Ancient Strengthening Technique 1350

10 มกราคม 2021   @admin  

บทที่ 1350 – สูตรยาเม็ดบรรพกาลแรกเริ่ม

 

ชิงสุ่ยมองไปที่เธอด้วยท่าทางที่แปลกประหลาดก่อนที่จะยิ้มออกมา “อีกสองสามวันข้าจะไปข้านอก ข้าต้องรบกวนเจ้าและพี่ใหญ่จัดการเรื่องทางด้วยแล้วกัน!”

 

“ได้เลยเจ้าไม่ต้องเป็นห่าวง”เธอยิ้มและกล่าว

 

“ถ้าเจ้ามีเวลาเจ้าก็ลองศึกษาสูตรตำหรับยาดูบางสิ บางทีมันอาจทำให้ความสามารถของเจ้าเพิ่มขึ้นก็ได้ และมันก็เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับเจ้าในตอนนี้” ชิงสุ่ยกล่าว

 

ในตอนนี้หยวนสู่นั้นมุ่งเน้นแต่เพียงทักษะการแพทย์เท่านั้น จนทำให้เธอละเลยความสามารถในด้านนี้ไป ตอนนี้ชิงสุ่ยไม่รู้ว่าธอนั้นมีสูตรยาชนิดใดเก็บไว้บ้างเขาอาจจะสามารถขอยืมมันมาจากเธอได้

 

แน่นอนชิงสุ่ยนั้นไม่ได้พยายามหาผลประโยชน์จากเธอ ทุกๆครั้งที่เขาได้รับสูตรยาจากเธอนั้นเป็นเธอเองที่มอบให้เขา

 

เมื่อเธอได้ยินสิ่งที่เขาพูด เธอได้แต่ยิ้มและกล่าวว่า “ข้าน้อยน้อมรับคำสั่งจากคุณชายชิง ข้าน้อยก็ลืมไปเลยว่ามีความสามารถในด้านนี้อยู่ พะยะค่ะ”

 

ชิงสุ่ยได้แต่ลูบศีรษะของเขาด้วยความมึนงงในท่าทางของเธอ ในตอนนี้พวกเขาสนิทกันอย่างมากมันให้ท่าทางของเธอนั้นดูเป็นธรรมชาติและเป็นกันเองมากยิ่งขึ้น ในอดีตเขานั้นดูเธอเป็นคนเรียบร้อยและสง่างาม และให้ความรู้สึกสงบอย่างมาก แต่ในเวลานี้เธอเปลี่ยนไปเป็นผู้หญิงตลก และสดใส มันให้ชิงสุ่ยนั้นรู้สึกว่าคนเรานั้นไม่สามารถวัดกันได้เพียงแค่มุมมองด้านเดียวเท่านั้น

 

“เอาล่ะข้าไม่ล้อเจ้าแล้วก็ได้ ด้วยความสามารถของเจ้าในตอนนี้คงไม่มีสูตรยาอะไรที่คู่ควร แต่ข้านั้นมีสูตรยาชนิดหนึ่งที่คิดว่ามันคงเป็นประโยชน์กับเจ้าแน่นอน”ขณะที่เธอส่งม้วนหนังสัตว์ให้กับเขา

 

หนังสัตว์ดังกล่าวถูกทำออกมาโดยไม่ประณีตเท่าไร ไม่เพียงเท่านั้นมันยังมีกลิ่นแปลกๆอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามมันนั้นก็เป็นกลิ่นหอมอ่อนๆไม่ใช่กลิ่นเหม็แต่อย่างใด

 

ในตอนนี้ชิงสุ่ยได้ยื่นมืออกไปรับมัน “แล้วเจ้ายังมีสูตรยาชนิดอื่นๆหรือไม่ บางทีข้าอาจปรุงมันขึ้นเพิ่มความสามารถให้กับคนอื่นๆ ถึงแม้มันจะไม่มีประโยชน์ต่อข้าก็ตาม”

 

“โอ้ ข้ามีๆ เจ้าลองดูพวกมันสิ เจ้าสามารถสร้างมันขึ้นมาได้หรือไม่ แต่ตัวข้าเองนั้นได้ลองตั้งหลายๆครั้งแล้วก็มิอาจทำมันได้ ข้าหวังว่าเจ้าจะสามารถปรุงมันขึ้นมาได้”เธอรีบกล่าวออกมาอย่างตื่นเต้น สิ่งที่เธอหยิบออกมานั้นทำให้ชิงสุ่ยถึงกับกล่าวไม่ออก

 

เธอนั้นกำลังรอให้เขานั้นพูดแบบนี้อยู่นานแล้ว นั้นเพราะเธอรู้ดีถึงความสามารถของเขา สำหรับครึ่งปีที่ผ่านมาเธอได้ค้นพบสูตรยามากมายที่เกินความสามารถของเธอจะปรุงได้ดังนั้นเขาคือความหวังของเธอ

 

“นั้นข้าก็ไม่เกรงใจแล้วนะ”ชิงสุ่ยยิ้มและเก็บสูตรยาเหล่านั้นในทันที สูตรยาที่เขาได้รับอาจจะมีประโยชน์สำหรับเขาหรือไม่อาจจะมีประโยชน์สำหรับคนอื่นๆดังนั้นชิงสุ่ยจึงไม่จำเป็นที่จะต้องปฏิเสธมัน

 

ในขณะที่เขาได้เปิดดูสูตรยาที่ได้รับมาม้วนแรก

 

ยาเม็ดบรรพกาลแรกเริ่ม!

 

ในนั้นระกอบด้วยชื่อสมุนไรมากมายที่มากกว่า70ชนิด นอกจากนี้ยิ่งมีชิ้นส่วนของสัตว์อสูรที่เป็นส่วนประกอบอีกด้วย แต่ถึงอย่างไรชิงสุ่ยก็ได้มองข้ามมันและมองไปที่ผลของมันที่อยู่ล่างสุด

 

เพิ่มความแข็งแกร่งให้ร่างกายถึง 10% หรือมีโอกาสเพิ่มความแข็งแกร่งทั้งหมดขึ้นอีก10%

 

ใช้ได้เฉพาะปรมาจารย์เท่านั้น

 

ข้อจำกัดสามารถใช่ได้เพียงปีละหนึ่งครั้ง และเมื่อไปถึงจุดสูงสุดของระดับจักรพรรดิ จะสามารถใช้มันได้เพียงแค่ครั้งเดียว

 

ชิงสุ่ยรู้สึกตกใจอย่างมาก ที่มันนั้นสามรถเพิ่มพลังให้ผู้บ่มเพาะขึ้นไปถึงระดับจักรพรรดิ แต่ถึงอย่างไรก็ตามมันนั้นสามารถใช้ได้ปีละครั้งเท่านั้น แต่หากเขาใช้ยาเม็ดตำหรับคู่ร่วมเข้าไป เขาก็สามรถใช้มันได้ปีละสองครั้ง

 

ในตอนนี้ความแข็งแกร่งของเขาอยู่ที่ 21สุริยาหากเขาใช้มัน ความแข็งแกร่งของเขาจะเพิ่มขึ้นมาอีกปีละ 4.5สุริยาๆนั้นเป็นอะไรที่สำคัญสำหรับเขามากๆในตอนนี้ ดังนั้นสูตรยาชนิดนี้เป็นอะไรที่มีประโยชน์อย่างมากสำหรับเขา นอกจากนี้เขานั้นยังสามารถมอบมันให้คนใกล้ๆตัวของเขาได้อีกด้วยตราบได้ที่พวกเขาสามารถก้าวขึ้นมาเป็นระดับปรมาจารย์ได้ ด้วยพลังของยาสวรรค์หยางและยาเม็ดบรรพกาลแรกเริ่ม มันจะทำให้คนรอบตัวของเขานั้นแข้งแกร่งขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

 

“เจ้าน่าจะรีบให้ข้าก่อนหน้านี้นะ”ชิงสุ่ยยิ้มและลุกขึ้น เขาตั้งใจที่จะเขาไปกลั้นมันในดินแดนหยกในทันที

 

มันเป็นเรื่องยากอย่างมากสำหรับผู้บ่มเพาะที่จะพบยาเช่นนี้ นั้นเพรายาส่วนมากสามารถใช้ได้เพียงสองสามครั้งเท่านั้น พวกมันก็จะไม่ส่งผลใดๆออกมาอีกต่อไปนั้นเป็นเพราะร่างกายของคนเรานั้นมีความเคยชินกับยาชนิดนั้นๆ แม้แต่ยาเม็ดเซียนเทียนทองคำที่เป็นยาในตำนาน แม้ระดับตำสุดก็ยังเรียกว่ายาในตำนานอยู่ดี ในขณะที่ยาเม็ดระดับสูงนั้นสามารถทำให้ผู้ที่กินเข้าไปนั้นยกระดับเป็นจุดสูงสุดของระดับเซียนเทียน หรืออาจก้าวไปถึงระดับปราณเทวะกษัตริย์เลยก็ได้ มันนั้นเป็นผลของระดับยาและความต้านทานของร่างกายคนเรา

 

หยวนสู่มองไปที่ชิงสุ่ยที่รีบร้อนลุกขึ้นและวิ่งเข้าไปในห้องของเขา อย่างมึนงงก่อนที่เธอจะยิ้มออกมาและมองไปที่แผ่นหลังของชิงสุ่ยที่หายลับไป

 

ความสัมพันธ์ของเธอกับเขาเคยใกล้ชิดอย่างมาก อาการป่วยของเธอก็ได้รับการรักษาโดยเขา นอกจากนี้เขานั้นก็เคยเห็นร่างกายทั้งหมดของเธอแล้วด้วย แต่นั้นเป็นเพราะความต้องการของเธอ ในตอนแรกเธอคิดว่าเธอคงไม่อยากพบเขาอีก เช่นเดียวกับเขาที่เคยกล่าวออกไปว่าจะไม่กลับไปเมืองสัตตะดาราอีกครั้ง

 

เธอรู้ดีว่าตอนนั้นเขานั้นคงจะโกรธมากๆ นั้นเพราะเขาเป็นคนรักษาเธอแต่เธอกลับเป็นคนที่ไล่เขาไป และเธอไม่รู้ว่าเขานั้นลืมเรื่องดังกล่าวไปแล้วหรือยัง ซึ่งเรื่องนี้มันได้กลายเป็นปัญหาที่ติดอยู่ในหัวใจของเธออยู่ตลอดเวลา

 

และในตอนนั้นในขณะที่เธอหลงเข้าไปในดินแดนต้องห้ามของตระกูลทำให้เธอมาปรากฏตัวอยู่ที่ทวีปแห่งนี้ เธอก็หวังไว้ตลอดเวลา เธอจะได้พบกับชิงสุ่ยอีกครั้ง และเป็นเขาคนเดียวที่จะสามารถพาเธอกลับไปได้ แต่ถึงอย่างไรเธอก็รู้ว่ามันเป็นเรื่องยากที่เขาจะมาที่4ทวีปในเร็ววัน ถึงแม้เขาจะเป็นคนที่มีพรสวรรค์ แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะมีที่แห่งนี้ นอกจากนี้ดินแดนในทวีปแห่งนี้ก็มีขนาดใหญ่มาก มันเป็นเรื่องยากที่ทั้งสองจะได้พบเจอกัน แต่ถึงอย่างไรเธอก็คาดหวังไว้ตลอด และแล้วเข้าก็มา ในสองปีที่ผ่านมาเธอนั้นพบเจอความลำบากมามากมาย และการพบเจอเขาอีกครั้งมันทำให้เธอมีความสุขด้วยใจจริง

 

ตลอดสองปีที่ผ่านมาเธอได้เอาตัวรอดด้วยความสามารถการแพทย์ของเธอ ด้วยความสามารถที่มีทำให้เธอนั้นมีชื่อเสียงระดับหนึ่ง มีหลายๆคนที่ต้องการชักชวนเธอเข้าร่วมด้วย หรือแม้ต้องการเรือนร่างของเธอ แต่ด้วยความฉลาดของเธอทำให้เธอนั้นรอดพ้นมาได้ จนเธอได้มาพบกับหอคอยจักรพรรดิและได้พบกับเขาอีกครั้ง

 

ในตอนนี้ชิงสุ่ยได้เดินตรงไปที่ห้องของเขา แต่ยังคงสัมผัสได้ถึงสายตาของหยวนสู่ที่จ้องมองเขาอยู่ เขาส่ายหัวเล็กน้อยและได้ตรงเข้าไปที่ห้องของเขาในทันที จากนั้นเขาก็ได้เข้าสู่ในดินแดนหยกในทันที

 

ในตอนนี้เข้าได้ตัดสินใจที่จะเดินทางไปที่เมืองเทียนฮี่ในวันรุ่งเช้า เพื่อจัดการกับคำขอร้องที่เขาได้รับในครั้งแรก รับหรับเมืองฮี่หวงในตอนนี้เขาสามารถมั่นใจได้เลยว่ารากฐานของเขานั้นมั่นคงแล้วไม่ว่าจะตระกูลปู้หยางหรือหอคอยจักรพรรดินั้นก็เป็นขุมกำลังสำคัญที่สามารถสนับสนุนเขาได้ตลอกเวลา นอกจากนี้เขาก็ยังมีความสัมผัสที่ดีกับตระกูลอี่หวงอีกด้วยดังนั้นเขาจึงไม่จำเป็นต้องกังวลใดๆ นอกจากนี่ชิงสุ่ยกำลังรอให้ฮี่หวงกู่หวู๋นั้นแข็งแกร่งกว่านี้ เพื่อจะรอดูว่าเธอนั้นจะจัดการปัญหากับตระกูลของเธอยังไงอีกด้วย

 

ในตอนนี้ชิงสุ่ยนั้นยังไม่รู้ว่าใครคือพ่อของเธอ หรือบางที่พ่อของเธออาจตายไปแล้ว ซึ่งเขานั้นก็ไม่มีทางรู้ได้ แต่ที่รู้ๆเขานั้นมั่นใจได้ว่าฮี่หวง กู่หสู๋นั้นจะไม่ยอมปล่อยตระกูลฮี่หวงไปอย่างง่ายๆ

 

ในขณะนี้ชิงสุ่ยหยิบสูตรยาชนิดอื่นๆขึ้นมา และอ่านที่ไปจำนวนสมุนไรที่ต้องใช้ ก่อนที่จะยิ้มออกมาทั้งหมดเป็นสมุนไพรที่หาได้ยาก และมีจำนวนถึงหนึ่งร้อยชนิด นั้นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมหยวนสู่จึงไม่สามารถปรุงมันได้สำเร็จ มันเป็นเรื่องยากที่จะผสานสมุนไพรมากกว่าร้อยชนิดเข้าด้วยกัน แม้แต่เขาองก็คิดว่ามันเป็นเรื่องยากอย่างมาก นอกจากนี้การรวบรวมสมุนไพรทั้งหมดให้ได้นั้นก็เป็นอีกปัญหาที่สำคัญ

 

ในขณะที่เขามองเข้าไปที่สูตรยาดังกล่าว ชิงสุ่ยได้ปรับปรุงมันเล็กน้อยเพื่อลดผลสะท้อนของสมุนไพรแต่ละชนิดที่ขัดแย้งกัน ด้วยความสามารถของเขาในตอนนี้เขาสามารถทำมันได้อย่างสมบูรณ์ ขณะที่เขามองไปที่มันผลที่ได้ออกมานั้นแทบจะไม่มีประโยชน์อะไรเลยสำหรับเขา แต่อย่างไรก็ตามมันนั้นมีประโยชน์อย่างมากสำหรับเด็ดรุ่นใหม่ในตระกูลชิง

 

ด้วยความสามารถของหยวนสู่ในตอนนี้ชิงสุ่ยนั้นต้องยอมรับว่าเธอนั้นมีความสามารถอย่างแท้จริง สูตรยาทั้งหมดนั้นเป็นสิ่งที่เขาต้องการเกือบทั้งหมด แต่ถึงอย่างไรมันก็ไร้ความหมายหาพวกมันตกลงไปอยู่ในมือของคนอื่นที่ไม่ใช่ชิงสุ่ย

 

ดังนั้นการจับคู่ระหว่างชิงสุ่ยกับหยวนสู่นั้นเป็นอะไรที่ลงตัวอย่างมาก อาจกล่าวได้ว่าทั้งคู่เป็นคู่ที่เหมาะและได้รับการถูกเลือกจากสมุนไพรก็ว่าได้

 

หลังจากสูตรยาทั้งหมดแล้ว มีเพียงสูตรยาครึ่งหนึ่งที่เป็นประโยชน์เท่านั้น นั้นเพราะเขาไม่มีสมุนไพรทั้งหมดสำหรับที่ใช้สร้างสูตรยาทั้งหมด อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหาใหญ่ๆก็คือการขัดแย้งกันระหว่างสมุนไพรซึ่งในตอนนี้มันเป็นเรื่องยากที่เขาจะแก้ไขมันด้วยสุมนที่มีในตอนนี้

 

ในตอนนี้ชิงสุ่ยเริ่มการกลั่นยาเม็ดด้วยเวลาที่เหลือ อย่างไรก็ตามเขาใช้เวลาเพียงครึ่งวันเท่านั้น ในการเตรียมสมุนไพรทั้งหมด และใช้เวลาอีกที่เหลือในการเตรียมความพร้อมทั้งหมด

 

ในตอนนี้เขาได้เริ่มปรุงยาเม็ดบรรพกาลแรกเริ่มขึ้นมา แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่จะปรับแต่งมัน มีสมุนไพอยู่หนึ่งชนิดที่เขามีมันอยู่น้อยมาก แต่อย่างเราก็ตามเขาสามารถแทนที่มันได้ด้วยน้ำทิพย์แหล่งฤดูใบไม้ผลิ

 

ในตอนนี้มือของเขานั้นสั่นทอนเล็กน้อย เขาไม่รู้ว่าเขาจะว่าเขานั้นจำเป็นต้องใส่หญ้าอสรพิษทองคำลงไปหรือไม่ แต่เพื่อป้องกันความผิดพลาดเข้าจึงจำใจต้องใส่มันลงไป แต่ถ้าเขายังล้มเหลวในครั้งนี้ นั้นหมายความว่าเขานั้นจะต้องสูญเสียน้ำทิพย์แหล่งฤดูใบไม้ผลิและหญ้าอสรพิษทองคำไปพร้อมๆกัน

 

ล้มเหลว!

 

ล้มเหลว!

 

 

มันนั้นได้เริ่มต้นด้วยความล้มเหลว ทำให้ชิงสุ่ยนั้นรู้สึกเจ็บปวดไม่น้อย แต่ถึงอย่างไรเขาก็ได้พยายามต่อ อย่างไรก็ตามความล้มเหลวหลายครั้งติดต่อกันได้บั่นทอนกำลังใจของเขาอย่างมา แม้ว่าเขาจะมีหญ้าอสรพิษสีทองและน้ำทิพย์ฤดูใบไม้ผลิแห่งชีวิตสะสมอยู่จำนวนมากแต่มันก็ทำให้เขาอดที่จะเสียดายไม่ได้ ยิ่งไปกว่านั้นหญ้าอสรพิษทองคำยังเป็นชิ้นส่วนสำคัญในการกลั่นยาเม็ดสวรรค์หยางระดับ 4 อีกด้วยมันจึงทำให้ชิงสุ่ยนั้นเริ่มไม่มั่นใจที่จะใช้มันเท่าไรในตอนนี้

 

ในตอนนี้ชิงสุ่ยพยายามทำให้จิตใจของเขาสงบลง และพยายามกลั่นมันอีกครั้ง

 

ล้มเหลว!

 

คราวนี้ชิงสุ่ยรู้สึกโกรธอย่างมากราวกับเลือดของเขานั้นกำลังเดือดอยู่ปาน เป็นเขานั้นได้สูฯเสียสมุนไพรล้ำค่าจำนวนมาไปพร้อมๆกับในเวลาเดียว

 

หลังจากที่ได้บทเรียนชิงสุ่ยค่อยๆแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิด และค่อยๆถ่ายพลังวิญญาณลงไปในเตาหลอม เพื่อแก้ข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นในอดีต ในขณะที่เขาควบคุมพลังวิญญาณเพื่อช่วยในการผสานของสมุนไพรอยู่เสียที่คุ้นเคยก็ได้ดังขึ้นมา

 

ติ๊ง!

 

เสียงที่แหล่มคมดั่งเสียงกระดิ่งได้ดังขึ้น มันทำให้เขานั้นรู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก ในที่สุดเขาก็สามารถกลั่นมันได้สำเร็จ

 

ถึงแม้เวลากลั่นยานั้นจะไม่ได้มากมายนัก แต่ชิงสุ่ยจำเป็นต้องใช้สติจำนวนมากในการกลุ่นมันขึ้นมา

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง