Battling Records of the Chosen One บันทึกศึกผู้กล้าท้าสวรรค์ 2125

12 กุมภาพันธ์ 2019   @admin  

Battling Records of the Chosen One บันทึกศึกผู้กล้าท้าสวรรค์ – ตอนที่ 2125 กล่องกระบี่เกิดใหม่

วิญญาณกระบี่สองฉื่อ ราวกับเด็กหนุ่มผมสีโลหิต

กลิ่นอายของมันน่ากลัวกว่าวิญญาณร้ายระดับจักรพรรดิมาก ทำให้หลินสวินสัมผัสได้ถึงความอันตรายเสียดกระดูกอยู่รางๆ

“เจ้ารู้ที่มาของกล่องกระบี่นี้หรือ” หลินสวินไม่ได้รีบลงมือ

เด็กหนุ่มผมสีโลหิตกล่าวด้วยเสียงเยียบเย็น “ยามเคราะห์จ่อมจมเกิดขึ้นครั้งแรก ข้าเคยเห็นกล่องกระบี่นี้มาก่อน เจ้าของมันคือไท่เสวียน จักรพรรดิกระบี่อันดับหนึ่งสมัยดึกดำบรรพ์…”

เพิ่งฟังถึงตรงนี้ในใจหลินสวินก็กระตุกวูบ

จักรพรรดิกระบี่ไท่เสวียน!?

ในหัวหลินสวินปรากฏเงาร่างสูงใหญ่ เจิดจรัสประหนึ่งวิญญาณเทพขึ้นมาอย่างอดไม่ได้ เบื้องหลังโอบล้อมด้วยแสงมงคลนับหมื่นแสน ยืนตระหง่านอยู่ตรงนั้นเหมือนนายเหนือหัวชั่วกัปกัลป์ มีอานุภาพครอบครองทั่วหล้า

ปีนั้นที่แดนมกุฎ หลินสวินก็เคยได้รับมรดกคัมภีร์กระบี่ไท่เสวียนที่จักรพรรดิกระบี่ไท่เสวียนเหลือทิ้งไว้!

ถึงตอนนี้หลินสวินยังจำคำพูดที่พลังเจตจำนงของจักรพรรดิกระบี่ไท่เสวียนเคยกล่าวได้

‘เรื่องวสันตสารทนิรันดร์กาล บ่าเหล็กแบกมหามรรค แดนมกุฎเป็นเพียงจุดเริ่มต้นการเดินทางของท่านทั้งหลาย หวังว่าวันหน้าท่านทั้งหลายจะสามารถปีนสู่หนทางมกุฎอริยะ ห้อทะยานผงาดง้ำ ตั้งจิตเพื่อฟ้าดิน สร้างชีวิตเพื่อสรรพสัตว์ ร่ำเรียนเพื่อมุ่งหน้าสู่อริยะ สร้างสันติสุขเพื่อใต้หล้า!’

ท่าทางและจิตใจเช่นนั้น ทำให้หลินสวินเลื่อมใสเขามาถึงวันนี้

ต่อมาหลินสวินจึงรู้ว่าจักรพรรดิกระบี่ไท่เสวียนเหมือนกับจักรพรรดิสงครามอู๋ยาง ล้วนเป็นบุคคลในสมัยดึกดำบรรพ์ แต่ละคนราวกับตำนานที่ไม่เสื่อมสูญ!

แต่หลินสวินกลับคิดไม่ถึง ว่ากล่องกระบี่ที่ได้มาจากคลังสมบัติของนักพรตเอ้อแห่งเมืองผีครอบงำในแคว้นหนาวเหน็บกล่องนี้ ถึงกับเป็นสมบัติมรดกของจักรพรรดิกระบี่ไท่เสวียน!

“ปีนั้นจักรพรรดิกระบี่ไท่เสวียนเคยมาโลกมืดหรือ” หลินสวินอดถามไม่ได้

เด็กหนุ่มผมสีโลหิตขมวดคิ้ว คล้ายคิดไม่ถึงว่าหลินสวินจะเรื่องเยอะเช่นนี้ แต่สุดท้ายก็ยังกล่าวอย่างแข็งกร้าว “สมัยดึกดำบรรพ์ จักรพรรดิกระบี่ไท่เสวียนเคยมาที่นี่พร้อมสหายร่วมวิถีมากมาย ด้วยกังวลว่าเคราะห์จ่อมจมจะทำลายต้นกำเนิดของโลกนี้ จึงเก็บพลังต้นกำเนิดระเบียบวิถีสวรรค์ที่เดิมเป็นของโลกนี้ไปก่อนก้าวหนึ่ง”

เด็กหนุ่มผมสีโลหิตเว้นช่วงไป จ้องมองกล่องกระบี่ที่อยู่ด้านหลังหลินสวินพลางกล่าว “แต่ข้ากลับคิดไม่ถึงว่า ‘กล่องกระบี่เกิดใหม่’ ของจักรพรรดิกระบี่ไท่เสวียนจะตกหล่นอยู่ที่นี่…”

ฟังถึงตรงนี้ ในที่สุดหลินสวินก็รู้ชื่อของกล่องกระบี่บนหลังกล่องนี้แล้ว

เกิดใหม่!

ชื่อที่เต็มไปด้วยปริศนาและความลี้ลับ

“แล้วเจ้าเป็นใคร ทำไมถึงรู้จักกล่องกระบี่นี้” หลินสวินกล่าว

เด็กหนุ่มผมสีโลหิตแววตาดุดัน “คำถามของเจ้ามากเกินไปแล้ว ข้าแค่ต้องการกล่องกระบี่นั่น ขอแค่เจ้าส่งมาก็จากไปได้ทันที”

หลินสวินเลิกคิ้ว “หากข้าไม่ให้ล่ะ”

“ตาย!”

เด็กหนุ่มผมสีโลหิตพูดคำหนึ่งออกจากริมฝีปากอย่างแผ่วเบา

เขาลงมือโดยไม่ลังเล เงาร่างสองฉื่อกลายเป็นกระบี่หักเปื้อนเลือดเล่มหนึ่ง ตัวกระบี่ปกคลุมด้วยคำสาปและความคั่งแค้นที่แปลกประหลาดชวนขนพองสยองเกล้า

ฟุ่บ!

กระบี่หักฟันออกมา ย้อมฟ้าดินจนกลายเป็นสีแดงก่ำ เจตกระบี่ที่ดุดันเหี้ยมเกรียมพุ่งยิงเก้าชั้นฟ้า เห็นได้ชัดว่าอานุภาพของกระบี่นี้แตกต่างจากเมื่อครู่อย่างสิ้นเชิง

หลินสวินขับเคลื่อนความคิด ในจุดชีพจรทั่วร่างแผ่ปราณกระบี่ไท่เสวียนที่เจิดจรัสนับไม่ถ้วนออกมาราวกระแสน้ำ ม้วนพัดออกไปอย่างมืดฟ้ามัวดิน

ปราณกระบี่นั้นเบียดเสียดคับฟ้าดิน เติมเต็มใต้หล้า ปกคลุมห้วงอากาศ

ดำรงอยู่ทุกแห่งหน

ด้วยเหตุนี้จึงเข้าถึงได้ทุกที่

ในความรางเลือนปราณกระบี่นับไม่ถ้วนนั้นกลายเป็นกระบวนค่ายกลกระบี่มากมาย บังฟ้าคลุมตะวัน สำแดงความอัศจรรย์ของมรรคกระบี่ที่ไร้สิ้นสุด เข้าถึงได้ทุกแห่งหนออกมา

นี่เป็นครั้งแรกที่หลินสวินสำแดงนัยเร้นลับมรรคกระบี่ในคัมภีร์กระบี่ไท่เสวียนที่เขาครอบครอง ให้ออกมาอย่างสมบูรณ์และเต็มกำลัง

พลันเห็นกระบี่หักสีเลือดที่พุ่งฟันเข้ามานั้นสั่นสะท้านทันที หยุดชะงักกลางอากาศ ขณะเดียวกันเสียงของเด็กหนุ่มผมสีโลหิตก็ดังขึ้น

“เกิดจากหนึ่ง หวนคืนสู่ความไร้สิ้นสุด สรรพสิ่งคือกระบี่ หมื่นวิญญาณแปรเปลี่ยนเป็นกระบี่ มรรคกระบี่ไร้สิ้นสุด เปลี่ยนไปตามโอกาส แก่นจริงแท้ของกระบี่มากเหลือคณาดั่งเม็ดทราย…”

เสียงของเขาเลือนรางเหมือนรำพัน “มรรคกระบี่นี้ฟาดฟันเทพผี ทำลายหยินหยาง สลายปัญจธาตุ เบิกท้องนภา ตัดขวางนิรันดร์กาล… มรรคกระบี่นี้ นามว่าไท่เสวียน…”

นัยน์ตาหลินสวินดูแปลกไป เดิมทีนี่เป็นแค่การหยั่งเชิงของเขา ตอนนี้ดูท่าว่าวิญญาณของกระบี่หักนี่ เห็นได้ชัดว่ามีความสัมพันธ์ไม่ธรรมดากับจักรพรรดิกระบี่ไท่เสวียน!

“ข้านึกออกแล้ว…”

กระบี่หักสีเลือดนั้นกลายเป็นเด็กหนุ่มผมสีโลหิตอีกครั้ง ความดุดันในแววตาเขาหายไปแล้ว จ้องมองกล่องกระบี่ที่อยู่ด้านหลังหลินสวิน ดูตื่นเต้นหาใดเปรียบ แทบจะตะโกนออกมาอย่างคลุ้มคลั่ง “มัน… เป็นของข้า!”

เสียงสะท้านฟ้าดิน

หลินสวินอึ้งไป เด็กหนุ่มผมสีโลหิตนี่ ที่แท้ก็เป็นวิญญาณกระบี่ในกล่องกระบี่เกิดใหม่นี้หรือ

ถ้าเช่นนั้นไม่ใช่ว่าเขาเป็นวิญญาณกระบี่ที่อยู่ข้างกายจักรพรรดิกระบี่ไท่เสวียนหรอกรึ

พร้อมกันนี้เด็กหนุ่มผมสีโลหิตพลันกุมศีรษะร้องโหยหวน สีหน้าเหยเกบิดเบี้ยว บนผิวปรากฏพลังคำสาปและไอเคียดแค้นที่แน่นหนาชั้นหนึ่ง ดำสนิทดุจสีหมึก แปลกประหลาดหาใดเปรียบ

“เร็วเข้า รีบให้ข้ากลับไป… กลับไป!!” เด็กหนุ่มผมสีโลหิตจ้องมองหลินสวิน น้ำเสียงเจือความเจ็บปวดและร้อนรนหาใดเปรียบ

ราวกับว่าครู่ต่อมาสติของเขาจะถูกสะบั้นแหลก ตกอยู่ในสภาพดุดันอย่างที่สุด

หลินสวินสูดหายใจลึก เปิดกล่องกระบี่เกิดใหม่ออกอย่างแผ่วเบา

สวบ!

เด็กหนุ่มผมสีโลหิตแปลงเป็นแสงสายหนึ่งพุ่งเข้าไปในกล่องกระบี่เกือบจะทันที

“ขอบคุณมาก…” นานพอควร เสียงอ่อนแอราวกับหลุดพ้นของเด็กหนุ่มผมสีโลหิตดังออกมาจากส่วนลึกของกล่องกระบี่ จากนั้นก็ตกอยู่ในความเงียบ

‘เย่จื่อ?’ หลินสวินใช้จิตรับรู้เรียกอย่างอดไม่ได้ ในกล่องกระบี่มี ‘โลกกระบี่’ แห่งหนึ่ง มีแค่วิญญาณอาวุธที่เข้าไปในนั้นได้ ตอนนี้เย่จื่อก็รักษาตัวอยู่ในนั้น

‘หลินสวิน ข้าเห็นเขาแล้ว บนตัวเขาถูกฝังกฎเกณฑ์มหามรรคที่เกี่ยวข้องกับคำสาป แปลกประหลาดและน่ากลัวที่สุด’

เสียงราบเรียบชวนสงบใจของเย่จื่อดังขึ้น ‘แต่เจ้าวางใจ ในโลกกระบี่นี้สามารถกดพลังในตัวเขาได้’

คราวนี้หลินสวินถึงได้โล่งอก กล่าวว่า ‘เจ้านายของเขามีบุญคุณที่ถ่ายทอดวิชามรรคให้ข้า ครั้งนี้รบกวนเจ้าช่วยข้าดูแลเขาด้วย’

‘ได้’

เย่จื่อตกปากรับคำอย่างยินดี

หลินสวินจึงปิดกล่องกระบี่พาดไว้ด้านหลังใหม่อีกครั้ง มองฟ้าดินที่มืดมนและนองเลือดนี้แล้วอดรู้สึกสงสัยขึ้นในใจไม่ได้

สมัยดึกดำบรรพ์ คนใหญ่คนโตที่ประสบเคราะห์ในเคราะห์จ่อมจมครั้งแรกเหล่านั้น ถูกฝังอยู่ที่นรกอำพรางนี้เท่าไหร่กันแน่

จักรพรรดิกระบี่ไท่เสวียนมีสมญาว่า ‘จักรพรรดิอันดับหนึ่งแห่งดึกดำบรรพ์’ ไร้เทียมทานและสูงส่งระดับใด แต่กล่องกระบี่ของเขากลับตกหล่นในโลกมือในเคราะห์จ่อมจมครั้งแรก วิญญาณกระบี่ของเขาก็ถูกฝังอยู่ในนรกอำพรางนี้!

จากจุดนี้ก็คาดเดาได้ว่า เคราะห์จ่อมจมครั้งแรกนั้นน่าหวาดกลัวระดับใด

นอกจากนั้น ในนรกอำพรางนี้ยังกำราบต้นสำริดเฒ่าที่วิวัฒน์มาจากรากของไม้เทพคุนอู๋ไว้ ทั้งมีทวนมหามรรคไร้สวรรค์ที่ไม่สมบูรณ์ด้วย!

แต่ละอย่างล้วนมีความเป็นมาน่าอัศจรรย์หาใดเปรียบ ยิ่งใคร่ครวญก็ยิ่งทำให้คนรู้ซึ้ง ว่าเคราะห์จ่อมจมครั้งแรกไม่ธรรมดาระดับใด

‘บางทีศิษย์พี่รองอาจรู้คำตอบทั้งหมดนี้แล้วกระมัง’

นัยน์ตาดำของหลินสวินไหววูบ นรกอำพรางตั้งอยู่ในถิ่นฐานของเรือนเร้นหมอก และเรือนเร้นหมอกก็เป็นของหอวิหคทองแดงที่ครอบครองโดยศิษย์พี่รองจ้งชิว

ทั้งเมื่อนานมาแล้ว ศิษย์พี่รองก็เคยเข้ามาในนรกอำพราง บุกไปถึงชั้นที่เก้า เขาต้องรู้ความจริงที่เกี่ยวข้องกับเคราะห์จ่อมจมครั้งแรกมากมายแน่!

หลินสวินตัดสินใจว่าภายหน้าหากได้เจอศิษย์พี่รอง ต้องถามเรื่องพวกนี้ดูหน่อย ไม่ใช่เรื่องอื่น แต่เป็นเรื่องวิญญาณอาวุธและกล่องกระบี่ที่จักรพรรดิกระบี่ไท่เสวียนเหลือทิ้งไว้

“วิญญาณของกระบี่หักที่รัดพันด้วยคำสาปและความแค้นนั่น… ดันไปพึ่งเจ้าหมอนั่นแล้ว?”

ในที่ลับวิญญาณร้ายระดับจักรพรรดิตนหนึ่งที่เห็นภาพต่างๆ นี้ลูกตาแทบถลน

ในสายตาวิญญาณร้ายระดับจักรพรรดิที่ครองอาณาเขตอยู่ในนรกอำพรางชั้นหกอย่างพวกเขา วิญญาณของกระบี่หักนั่นเป็นตัวตนที่ประหนึ่งนายเหนือหัว แข็งแกร่งและน่ากลัวอย่างที่สุด

หลายปีที่ผ่านมานี้ ขอเพียงหาเรื่องวิญญาณของกระบี่หักนี่ เกือบทั้งหมดล้วนถูกสังหารอย่างหมดจด ไม่มีใครโชคดีรอดมาได้

หากไม่ใช่ว่าวิญญาณของกระบี่หักไม่เคยหาเรื่องก่อน วิญญาณร้ายในชั้นหกนี้เกรงว่าคงถูกฆ่าจนเกลี้ยงไปนานแล้ว!

แต่ปัจจุบันตัวตนน่ากลัวเช่นนี้กลับไปพึ่งหลินสวิน นี่ดูน่าเหลือเชื่อเกินไปอย่างไม่ต้องสงสัย

“ดูพอหรือยัง”

เงาร่างหลินสวินไหววูบ ปรากฏอยู่ข้างกายวิญญาณร้ายระดับจักรพรรดิที่ซ่อนอยู่ในที่ลับนั่น ฝ่ายหลังพลันหน้าถอดสี กำลังจะหนีก็ถูกปราณดาบไร้ใดเปรียบสายหนึ่งขวางทางถอยไว้

ดาบไร้วิชา!

เพียงไม่กี่อึดใจ วิญญาณร้ายระดับจักรพรรดินี้ก็ถูกสังหาร

จากนั้นหลินสวินก็เรียกร่างแยกทั้งห้ากลับมา ทะยานไปยังที่ห่างไกล เขาคิดหาสถานที่ฟื้นฟูพลังกายสักหน่อย

หนึ่งถ้วยชาผ่านไป ในอุโมงค์ใต้ดินที่เพิ่งถูกขุดแห่งหนึ่ง ร่างต้นของหลินสวินนั่งสมาธิฝึกปราณ สองมือต่างกุมผลึกต้นกำเนิดมหามรรคที่เปล่งประกายเจิดจรัสไว้ข้างละก้อน

กายมรรคไม้เขียวกำลังตรวจสอบทรัพย์หลังศึก

ในการต่อสู้นี้มีวิญญาณร้ายระดับจักรพรรดิทั้งสิ้นยี่สิบหกตนถูกหลินสวินสังหาร ทำให้หลินสวินรวบรวมสมบัติมรดกจากสมัยดึกดำบรรพ์มาได้ทั้งสิ้นสามสิบสี่ชิ้น

คุณลักษณะล้วนไม่ธรรมดาเป็นอย่างยิ่ง เทียบกับไม้เท้าไผ่อสนีม่วงสงัดที่ชิงมาจากมือของอสูรเฒ่าไม้ไผ่แล้วไม่ด้อยไปกว่ากันแม้แต่น้อย ของบางอย่างในนั้นถึงขั้นมีแววว่าจะเหนือกว่า

ที่น่าเสียดายคือ สมบัติมรดกจากดึกดำบรรพ์ที่ใช่ว่าสมบัติจักรพรรดิทั่วไปจะเทียบได้พวกนี้ เทียบกับศาสตราจักรพรรดิแห่งคุนหลุนแล้ว สุดท้ายก็ยังด้อยกว่าอยู่บ้าง ไม่ได้ทำให้หลินสวินหวั่นไหวอะไรมากนัก

ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจเก็บสมบัติพวกนี้ไว้เป็นอาหารของอู้เชวียและดาบหัก

นอกจากผลประโยชน์พวกนี้แล้ว ยังทำให้หลินสวินได้ผลึกต้นกำเนิดมหามรรคมายี่สิบหกก้อน คุณลักษณะทั้งหมดล้วนเลิศล้ำ ภายในแฝงเศษเสี้ยวกฎเกณฑ์มรรคจักรพรรดิที่ต่างกันออกไป เพียงหลอมมันก็จะถูกหลินสวินยึดกุมได้ทันที!

เมื่อจัดระเบียบทรัพย์หลังศึกเสร็จ กายมรรคไม้เขียวของหลินสวินหยิบเจดีย์มหามรรคไร้สิ้นสุด แล้วปล่อยต้นสำริดเฒ่าที่ถูกกำราบไว้ภายในออกมา

ต้นสำริดเฒ่าหายใจรวยรินอยู่ก่อนแล้ว บาดเจ็บหนักเจียนตาย หลินสวินไม่ได้เกรงใจใดๆ เริ่มถามเรื่องที่เกี่ยวข้องกับไม้เทพคุนอู๋ตรงๆ

ตอนแรกต้นสำริดเฒ่าไม่ให้ความร่วมมือ แต่ทนการกระหน่ำซ้อมของหลินสวินไม่ไหว ไม่ทันไรก็ยืนหยัดไม่อยู่ บอกความลับหนึ่งออกมา

หลังจากเคราะห์จ่อมจมครั้งแรกในสมัยดึกดำบรรพ์มาเยือน ไม้เทพคุนอู๋ที่เดิมทีเกิดในบ่อเกิดแรกกำเนิดของโลกมืดนี้ก็เจอด่านเคราะห์นี้เช่นกัน

ร่างเดิมของมันถูกซัดกระจาย รากถูกตัดขาด แม้แต่ ‘รากปฐมจิตวิญญาณ’ ที่สั่งสมต้นกำเนิดมรรควิถีทั้งร่างของมันยังถูกโจมตีอย่างหนัก ตกลงมาในส่วนลึกของนรกอำพรางนี้

ต้นสำริดเฒ่าก็วิวัฒน์มาจากรากท่อนหนึ่งของไม้เทพคุนอู๋ ผ่านการเปลี่ยนแปลงของกาลเวลาไร้สิ้นสุด ไม่ง่ายเลยกว่าจะควบรวมสติปัญญาบางส่วนออกมาได้

ถ้าจะกล่าวให้ชัดเจนขึ้น ต้นสำริดเฒ่าก็เป็นแค่พลังต้นกำเนิดสายหนึ่งที่วิวัฒน์มาจากไม้เทพคุนอู๋ ใช่ว่าจะเทียบกับไม้เทพคุนอู๋ที่แท้จริงได้

เขารู้แค่ว่ารากปฐมจิตวิญญาณที่หายไปของไม้เทพคุนอู๋ อยู่ในชั้นใดชั้นหนึ่งของนรกอำพรางนี้เท่านั้น

ส่วนจะอยู่ชั้นไหนนั้น ต้นสำริดเฒ่าก็พูดที่มาที่ไปออกมาไม่ได้

แต่สำหรับหลินสวิน สามารถยืนยันว่ารากปฐมจิตวิญญาณของไม้เทพคุนอู๋อยู่ในนรกอำพรางแห่งนี้ก็เพียงพอแล้ว!

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง