ผมได้สืบทอดมรดกร้อยพันล้าน Amazing Son in Law 5191

23 มกราคม 2019   @admin  

ผมได้สืบทอดมรดกร้อยพันล้าน Amazing Son in Law บทที่ 5191

หม่าหลานซึ่งกำลังสวดมนต์อยู่นั้น จู่ๆ ลูกสาวของเธอก็เข้ามาขัดจังหวะและพูดด้วยความไม่พอใจเล็กน้อยว่า “โอ้ ฉันกำลังขอพรจากพระพุทธเจ้า เธอกำลังทำอะไรกับฉันจริงๆ…”

Xiao Churan ลดเสียงลงและเตือนว่า: “คุณพูดกับพระพุทธเจ้าแบบนี้ได้อย่างไร … คุณสามารถขอเงินได้ถ้าคุณต้องการขอเงิน ถ้าพระพุทธเจ้าทรงสำแดงจริง พระองค์จะช่วยให้คุณบรรลุความปรารถนาของคุณ แต่คุณมาที่นี่เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่ป้าของคุณทำ อะไรนะ… ยังจะขอให้พระพุทธเจ้าลงโทษอีกหรือ?”

“ถูกตัอง!” หม่าหลานพูดอย่างจริงจังว่า “ฉันแค่ต้องการให้พระพุทธเจ้าลงโทษเธอให้ดี! มีคนมากกว่าแปดพันล้านคนในโลกนี้ และใคร ๆ ก็รวยได้ ยกเว้นเฉียนหงหยานของเธอ!”

หลังจากพูดจบ หม่าหลานก็พูดอย่างหนักแน่นว่า: “ว่ากันว่าจักรพรรดิหยกเป็นผู้ดูแลพื้นที่ของเรา เฉียนหงหยานสามารถร่ำรวยได้ นี่คือการละทิ้งหน้าที่ในที่ทำงาน หากเขาไม่แก้ไขอย่างแข็งขัน เขาจะต้อง ขอให้ตถาคตตถาคตทรงวิจารณ์ติเตียนพระองค์เถิด!”

Xiao Churan ลูบขมับของเขาและพูดอย่างหมดหนทาง:“ ทุกคนบอกว่าจะดีกับใจ การที่ท่านไม่เห็นความดีของผู้อื่นเป็นความชั่วต่อหน้าพระพุทธเจ้า พระพุทธเจ้าจะประทานพรแก่คนคิดชั่วได้อย่างไร…”

“อะไร?” หม่า หลานไม่เชื่อและโต้กลับว่า “ไม่ใช่ว่าฉันไม่ชอบคนอื่น แต่ฉันไม่ชอบเธอ เฉียน หงหยาน คุณต้องรู้ว่า Qian Hongyan คนนี้แย่มาก!”

เสี่ยวชูหรานกล่าวว่า: “เป็นความผิดของเธอที่เธอไม่ดี คุณไม่จำเป็นต้องพูดที่นี่…”

หม่าหลานเม้มปาก: “ถ้าคุณเจอคนไม่ดีและเรื่องแย่ๆ ในชีวิต คุณยังสามารถโทรหา 110 เพื่อเรียกตำรวจได้ ฉันผิดอะไรที่ฉันพูดกับพระพุทธเจ้า? พระพุทธเจ้าไม่เก่งเท่าตำรวจ? ถ้าเขาไม่เข้าใจเรื่องเหล่านี้ เขาจะไม่สมควรที่จะเป็นพระพุทธเจ้า!”

เมื่อ Xiao Churan ได้ยินเรื่องไร้สาระของ Ma Lan เธอไม่รู้ว่าจะปฏิเสธอย่างไร

Lin Wan’er ที่อยู่ด้านข้างตกตะลึงไปแล้ว

แม้ว่าเธอจะมีความรู้มากมาย แต่เธอก็แทบจะไม่เคยเห็นผู้หญิงที่โง่เขลาเช่นหม่าหลาน และเธอยังไปที่ศาลาพุทธเพื่อพูดเรื่องไร้สาระ

ทันทีที่เธอคิดถึงคำพูดดูถูก โกรธแค้น และดูถูกพระพุทธเจ้า Lin Wan’er ก็อดไม่ได้ที่จะพูดว่า: “มียาพิษสามอย่างในศาสนาพุทธ ได้แก่ ความโลภ ความโกรธ และความไม่รู้ ความโลภคือความไม่พอใจในความปรารถนาและความโลภที่ไม่รู้จักพอ ความโกรธกำลังบ่นเกี่ยวกับสถานะที่เป็นอยู่และเกลียดชังผู้อื่น คนโง่เขลาเบาปัญญา คนธรรมดาส่วนใหญ่มีหนึ่งในสามของพิษ ยากที่จะเห็นใครทำพิษทั้งสามเพียงครั้งเดียว พระพุทธเจ้ามีพระวิญญาณ เขาจะอวยพรผู้ที่มีพิษทั้งสามได้อย่างไร…”

Ma Lan ตกตะลึงและมองไปด้านข้างที่ Lin Wan’er เมื่อเห็นมือของเธอประสานกันและดวงตาของเธอปิดลงเล็กน้อย เธออดไม่ได้ที่จะขมวดคิ้วและพูดว่า “เฮ้ คุณกำลังพูดถึงฉันเหรอ? คุณกำลังชี้ไปที่ซางฮวยและบอกอะไรฉันหรือเปล่า”

Lin Wan’er เปิดตาของเธอ มองไปที่ Ma Lan และพูดอย่างใจเย็นว่า “ฉันขอโทษ ฉันแค่พึมพำต่อหน้าพระพุทธเจ้าเพื่อทบทวนตัวเอง ฉันอาจรบกวนคุณ โปรดยกโทษให้ฉันด้วย”

หลังจากพูดจบ Lin Wan’er ก็ยืนขึ้น มองดูพระพุทธรูปอย่างเคร่งศาสนา แล้วหันหลังเดินจากไป

“เฮ้ อย่าไปถ้าคุณมีความสามารถ!” หม่าหลานยังคงต้องการที่จะหาเหตุผลกับเธอ แต่เธอหันหลังกลับและเดินจากไปโดยไม่เต็มใจ เธอต้องการจับผิดและโต้เถียง แต่พบว่ามันไม่สมจริง อย่างไรก็ตามขาขวาของเธอยังคงเตะอยู่ข้างหลังเธอ คิดว่าถ้าคุณต้องการลุกขึ้นคุณต้องพึ่งพาความช่วยเหลือจาก Xiao Churan ลูกสาวของคุณ

ด้วยความสิ้นหวัง Ma Lan ได้แต่ยอมแพ้อย่างขุ่นเคือง

Xiao Churan พูดในเวลานี้:“ แม่ฉันคิดว่าเด็กหญิงตัวน้อยพูดถูก คุณเป็นคนโลภมากและโง่เขลาต่อหน้าพระพุทธเจ้า มองไม่เห็นความจริงใจเลย เป็นไปไม่ได้ที่พระพุทธเจ้าจะประทานพรให้คุณ”

หม่าหลานไม่คาดคิดว่าลูกสาวของเธอจะไม่ช่วยเธอ เธอจึงเม้มปากและพึมพำว่า “ช่างเถอะ ถ้าเธอไม่อวยพรฉัน ฉันจะถูกดึงลงมา! ดูเหมือนว่าทั้งโลกไม่มีที่ใดให้ขอพรได้หากไม่มีพระพุทธเจ้า! ให้ลูกเขยที่ดีของฉันมอบให้เมื่อฉันกลับบ้าน” ฉันปรับฮวงจุ้ย ถ้าฮวงจุ้ยดี แหล่งความมั่งคั่งนี้จะไม่มีใครหยุด! หมายความว่าด้านตะวันออกไม่สว่างและด้านตะวันตกสว่าง แม่ของฉันมีทางออกเสมอ!”

หลังจากพูดจบ หม่าหลานก็พูดด้วยท่าทางรำคาญ: “โอ้ คุณยายของเขา ทำไมฉันไม่คิดมาก่อน ฉันจะไม่มาที่นี่ถ้าฉันคิดถึงเรื่องนี้! มันเหนื่อยมาก!”

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง