู้คุมกฎในตำนานของเผ่าเต่า โปรดให้อภัยความหยาบคายของข้าด้วย ข้ามันเสียมารยาทจริง ๆ ”

“ถ้าเจ้ารู้แล้วว่าท่านผู้นี้คือผู้คุมกฎ แล้วทำไมเจ้าไม่รีบคุกเข่าละ มันเป็นเกียรติมากที่สามารถพบเจอกับผู้คุมกฎของเราได้ ” ผู้อาวุโสอีกคนเรียกร้องออกมา

ทูตเริ่มหัวเราะออกมาอย่างดัง “เจ้านี่ช่างมั่นใจในคุณค่าของผู้คุมกฎในตระกูลเจ้าเสียจริง เรียกร้องให้ผู้อื่นทำความเคารพ ยังไงซะ ข้าจะคุกเข่าให้เฉพาะแค่บรรพบุรุษ เต๋าเจิ้งเทียน แม้แต่ผู้อาวุโสสูงสุดของตระกูลเต๋าก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะทำให้ข้าคุกเข่า ดังนั้นข้าจึงแปลกใจจริง ๆ ว่าผู้คุมกฎของเผ่าเต่าสมควรได้รับการคารวะเช่นนั้นจริงหรือ”

” เจ้ากล้าดียังไง..”

“กล้าดีจริง ! เจ้าต้องเบื่อหน่ายกับการมีชีวิตอยู่เป็นแน่ถ้าเจ้าพูดเช่นนี้กับผู้คุมกฎ”

ผู้อาวุโสแต่ละคนโกรธจัดขึ้นมาทันที

เจี้ยนเฉินก็ขมวดคิ้วแน่นเช่นกัน ตระกูลเต๋าช่างหยิ่งผยองเสียจริง แม้แต่ทูตเซียนผู้คุมกฎก็ยังทำตัวอวดดีต่อหน้าเซียนราชามากมาย

“ไทโตว โยนพวกมัน 3 คนออกไป ” เจี้ยนเฉินสั่งอย่างเยือกเย็น ไม่ว่าพวกเขาจะตั้งใจมาที่นี่เพื่ออะไร เขาไม่ได้วางแผนที่จะคุยกับพวกเขาซึ่งมีท่าทางหยิ่งผยองเช่นนี้

ท่าทางของทูตเริ่มเปลี่ยนไปทันทีเมื่อเขาได้ยินว่าเจี้ยนเฉินจะโยนพวกเขาออกไปจากเผ่า เขาตะโกน ” เจ้ากล้าดียังไง ! ข้าเป็นตัวแทนของตระกูลเต๋าเชียวนะ ! ”

ทันทีที่เขาพูดถึงจุดนั้น เขาก็ถูกโยนออกไปพร้อมกับสหายที่ตามมา 2 คนโดยไทโตว แม้ว่าไทโตวจะได้รับบาดเจ็บสาหัสแต่เขาก็ยังคงเป็นเซียนราชาชั้นสวรรค์ที่ 5 สำหรับทูตผู้นี้แล้ว ไม่สามารถต่อต้านมิติพันธนาการได้เลย

ปั๊บ ! ปั๊บ ! ปั๊บ !

ไกลออกมา 100 เมตร เสียงพึมพำ 3 คนสามารถได้ยินได้ ทูตและสหายของเขา 2 คนกระแทกพื้นอย่างรุนแรง แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้รับบาดเจ็บแต่พวกเขาถูกกำจัดออกไปได้

สหาย 2 คนที่ตามมาลุกขึ้นยืนอย่างเงียบ ๆ และไม่กล้าที่จะพูดอะไรออกมา อย่างไรก็ตาม ทูตคนนี้กลับโกรธจัดเมื่อเขาถูกโยนออกไปโดยไทโตว เขาถูกจับไว้โดยแรงพิเศษและไม่สามารถที่จะควบคุมร่างกายได้ เขาจะทนกับสถานการณ์เช่นนี้ได้อย่างไรในฐานะเซียนผู้คุมกฎที่แข็งแกร่ง

ในเวลาเดียวกัน เขาตัดสินใจเอาเองเรียบร้อยแล้วว่าเผ่าเต่าได้พ่ายแพ้และพวกเขาควรปฏิบัติต่อเขาด้วยความนับถือและสุภาพ ถึงกระนั้นสถานการณ์กลับตรงกันข้าม

ทูตเพิกเฉยต่อการจ้องมองของกลุ่มคนจากการบาดเจ็บของเขาและพุ่งกลับไปที่หอประชุมอีกครั้ง เขาตะโกนออกมา ” เจ้ากล้าดียังไง ! เจ้ากล้าปฏิบัติกับทูตของตระกูลเต๋าเช่นนี้ได้ยังไง เจ้าจะต้องเสียใจกับการกระทำที่เจ้าได้ทำลงไป”

แสงประกายได้ส่องผ่านตาของเจี้ยนเฉิน และเขาพูดด้วยน้ำเสียงหนักแน่น ” ไทโตว โยนมันออกไป ถ้าเขาเข้ามาที่นี่อีก ข้าจะฆ่ามันในทันที”

“รับทราบขอรับ” ไทโตวตอบขณะที่เขาเดินเข้าไปต่อหน้าทูต เขาอ้าแขนออกกำลังจะโยนเขาออกไป

“ช้าก่อน ! ” ทูตได้ถูกไทโตวจับตัวไว้แล้วตอนนี้ เมื่อเห็นว่าเขายังไม่ถูกโยนออกไป เขาก็ตะโกนออกมาเพื่อให้อีกฝ่ายหยุด เขาพูดว่า ” ข้ามาที่นี่ภายใต้คำสั่งของผู้อาวุโสสูงสุดเพื่อส่งข่าว หลังจากข้อความถูกส่งแล้ว ข้าจะไปจากที่นี่ทันที ” เมื่อพูดเช่นนั้น ทูตก็รู้สึกโล่งอก ดังนั้นเขาจึงพูดเพิ่มเติมว่า ” ถ้าไม่ใช่เพราะคำสั่งของผู้อาวุโสสูงสุด ข้าก็คงไม่เต็มใจที่จะมาที่นี่หรอก แม้ว่าเผ่าเต่าจะเชิญข้ามาก็ตาม ! ฮึ”

“พูดมา ! ผู้อาวุโสสูงสุดของเจ้าต้องการให้เจ้าพูดอะไร ? ” เจี้ยนเฉินสั่งอย่างไร้อารมณ์

ทูตสงบนิ่งลงและจ้องมองไปที่เจี้ยนเฉินอย่างไม่พอใจ เขาพูดว่า ” เผ่าเต่าได้พยายามที่จะเอาเหมืองผลึกคุณภาพสูงที่เป็นของตระกูลเต๋าไปครั้งแล้วครั้งเล่าซึ่งได้สร้างผลลัพธ์ความเสียหายให้กับเรามากมาย ในการต่อสู้ 3 วันก่อน จอมยุทธมากมายได้ตายจากไป ดังนั้นแล้วเผ่าเต่าจึงก่อให้เกิดความเสียหายที่มากมายยิ่งต่อตระกูลเต๋า ตามผลลัพธ์แล้ว เผ่าเต่ามีเวลา 15 วันเพื่อจ่ายเหรียญผลึกระดับสูงพันล้านเป็นค่าชดเชย ไม่งั้นแล้วตระกูลเต๋าจะใช้มาตรการตอบโต้ต่อเผ่าเต่า”

ผู้อาวุโสของเผ่าเต่าเริ่มสั่นในความโกรธหลังจากได้ยินสิ่งที่ทูตพูด ตระกูลเต๋ากำลังทำเกินเหตุมากขึ้นเรื่อย ๆ แม้ว่าพวกเขาจะใช้ทุกอย่างที่พวกเขามี พวกเขาก็คงจะไม่สามารถรวบรวมได้ถึง 100 ล้านเลย ดังนั้นจึงไม่ต้องพูดถึงพันล้าน แม้ว่าพวกเขาจะเคยครอบครองเหมืองผลึกอยู่บ้างในช่วงเวลาหนึ่ง แต่มันก็เป็นเวลาเพียงน้อยนิดที่จะรวบรวมเงินได้มากขนาดนั้น

“ข้าได้ส่งข่าวของผู้อาวุโสสูงสุดแล้ว ขอให้โชคดี ” ทูตหันกลับไปและพยายามออกไปจากที่นี่

“ช้าก่อน ! ” เจี้ยนเฉินหยุดทูตเอาไว้

เขาหันกลับไปและมองที่เจี้ยนเฉิน ขณะที่ถามออกมาอย่างเยือกเย็น “มีอะไรงั้นหรือท่านผู้คุมกฎ ? ”

จิตสังหารกระพริบผ่านในแววตาของเจี้ยนเฉิน เขาตอบอย่างเยือกเย็น “ทูต เจ้าสามารถไปจากที่นี่ได้อย่างปลอดภัยก่อนหน้าที่เจ้าจะพูดเช่นนี้ออกมา แต่ตอนนี้เจ้าไม่สามารถออกไปได้แล้ว”

ท่าทางของทูตเปลี่ยนไป เขากรีดร้องออกมา ” เจ้าจะทำอะไรของเจ้า ! ? “

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง