Ancient Strengthening Technique 1320

12 ธันวาคม 2020   @admin  

บทที่ 1320 –ผู้หญิงที่ชาญฉลาด

 

 

หมอปิศาจพึ่งดึงสติกลับมาได้หลังจากตกตะลึงไปชั่วขณะ โดยไม่รู้ตัวทุกๆอย่างนั้นได้ผ่นไปหนึ่งชั่วยามแล้วเขาไม่รู้ตัวด้วยซ้ำทำไมเขาถึงยืนอยู่ที่นั้นได้เป็นเวลานานขณะนี้

 

เมื่อเดินลงไปเขาพบชิงสุ่ยที่ยืนรออยู่ น้ำตาใสๆได้ไหลรินออกมา เขานั้นรู้สึกขอบคุณชิงสุ่ยด้วยใจจริง ในตอนนี้ความข้อสงสัยทั้งหมดของเขาได้หายไปหดแล้ว แม้ว่าชิงสุ่ยนั้นจะมีอายุน้อยกว่าเขา แต่ตอนนี้เขาเชื่อและว่าผู้ชายคนนี้มีความสามารถมากกว่าเขาอย่าแน่นอน

 

“พี่ใหญ่ท่านดูเปลี่ยนไปมากนะ”ชิงสุ่ยกล่าวออกมาขณะมองดูร่างกายที่เปลี่ยนแปลงไปจนสมบูรณ์ของหมอปิศาจ แม้ว่าชิงสุ่ยจะรู้ว่าเขาจะดูอ่อนเยาว์ขึ้นแต่นี้มันเกินกว่าที่เขาจิตนาการไว้มากนัก ผลในครั้งนี้เปลี่ยนให้ชายชรากลับมาเป็นชายวัยกลางคน มีหรือที่จะไม่สร้างความประหลาดใจให้กับตัวเขาเอง

 

นี่คือผลของเข็มแห่งชีวิตและความตาย แต่แน่นอนหากปราศจากน้ำทิพย์แห่งฤดูใบไม้ผลิแห่งชีวิตและพลังบรรพกาลหวนคืนของชิงสุ่ยมันไม่ทางเลยที่ตะออกมาเป็นเช่นนี้

 

“ข้าไม่รู้จะตอบแทนเจ้าอย่างไรดี!”คราบน้ำตาปรากฏออกมาบนใบหน้าของหมอปิศาจในตอนนี้

 

 

“ข้าไม่ต้องการอะไรจากท่านเลย เพียงแต่ให้ท่านเป็นพี่ชายที่ดีของข้าตลอดไปก็พอ ถึงแม้ว่าเราจะไม่ใช่พี่น้องกันจริงๆ แต่ข้าก็นับถือท่านเหมือนพี่ชายที่แท้ๆของข้า”ชิงสุ่ยกล่าวด้วยรอยยิ้ม

 

หมอปิศาจนั้นมีพรสวรรค์ทางธรรมชาติในการเป็นหมอ นั้นเพราะเขามีเส้นลมปราณวิญญาณเทวะ ทำให้เขาสามารถหาจุดฝังเข็มหรือคาดการณโรคได้อย่างแม่นยำ ดังนั้นเขาจึงเหมาะอย่างมากที่จะได้รับการถ่ายทอดความรู้ในการฝังเข็มจากชิงสุ่ย นอกจากนี้เขานั้นยังเป็นสหายคนแรกในทวีปแห่งนี้ของชิสุ่ยอีกด้วย

 

“ใช่เราจะเป็นพี่น้องกันตลอดไป นับจากนี่ตลอดไปสายสัมพันธ์ของพวกเราจะไม่มีวันพังทลาย มาที่บ้านข้าสิ ตอนนี้ข้านั้นพร้อมจะแต่งงานแล้ว นอกจากนี้ข้าจะให้เจ้าเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวของข้าอีกด้วย ”หมอปิศาจกล่าวอย่างมีความสุข

 

 

ชิงสุ่ยก็มีความสุขเช่นเดียวกัน ในขณะที่ชิงสุ่ยได้เดินตามเขาลงไปที่ชั้นล่าง แม้แต่คนที่คุ้นเคยต่างก็จ้องมองไปที่หมอปิศาจด้วยความประหลาดใจ ตอนนี้ชายชราคนก่อนได้กลับมาเป็นชายวัยกลางคนมีรึที่ใครๆจะไม่ตกใจและประหลาดใจในการเปลี่ยนแปลงนี้

 

หมอปิศาจเป็นหมอที่มีชื่อเสียงอย่างมาก นอกจากนี้เขายังมีอาหารและยาที่ช่วยเพิ่มอายุไขและชะลอความเยาว์วัยอีกมากมาย นั้นจึงทำให้เขาได้รับความสนใจอย่างมากสำหรับผู้บ่มเพาะ ไม่ว่าชายหรือว่าหญิง

 

แต่ตัวยาเหล่านั้นก็ไม่สามารถเทียบได้กับการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ของเขา นี่เกินกว่ายาและอาหารที่จะสามารถทำได้

 

 

หมอปิศาจไม่เคยคิดว่าตัวเขาเองจะกลายเป็นจุดขายให้กับธุรกิจของเขาในตอนนี้ การเปลี่ยนแปลงของเขานั้นกลายเป็นข่าวที่ดังไปทั่วทั้งเมืองอย่างรวดเร็ว ข่าวนี้ทำให้ชิงสุ่ยรู้สึกระแวงเล็กน้อย และคิดว่าเขาควรรีบจากไปก่อนที่เขาจะเดือดร้อนเสียดีกว่าในตอนนี้

 

 

แต่เมื่อนึกเช่นนั้นเขาก็อดที่จะขำตัวเองไม่ได้ คติของหมอนั้นต้องไม่กลัวว่าตัวเองจะมีชื่อเสียงที่ดีหรือเลวร้ายอย่างไร เพียงแค่พวกเขานั้นต้องช่วยเหลือชีวิตให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้เท่านั้น ในตอนแรกชิงสุ่ยนั้นต้องการสร้างชื่อเสียงให้กับหอคอยจักรพรรดิเพื่อตอบแทนหมอปิศาจ แต่โดยไม่คาดคิดสิ่งที่เขาทำลงไปนั้น ได้ผลลัพธ์เกินกว่าที่เขาคาดไว้เสียอีก

 

เช่นเดียวกับลี่ หูเฉิง ไม่ว่าเขาจะสามารถหายาถอนผิดได้หรือไม่ แต่เขาก็รู้สึกขอบคุณชิงสุ่ยที่ให้โอกาสเขาต่อสู้อีกครั้ง นอกจากนี้และตระกูลลี่ก็ยังเป็นผู้ทรงอำนาจในแถบนี้ ถึงแม้จะไม่แกร่งเท่าตระกูลอี่หวง แต่พวกเขาก็จัดได้ว่าเป็นตระกูลที่แข็งแกร่ง มันจะเป็นการดีที่มีพวกเขาคอยสนับสนุนตัวของชิงสุ่ยในอนาคต

 

 

ตอนนี้ชิงสุ่ยกำลังคิดว่าเขากำลังจะทำอะไรต่อไปดี เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับสหายของเขาอย่างนั้นรึ มันก็เป็นเรื่องดีถ้าเขามีกลุ่มอำนาจที่แข็งแกร่งสนับสนุนอยู่ และนี่ก็เป็นหนทางที่ดีที่เขาจะผสานสี่ทวีปให้เป็นหนึ่ง เมื่อถึงเวลานั้นเขาจะมีอำนาจที่จะทำอะไรก็ได้

 

 

ในขณะนี้ชิงสุ่ยและหมอปิศาจได้นั่งรถลากสัตว์อสูรอีกครั้ง ก่อนที่พวกเขาจะตรงไปที่บ้านของหมอปิศาจ

 

 

หลังจากที่ผ่านไปหนึ่งชั่วยาม ชิงสุ่ยก็พบว่ารถลากนั้นได้หยุดลงที่คฤหาสน์เล็กแห่งหนึ่ง แม้จะไม่ใหญ่โตมากแต่มันก็ประดับด้วยสิ่งของมีค่ามากมาย

 

 

“น้องชาย ที่นี่คือบ้านของข้า ที่แห่งนี้เป็นที่สำคัญมากสำหรับข้าอย่างมาก และตอนนี้มันก็เป้นบ้านของเจ้าเช่นเดียวกัน!”

 

ในตอนนี้ชิงสุ่ยรู้สึกตื้นตันใจอย่างมากราวกับว่าเขาได้กลับมาที่ตระกูลชิงอีกครั้งก็มิปาน นี่คือความรู้สึกที่เรียกได้ว่าครอบครัว

 

ชิงสุ่ยยิ้มและพยักหน้า “ขอบคุณพี่ใหญ่ ข้ามีความสุขจริงๆ”

 

 

ขณะที่ทั้งคู่เขาไปในคฤหาสน์ มีผู้หญิงคนหนึ่งเดินออกมา เธอนั้นดูค่อนข้างมีอายุ แต่ยังคงงดงามอยู่ เธอมีรูปราวที่สูงและมีขาวที่เรียวงาม ผมของเธอยาวปะบ่าของเธอเพียงเล็กน้อย นอกจากนี้ดวงตาของเธอยังดูสง่างามอย่างมากอีกด้วย

 

 

เธอนั้นดูสมบูรณ์แบบอย่างมาก แต่เธอนั้นก็ยังปราศจากความรู้สึกที่แสดงออกมาบนสีหน้าของเธอเท่านั้น

 

ในตอนนี้ใบหน้าของเธอเต็มไปด้วยความตกใจเมื่อมองไปที่หมอปิศาจและชิงสุ่ย ก่อนที่จะอุทานออกมา “พี่หมอ ท่านดูอ่อนเยาว์ลงหรือไม่?”

 

 

“ฮ่าๆ ลี่จี๋!” เขาวิ่งเข้าไปกอดเธอในทันทีด้วยความสุข และอุ้มเธอหมุนไปมาสองสามรอบ ก่อนที่จะจูงมือเธอไปทางชิงสุ่ย

 

ในตอนนี้ชิงสุ่ยรู้ได้ในทันทีนี่คือคนรักของหมอปิศาจที่เขาเคยกล่าวถึง คนที่ไม่ยอมทิ้งเขาไปไหน แม้ว่าเขาจะไม่อะไรก็ตาม

 

“ลี่จี่นี่ชิงสุ่ย เขาเป็นเหมือนน้องชายแท้ๆของข้า!”หมอปิศาจกล่าวด้วยรอยยิ้ม

 

“น้องชิงสุ่ย!”ลี่จี๋กล่าวด้วยรอยยิ้ม

 

“พี่สะใภ้ ท่านดูงดงามอย่างมากและเหมาะกับพี่ใหญ่จริงๆ”ชิงสุ่ยกล่าวด้วยรอยยิ้ม เช่นเดียวกับลี่จี๋ที่มีท่าทางเขินอาย ถึงเธอจะไม่ได้แต่งงานกับหมอปิศาจแต่สถานะของทั้งสองก็ชัดเจนอย่างมาก

 

 

“ฮ่าๆๆ เข้าไปดื่มฉลองกันเถอะ วันนี้พี่ใหญ่ยู๋ โหลวจะเลี้ยงฉลองให้เจ้า จริงสิลี่จี๋จากนี้ไปเจ้าจะเป็นภรรยาของข้าอย่างเป็นทางการ พรุ่งนี้เราจะจัดงานเลี้ยงและงานแต่งงานกัน! หมอปิศาจจับไปที่มือของลี่จี๋ ขณะใช้มืออีกข้างกอดไหล่ของชิงสุ่ยเอาไว้

 

 

ลี่จี๋มองไปที่หมอปิศาจด้วยความงงงวยและด้วยความไม่เข้าใจ “พี่หมอนิท่านล้อข้าเล่นรึไม่ ไม่ใช่หูข้าฟาดไปใช่มั้ย?”

 

“ป่าวเลยมันคือความจริงทั้งหมด ข้านั้นปล่อยให้เจ้ารอมานานหลายปีแล้วถึงเวลาแล้วที่เราจะแต่งงานกัน นอกจากนี้อาการบาดเจ็บของข้าก็ได้รับการรักษาจนเกือบหายดีแล้ว ด้วยฝีมือของน้องชิงสุ่ย ดังนั้นข้าจะไม่ปล่อยให้เจ้ารออีกต่อไป แต่งงานกับข้าเถอะ!”หมอปิศาจจับที่มือของเธอจนแน่น

 

ลี่จี๋มองไปที่หน้าของหมอปิศาจอย่างมีความสุขก่อนที่จะกล่าวย้ำอีกครั้ง “ท่านหายแล้วจริงๆรึ?”

 

“ฮ่าๆ ต้องขอบคุณน้องชิงสุ่ย เขาเป็นหมอน่าอัศจรรย์ที่เกินกว่าข้าเป็นร้อยเท่าพันเท่า นอกจากนี้เขาเป็นคนที่รักษาให้กับข้า และเสริมสร้างพลังให้ข้าอีกด้วย และทำให้ข้ากลับมาดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง “

 

“น้องชิงสุ่ย พูดคุยกับพี่หมอไปก่อนแล้วกัน ข้าจะไปเตรียมอาหารให้กับพวกเจ้า หวังว่าน้องเขยจะสามารถท่านอาหารฝีมือข้าได้นะ?”ตอนนี้ลี่จี๋นั้นมีความสุขอย่างมากจึงได้กล่าวหยอกล้อออกมา เพราะตอนนี้ความฝันของเธอใกล้จะเป็นจริงแล้ว

 

 

เดิมทีเธอนั้นรักหมอปิศาจมากๆ และตั้งใจจะแต่งงานกับเขา แต่ด้วยอุบัติเหตุที่หมอปิศาจได้รับจึงทำให้ทั้งคู่ไม่ได้แต่งงานกัน เธออย่างไรเธอนั้นก็ไม่ได้จากไปไหนและรอวันที่เขาจะหายดีและกลับมาแต่งงานกับเธอ และแล้ววันนั้นก็มาถึง มันจึงจำให้เธอมีความสุขอย่างมากในตอนนี้

 

“พี่สะใภ้กล่าวเกินไปแล้ว ข้าท่านอะไรก็ได้ ฮ่าๆ”ชิงสุ่ยกล่าวออกมาด้วยรอยยิ้ม

 

ชิงสุ่ยกล่าวออกมาก่อนที่จะเดินตามหมอปิศาจเข้าไปในห้องโถง เช่นดียวกับลี่จี๋หมอปิศาจนั้นอยู่ในอารมณ์ที่ดีมาก นั้นเพราปัญหากว่า300ปีของเขานั้นได้ถูกคลี่คลายแล้ว และเขาก็สามารถมีลูกได้ นี่คือสิ่งที่เขาฝันถึงมาโดยตลอด

 

 

“พี่ใหญ่ ข้าต้องการปรับปรุงหอคอยจักรพรรดิสักเล็กน้อยท่านคิดว่ายังไงบ้าง?”ชิงสุ่ยกล่าวด้วยรอยยิ้ม

 

 

“ตามใจน้องชิงสุ่ยเลย ไม่ว่าเจ้าต้องการทำอะไรข้าจะสนับสนุนเจ้าทุกๆอย่างๆ”หมอปิศาจกล่าวด้วยรอยยิ้ม

 

 

“พี่ใหญ่ท่านยังสนใจที่เรียนทักษะการแพทย์อีกหรือไม่?”ชิงสุ่ยนั้นไม่ต้องการปักหนักที่นี่นานนัก ดังนั้นสิ่งนี้เป็นทางเดียวที่เขาจะทำได้ นอกจากนี้หมอปิศาจยังเป็นคนที่มีพรสวรรค์อีกด้วยดังนั้นนี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในตอนนี้

 

 

“แน่นอน วิชาการแพทย์นั้นคือความปรารถนาทั้งชีวิตของข้า แต่ข้าก็ไม่รู้ว่าข้าจะสามารถเรียนมันได้หรือไม่ บางทีมันอาจยากเกินไปสำหรับข้า ”

 

“ให้ข้าช่วยท่านเอง เช่นเดียวกันข้ายังคงต้องการให้ท่านช่วยเหลือเรื่องต่างๆในหอคอยจักรพรรดิเช่นเดียวกัน การที่เราจะขยายหอคอยจักรพรรดิได้นั้น เราต้องเพิ่มทักษะการแพทย์ให้ท่านก่อน”ในตอนนี้ชิงสุ่ยกล่าวออกมาด้วยความจริงใจ

 

“ได้ข้าจะพยายามด้วยความสามารถทั้งหมดของข้า ข้าจะช่วยเจ้าแบ่งเบาภาระในหอคอยจักรพรรดิ จริงสินอกจากนี้ข้าจะแบ่งกำไร10%ที่ได้มาให้เจ้าด้วย เจ้าเห็นว่าไง?”เขารู้ดีหากเขามอบของขวัญหรือสิ่งอื่นๆให้กับชิงสุ่ย จะต้องถูกปฏิเสธอย่างแน่นอน นอกจากนี้สิ่งที่กำลังจะได้รับจากชิงสุ่ยนั้นก็มากมายเกินกว่ากำไรที่เขามอบให้ชิงสุ่ยมากนัก ดังนั้นเขาจึงไม่ลำบากใจเลยที่จะกล่าวเช่นนี้ออกมา

 

“เช่นนั้นข้าจะไม่ปฏิเสธมัน แต่เงินส่วนนี้ข้าจะฝากไว้ที่พี่สะใภ้ ให้ใช้ดูแล และขยายหอคอยต่อไปในอนาคต ?”ชิงสุ่ยยิ้มและพูด

 

ดวงตาของหมอปิศาจเปิดกว้างขึ้น เขาถูกปฏิเสธอีกครั้งมนตอนนี้ “ข้าเข้าใจแล้ว ข้าและลี่จี๋จะดูแลเงินส่วนนี้ให้เจ้า” เขายิ้มออกมาอีกครั้ง

 

 

“เอาละตอนนี้ เรื่องสำคัญคือเพิ่มพูนทักษะการแพทย์ของท่านก่อน”

 

“อือ!”

 

ในขณะที่ลี่จี๋ถือถาดอาหารเข้ามา ในตอนนี้เธอมองไปที่หน้าของหมอปิศาจที่มีความสุขอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

 

 

“พี่หมอ มาๆเรามาดื่มให้น้องชายของเรากันก่อนดีกว่า!” ลี่จี๋ได้กล่าวขึ้นในขณะเดินเข้ามา ในตอนนี้เธอรู้สึกประทับใจในตัวของน้องเขยของเธออย่างมาก แม้ว่าจะไม่ได้แอบฟังแต่เธอก็ได้ยินบทสนทนาทั้ง อาจเป็นเพราะมันใช่เรื่องที่ต้องปิดบังดังนั้น พวกเขาจะปล่อยให้เธอได้ยินมัน

 

ในตอนนี้ชิงสุ่ยยิ้มและจอกเหล้าขึ้น “ขอให้พี่ใหญ่และพี่สะใภ้มีความสุขมากๆ มีลูกเต็มบ้านหลานเต็มเมือง และมีชีวิตที่มีความสุขมากๆ! จริงๆสิข้ารู้สึกได้ว่าอีกบางทีพวกท่านอาจมีลูกที่น่ารักด้วยกันอย่างแน่นอน ฮ่าๆๆ”

 

 

ใบหน้าของลี่จี๋แดงขึ้นเล็กน้อย แต่ก็เป็นใบหน้าที่มีความสุข “น้องชิงสุ่ยเมื่อใดที่ข้ามีลูก เจ้าจะเป็นพ่อทูนหัวของพวกเขาไม่ว่าข้าจะมีลูกชายหรือลูกสาวก็ตาม”

 

 

ชิงสุ่ยมองไปที่ทั้งสองด้วยรอยยิ้มและกล่าว “เห็นทีว่าข้าต้องบำรุงพี่ใหญ่ของข้าให้ดีเสียแล้ว ข้าเริ่มอยากเห็นหน้าเด็กๆในเร็วนี้เสียแล้ว!”

 

 

ในตอนนั้นเองหมอปิศาจก็ได้หัวเราะออกมา ก่อนที่จะมองไปที่ลี่จี๋ ด้วยสายตาที่แปลกประหลาด

 

 

หลังจากสังสรรค์ ชิงสุ่ยได้ออกไปพักในห้องพักที่อยู่ใกล้ ที่ซึ่งลี่จี๋ได้จัดเตรียมเอาไว้ ก่อนที่จะเข้าไปในดินแดนหยก

 

เขาเข้าไปเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อที่จะสอนให้กับหมอปิศาจ ด้วยพรสวรรค์เส้นลมปราณวิญญาณเทวะ ทำให้เขานั้นมีความสามารถในการคาดการณ์โรคที่แม่นยำ และยังสามารถหาจุดฝังเข็มได้อย่างถูกต้องอีกด้วย ดังนั้นชิงสุ่ยจึงได้ตัดสินใจถ่ายทอดวิชาฝังเข็มให้กับเขาถึงมันจะไม่ใช่ความรู้ทั้งหมดของเขาก็ตาม นั้นเพราะความสามารถของเขายังมีขีดจำกัดอยู่

 

 

ในตอนนี้ชิงสุ่ยตั้งใจจะถ่ายทอด เข็มพฤกษาในรูปแบบเบญจธาตุให้กับเขา นั้นเป็นทักษะที่เหมาะสมกับการบ่มเพาะของเขาอย่างมาก ในตอนแรกชิงสุ่ยต้องการถ่ายทอดทักษะทั้งหมดให้กับเขา แต่คงเป็นเรื่องยากที่เขาจะใช้มันได้ นอกจากนี้มันจะเป็นการดีกว่าหากเขาสำเร็จทักษะใดอย่างหนึ่งอย่างเชียวชาญดีกว่า สำเร็จทุกๆอย่างๆครึ่งๆกลาง นอกจากนี้เข็มพฤกษาในรูปแบบเบญจธาตุนั้นเป็นทักษะที่ดีอย่างมากในการรับแต่งการบ่มเพาะพื้นฐาน ถึงแม้มันจะเป็นพื้นฐานในรูปแบบเข็มเบญจธาตุแต่มันก็เป็นรากฐานที่สำคัญที่สุดและมีความสำคัญอย่างมาก

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง