Alchemy Emperor of the Divine Dao 902

1 มกราคม 2021   @admin  

บรรยากาศภายในห้องเรียนเงียบมาก ถึงขั้นได้ยินเสียงหัวใจที่กำลังเต้น

แม้แต่หลิงฮันยังรู้สึกหวั่นไหวเล็กน้อย ในขณะที่หลายคนไม่อาจต่อต้านความงดงามของนางได้

หลังจากที่หญิงสาวคนนั้นเดินเข้ามาในห้อง ทว่านางกลับไม่เดินไปหาที่นั่ง แต่เดินไปอยู่หน้าห้องแทนแล้วพูดว่า “ข้าสุ่ยเยี่ยนยวี่ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ข้าจะเป็นอาจารย์ของพวกเจ้า”

ทุกคนเริ่มส่งเสียงฮือฮาและดูตื่นเต้นเป็นพิเศษ

สาวงามที่พวกเขาเห็นที่จริงแล้วเป็นอาจารย์ของพวกเขานี่เอง และความงดงามของนาง ทำให้พวกเขามีกำลังใจเรียนมากยิ่งขึ้น

“หืม นางคือสุ่ยเยี่ยนยวี่!”

“นางเข้าร่วมสำนักนภาสีชาดฝ่ายเหนือเมื่อยี่สิบปีก่อน ข้าไม่คิดเลยเวลาแค่ยี่สิบปี นางก็ทะลวงผ่านระดับภูผาวารีแล้ว!”

จอมยุทธระดับทลายมิติถือเป็นตัวตนที่ต่ำมาก จึงไม่มีอาจารย์อาวุโสคอยสั่งสอน ดังนั้น ศิษย์พี่ที่เพิ่งทะลวงผ่านระดับภูผาวารีจะมาเป็นผู้แบ่งปันประสบการณ์ให้กับศิษย์น้องแทน

แน่นอนว่าคนที่จะมาพูดให้คำแนะนำพวกเขาได้นั้นจะต้องเคยเป็นจอมยุทธระดับทลายมิติที่โดดเด่นมาก่อน

“ข้าได้ยินมาว่าศิษย์พี่จ้าวกำลังตามจีบศิษย์พี่สุ่ยอยู่”

“ศิษย์พี่จ้าวไหน?”

“ศิษย์พี่จ้าวที่ข้าพูดถึงแน่นอนว่าจะต้องเป็นศิษย์พี่จ้าวหลุน!”

“หืม หรือเจ้าจะหมายถึงอัจฉริยะเมื่อห้าร้อยปีที่แล้ว ในตอนที่เขาอายุยี่สิบหกเขาเป็นจอมยุทธระดับทลายมิติที่มีพลังต่อสู้ยี่สิบดาว ในตอนที่เขาอายุสามสิบปีเขาก็ทะลวงผ่านระดับภูผาวารีและทะลวงผ่านขั้นกลางได้ตอนอายุเก้าสิบปี และทะลวงผ่านขั้นสูงสุดได้ตอนอายุสามร้อยแปดสิบปี ศิษย์พี่จ้าวหลุนคนนั้นน่ะรึ?”

“นอกจากเขาแล้วจะมีใครในฝ่ายเหนือที่มีคุณสมบัติที่จะเรียกว่าศิษย์พี่จ้าวได้อีก?”

“เจ้าอย่าได้พูดวิพากษ์วิจารณ์เขามากเกินไป ข้าได้ยินมาว่าศิษย์พี่จ้าวสนิทกับศิษย์พี่สุ่ยมาก ข้าแนะนำว่าเจ้าอย่าได้พูดถึงศิษย์พี่สุ่ยจะดีกว่า มิฉะนั้น…”

แม้พวกเขาจะหลงไหลในความงดงามของนาง แต่ก็ไม่อาจดื่มด่ำกับความงามของนางได้ และต้องระวังคำพูดให้ดี มิฉะนั้นมันอาจเป็นการยั่วยุจ้าวหลุน แล้วชะตาของพวกเขาจะต้องถึงฆาตอย่างแน่นอน!

ยิ่งไปกว่านั้น จ้าวหลุนยังมีสถานะอีกอย่างหนึ่งคือ เขาเป็นบุตรชายเพียงคนเดียวของแม่ทัพจ้าว!

แม่ทัพจ้าวเป็นหนึ่งในเจ็ดแม่ทัพ และเขาเป็นจอมยุทธระดับดารา

ภูมิหลังของเขาน่าเกรงขามเกินไป แล้วใครจะกล้าเข้าไปต่อสู้เพื่อแย่งผู้หญิงของเขากัน?

“พี่สุ่ยเป็นคนที่งดงามยิ่งนัก!” หลี่เหว่ยเหว่ยกำมือแน่น และจ้องมองนางด้วยแววตาที่เปล่งประกาย แม้แต่จื่อหยุนเอ๋อก็ถอนหายใจออกมาเล็กน้อย

“ข้าเคยเป็นจอมยุทธระดับทลายมิติที่มีพลังต่อสู้ยี่สิบดาวมาก่อน ดังนั้นข้าจึงสามารถให้คำแนะนำแก่พวกเจ้าได้” สุ่ยเยี่ยนยวี่กล่าวด้วยน้ำเสียงที่นุ่มนวลและอ่อนหวาน ทำให้ทุกคนรู้สึกเพลิดเพลินมากที่ได้ยินเสียงของนาง

“ก่อนอื่น พวกเรามาพูดถึงเหตุผลกันก่อนเถอะว่าทำไมต้องทะลวงผ่านระดับพลังต่อสู้ยี่สิบดาว”

“ข้ารู้!” ศิษย์คนหนึ่งรีบยกมือตอบทันที เพื่อสร้างความประทับใจให้กับนางและพูดว่า “หากมีพลังต่อสู้ระดับทลายมิติสูง พลังต่อสู้ระดับพระเจ้าก็จะสูงตาม”

สุ่ยเยี่ยนยวี่พยักหน้าและพูดว่า “ถูกต้อง อายุขัยของพวกเรานั้นยาวนานเกินไป จอมยุทธระดับภูผาวารีก็มีอายุขัยถึงหนึ่งแสนปีแล้ว และทุกครั้งที่พวกเจ้าทะลวงผ่านแต่ละขั้นได้ มันจะทำให้พวกเจ้าได้รับอายุขัยเพิ่มหนึ่งแสนปี แต่ด้วยเหตุผลนั้นเองทำให้พวกเจ้ามีความก้าวหน้าช้า และการที่ทะลวงผ่านแต่ละครั้งด้วยระยะเวลาหลายหมื่นปีก็ถือว่าไม่เลวแล้ว”

“ดังนั้นพวกเราถึงต้องใช้เวลามากถึงหนึ่งร้อยปีเพื่อยกระดับพลังต่อสู้ของระดับทลายมิติให้ถึงขีดสุด ซึ่งนั่นจะเป็นประโยชน์ให้แก่พวกเจ้าหลายร้อยหลายพันปี หรือแม้กระทั่งหลายล้านปี”

“ดังนั้น คำแนะนำของข้าคือให้ทุกคนอดทนไปก่อน แม้พวกเจ้าจะทะลวงผ่านระดับพลังต่อสู้ยี่สิบดาวไม่ได้ แต่อย่างน้อยต้องทะลวงผ่านระดับพลังต่อสู้สิบแปดดาว”

หลิงฮันพยักหน้าอยู่ในใจ แต่ก็รู้สึกแปลกใจเล็กน้อย แม้แต่อู่เกาหยวนและเซียวเมี่ยวเหยียนยังมีพลังต่อสู้สิบแปดดาว แต่ทำไมอี้ชวงชวงถึงมีพลังต่อสู้แค่สิบห้าดาวเท่านั้น?

ทั้งที่จอมยุทธที่แข็งแกร่งที่สุดของห้านิกายโบราณน่าจะเป็นจอมยุทธระดับสุริยันจันทรา แต่ทำไมห้านิกายโบราณถึงปั้นศิษย์ให้มีพลังต่อสู้สิบแปดดาวได้ ซึ่งมากกว่าอี้ชวงชวงซะอีก?

ในโลกใบเล็ก การที่มีพลังต่อสู้สิบห้าดาวถือว่าน่าอัศจรรย์มากแล้ว แต่ในดินแดนศักดิ์สิทธิ์เกรงว่าอาจเป็นแค่ระดับมาตรฐานของคนในห้องนี้เท่านั้น

ไว้ข้าค่อยถามนางทีหลังดีกว่า

สุ่ยเยี่ยนยวี่หยุดพูดสักครู่และพูดต่อว่า “ตอนนี้ ข้าจะพูดแบ่งปันประสบการณ์ทุกอย่างให้พวกเจ้าฟัง”

นางไม่คิดจะปกปิดความรู้แม้แต่น้อย และอธิบายว่าเมื่อทะลวงผ่านระดับพลังต่อสู้ยี่สิบดาวแล้วจะเป็นเช่นไร ซึ่งทุกคนก็นั่งฟังนางพูดอย่างเงียบๆ

แต่ในขณะที่นางพูดอธิบาย หลิงฮันก็พูดถามขึ้นมาอย่างกะทันหันว่า “อาจารย์สุ่ย แล้วข้าสามารถทะลวงผ่านระดับพลังต่อสู้มากกว่ายี่สิบดาวได้อย่างไร?”

ทุกคนในห้องเรียนกลายเป็นนิ่งเงียบ ก่อนที่จะระเบิดเสียงหัวเราะออกมา

“ฮ่าฮ่าฮ่า ช่างเป็นคำถามที่โง่เง่ายิ่งนัก ทะลวงผ่านระดับพลังต่อสู้มากกว่ายี่สิบดาวอย่างนั้นรึ!”

“ฮ่าฮ่าฮ่า ถ้าพวกเราสามารถทะลวงผ่านระดับพลังต่อสู้มากกว่ายี่สิบดาวได้ ถ้างั้นจะทะลวงผ่านได้กี่ดาว?”

“ยี่สิบห้าดาว? สามสิบดาว?”

“หยุดคิดเรื่องพวกนั้นได้เลย มันไม่มีทางเป็นไปได้!”

อย่างไรก็ตาม สุ่ยเยี่ยนยวี่ยกมือให้ทุกคนหยุดพูดและพูดว่า “จากความรู้ของข้า หลังจากที่ทะลวงผ่านระดับทลายมิติขั้นเก้าแล้ว มันมีความเป็นไปได้ที่จะยกระดับพลังต่อสู้ได้อีกสี่ดาว”

คำพูดที่แตกต่างของนาง ทำให้ทุกคนปิดปากเงียบทันที

สุ่ยเยี่ยนยวี่กวาดสายตามองคนในห้องและพูดต่อว่า “ข้าจะบอกอะไรให้พวกเจ้าได้รับรู้ว่าเคยมีคนที่ทะลวงผ่านระดับพลังต่อสู้ยี่สิบดาวอยู่!”่

“หืม!” ทุกคนหลุดอุทานออกมาด้วยความเหลือเชื่อ นี่เป็นการทำลายความรู้ความเข้าใจของพวกเขาทั้งหมด

“ในอดีตที่ผ่านมาผู้อาวุโสฉีหลานเคยทะลวงผ่านระดับพลังต่อสู้มากกว่ายี่สิบดาว ซึ่งไม่มีใครเคยทำได้มาก่อน!” สุ่ยเยี่ยนยวี่กล่าวด้วยแววตาที่เปล่งประกายและรู้สึกชื่นชมเขาจากหัวใจ

หากผู้อาวุโสฉีหลานปรากฏตัวอยู่ที่นี่ บางทีเพียงแค่เขาพูดอะไรกับนางสักสองสามคำ เขาก็อาจพิชิตใจของนางได้แล้ว

“แต่การที่จะทำเช่นนั้นได้เกินกว่าที่คนทั่วไปจะทำได้ นอกจากจะได้รับความช่วยเหลือจากสวรรค์ ตัวอย่างเช่นได้รับการยอมรับจากสวรรค์และปฐพี” สุ่ยเยี่ยนยวี่กล่าวต่อ

หลี่เหว่ยเหว่ยรู้สึกแปลกใจเล็กน้อย และพูดว่า “พี่สุ่ย ถ้าท่านขึ้นมาจากโลกใบเล็กจากการเปิดสวรรค์ได้ นั่นหมายความว่าได้รับความช่วยเหลือจากสวรรค์และปฐพีหรือไม่?”

สุ่ยเยี่ยนยวี่ขบคิดอยู่ชั่วครู่และพูดว่า “ข้าไม่เคยเห็นคนที่ขึ้นมาจากโลกใบเล็กด้วยวิธีการเปิดสวรรค์มาก่อน ดังนั้นข้าจึงไม่อาจล่วงรู้ได้ แต่ถ้ามีความสามารถเปิดสวรรค์ได้ คนผู้นั้นจะต้องได้รับความช่วยเหลือจากสวรรค์และปฐพีอย่างแน่นอน”

หลี่เหว่ยเหว่ยพยักหน้า จักรวรรดิต้าหลิงขึ้นมาอยู่ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ได้ด้วยวิธีการเปิดสวรรค์ ซึ่งไม่ใช่ความลับอะไร เพียงแค่ว่าจักรวรรดิต้าหลิงนั้นอ่อนแอเกินไป จึงไม่มีใครให้ความสนใจ

ดังนั้น ตอนนี้จึงมีเพียงแค่นางเท่านั้นที่รู้ว่าหลิงฮันเป็นจักรพรรดิของจักรวรรดิต้าหลิง ซึ่งเขาได้นำพาทุกคนขึ้นมาบนดินแดนศักดิ์สิทธิ์ด้วยวิธีการเปิดสวรรค์!

ถ้าเจ้าโง่หลิงสามารถเปิดสวรรค์ได้ เขาน่าจะมีพลังต่อสู้ยี่สิบดาว และได้รับความช่วยเหลือจากสวรรค์และปฐพี แล้วตอนนี้เขาจะมีพลังต่อสู้มากแค่ไหนกัน?

หลี่เหว่ยเหว่ยหันสายตาไปมองหลิงฮันทันที

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง