ผมได้สืบทอดมรดกร้อยพันล้าน Amazing Son in Law 4523

8 กรกฎาคม 2019   @admin  

ผมได้สืบทอดมรดกร้อยพันล้าน Amazing Son in Law บทที่ 4523

เย่เฉินถามด้วยความสงสัย “คุณซื้อขนมที่ถนนคนเดินมานานแค่ไหนแล้ว?”

หลิว หม่านฉง คิดอยู่ครู่หนึ่งแล้วพูดว่า “ฉันมีมันมานานกว่าสิบปี พ่อของฉันซื้อมันในปีที่เขาแต่งงาน”

เย่เฉินถามเธอว่า “คุณรู้ไหมว่าเมื่อคุณซื้อมันราคาเท่าไหร่?”

“ลืมไปซะ…” หลิวหม่านฉงพูดอย่างเขินอาย: “จริงๆ แล้ว ฉันไม่ได้อ่อนไหวกับแง่มุมนี้ และตอนนั้นฉันก็ยังไม่แก่เกินไป ฉันแค่คิดว่าฉันแค่อยากจะรักษาถนนไว้ ก็เลยปล่อยให้พ่อของฉันไป ซื้อมันด้วยเงิน และฉันไม่รู้จริงๆ ว่ามันราคาเท่าไหร่”

เย่เฉินถามอีกครั้ง: “แล้วคุณรู้ได้อย่างไรว่ายังมีการขาดดุล 200,000 ต่อเดือน”

“ผู้จัดการบอกฉัน” หลิว หม่านฉง กล่าวว่า “ก่อนที่ฉันจะเป็นผู้ใหญ่ พ่อของฉันให้ฉันวิ่งเล่นที่ถนนขนมสายนี้ หลังจากที่ฉันโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว เขาก็ให้ฉันจัดการมัน แต่ฉันไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร จัดการเลย ฉันคิดว่า ใช่ ไม่มีอะไรมากไปกว่าเพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนทำงานตามปกติและไม่เพิ่มค่าเช่า นอกจากนี้ สภาพแวดล้อมทั่วไปของถนนขนมค่อนข้างเลอะเทอะโดยเฉพาะขยะและหนูและแมลงสาบดังนั้นฉันจึง ขอให้ผู้จัดการจัดพนักงานทำความสะอาดพิเศษเพื่อช่วยเหลือพวกเขาทุกวัน ทุกคนทำความสะอาด ทิ้งขยะ จับหนูและแมลงสาบแบบนั้น…”

หลังจากพูดแล้ว หลิว หม่านฉง ก็พูดอีกครั้งว่า “ใช่แล้ว ก่อนหน้านี้ฉันไม่จำเป็นต้องสูญเสียอะไรมาก แต่ตอนนี้ความสูญเสียส่วนใหญ่เป็นเพราะค่าแรงที่เพิ่มสูงขึ้น และพนักงานทำความสะอาดมีราคามากกว่า 10,000 ฮ่องกง” ดอลลาร์ต่อเดือน ดังนั้น การขาดดุลจึงเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งจากหลักหมื่นเป็น 200,000 ในตอนนี้”

ทันทีที่คำพูดหายไป หลิว หม่านฉง กล่าวด้วยท่าทางค่อนข้างละอาย: “มันเป็นความล้มเหลวในการทำธุรกิจเช่นฉันหรือไม่”

เย่เฉินยิ้มและพูดว่า “ฉันไม่คิดอย่างนั้น ถนนขนมของคุณเจริญรุ่งเรืองและได้รับการดูแลอย่างดี ฉันเชื่อว่าราคาที่ดินน่าจะเพิ่มขึ้นมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บางทีหลายครั้ง ส่วนที่คุณพูดการสูญเสียครั้งนี้ มีแนวโน้มว่าจะน้อยกว่าเศษส่วนของกำไร”

“จริงเหรอ…” หลิวหม่านฉงก็กลับมารู้สึกตัวอีกครั้งและพูดด้วยความรำคาญว่า “คุณพูดถูก… ฉันไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้มาหลายปีแล้ว… .. หลายปีมาแล้วทั้งหมด ฉันคิดว่าโชคดีที่ธุรกิจของพ่อฉันโตขึ้นเรื่อยๆ และเขาไม่สนเรื่องการสูญเสียรายเดือนของร้านขนม แต่ฉันไม่เคยคิดเรื่องมูลค่าตลาดขนมที่เพิ่มขึ้นเลย… ”

หลังจากพูดแล้ว เธออดไม่ได้ที่จะส่ายหัวพร้อมรอยยิ้ม: “ฉันไม่มีความรู้สึกไวต่อการทำธุรกิจจริงๆ ฉันเป็นของคนที่ไม่มีพรสวรรค์…”

มาร์เวนเย่ ถามเขาว่า “แล้วน้องสาวของคุณล่ะ เธอมีพรสวรรค์ในด้านนี้หรือไม่”

“ใช่” หลิว หม่านฉง พยักหน้าและพูดด้วยรอยยิ้ม: “น้องสาวของฉันเก่งมาก เธอเรียนการเงินในสหราชอาณาจักร ความฝันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเธอคือการเข้าเรียนในชั้นเรียนของพ่อของเธอ ดังนั้นเธอจึงทำงานหนักมากในเรื่องนี้”

เย่เฉินยิ้มเล็กน้อยและพูดอย่างจริงจัง: “ถ้าคุณไม่ชอบทำธุรกิจ คุณสามารถเลือกธุรกิจที่คุณชอบได้จริงๆ”

เย่เฉินถามเธอว่า “งานอะไรที่คุณอยากทำมากที่สุด?”

หลิว หม่านฉง กล่าวอย่างจริงจังว่า “ที่จริงแล้วแผนกของจีนค่อนข้างแคบในแง่ของการจ้างงาน ในเกาะฮ่องกง ทิศทางการจ้างงานทั่วไปส่วนใหญ่คล้ายกับในแผ่นดินใหญ่ซึ่งเป็นข้าราชการ นอกจากนี้ สื่อและโรงเรียนก็เช่นกัน แนวทางการจ้างงานทั่วไปอีก 2 แนวทาง ถ้าหลังจากอ่านปริญญาเอกแล้วการไปมหาวิทยาลัยชั้นหนึ่งเพื่อเป็นครูเป็นแนวทางในการพัฒนาที่ดีจริงๆ

เย่เฉินถามด้วยความประหลาดใจ “คุณต้องการเป็นครูหรือไม่”

“ใช่” หลิว หม่านฉง พยักหน้าและพูดอย่างเคร่งขรึม: “การสอนและการศึกษาผู้คนเป็นสิ่งที่ศักดิ์สิทธิ์มากในใจของฉัน หากฉันสามารถเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยได้ในอนาคต ฉันจะพอใจ”

เย่เฉินถามเธอด้วยรอยยิ้มว่า “ฉันได้ยินมาว่าคุณกำลังศึกษาระดับปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยฮ่องกง คุณอยากจะอยู่ที่มหาวิทยาลัยฮ่องกงเพื่อสอนต่อในอนาคตหรือไม่”

หลิว หม่านฉง เงียบไปครู่หนึ่ง ส่ายหัวเบา ๆ และกล่าวว่า “เกาะฮ่องกงมีขนาดเล็กเกินไป อยู่ที่นี่เสมอ มันจะรู้สึกนั่งดูท้องฟ้านิดหน่อย”

เมื่อพูดอย่างนั้น เธอมองไปที่เย่เฉิน และพูดในลักษณะแปลกๆ ว่า “จริงๆ แล้ว… ฉันอยากไปแผ่นดินใหญ่เพื่อดู ฉันไม่รู้ว่าคุณเย่ยินดีหรือเปล่า”

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง