Alchemy Emperor of the Divine Dao 883

28 ธันวาคม 2020   @admin  

โดยที่ไม่คาดคิด เซียงเฉิงหยินไม่ได้ปลดปล่อยแรงดันที่น่าเกรงขามออกมาหรือแสดงวางท่าหยิ่งยโส นี่ทำให้หลิงฮันรู้สึกผ่อนคลายและรู้สึกว่าเขาสามารถเข้าถึงอีกฝ่ายได้ง่าย

เซียงเฉิงหยินมาที่นี่ในฐานะตัวแทนของผู้อาวุโสฝ่ายซ้าย และมีวัตถุประสงค์พิชิตจักรวรรดิต้าหลิงและให้พวกเขาเป็นพันธมิตรกับจักรวรรดิราชวงศ์ดวงดาราหายนะ

จักรวรรดิราชวงศ์ดวงดาราหายนะนั้นแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก และพวกเขาไม่คิดที่จะรุกรานขุมพลังเล็กๆที่เพิ่งขึ้นมาจากการเปิดสวรรค์แต่อย่างใด

หลิงฮันถามอีกฝ่ายเกี่ยวกับความรู้ทั่วไปบนดินแดนศักดิ์สิทธิ์ และเซียงเฉิงหยินเองก็ไม่ปกปิดอะไร

ดาวดวงนี้มีชื่อเรียกว่าดาวเหอหนิง มีจักรวรรดิราชวงศ์สามแห่ง คือจักรวรรดิราชวงศ์ดวงดาราหายนะ จักรวรรดิราชวงศ์สวรรค์นิรันดร์ และจักรวรรดิราชวงศ์นภาคราม ทั้งสามจักรวรรดิราชวงศ์มีจักรวรรดิมีจักรวรรดินับหลายแห่งอยู่ภายใต้อาณัติ และทั้งสามจักรวรรดิราชวงศ์มีความแข็งแกร่งทัดเทียมกันและต่อสู้กันมานานหลายปี เพื่อที่จะกลืนกินอีกฝ่าย

นี่ไม่เพียงแค่ทำให้จักรวรรดิที่อยู่ใต้การปกครองอยู่รอดได้เท่านั้น แต่ยังได้รับการคุ้มครองจากพวกเขาได้

ดังนั้น เมื่อจักรวรรดิต้าหลิงเปิดสวรรค์สำเร็จ จักรวรรดิที่อยู่ใกล้เคียงจึงรีบส่งคนออกไปทันที แต่พวกเขาไม่คาดคิดเลยว่าจักรวรรดิราชวงศ์ดวงดาราหายะจะส่งตัวแทนของผู้อาวุโสฝ่ายซ้ายมาที่นี่ ซึ่งทำให้จักรวรรดิอื่นไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากยอมแพ้

ถ้าพวกเขามีปัญหากับจักรวรรดิราชวงศ์? จักรวรรดิของพวกเขาจะเหลือรอดหรือไม่?

หลังจากนั้นไม่นาน จักรวรรดิราชวงศ์สวรรค์นิรันดร์และจักรวรรดิราชวงศ์นภาสีครามเองก็ส่งคนมาที่จักรวรรดิต้าหลิงเพื่อให้เข้าร่วมกับพวกเขาเช่นกัน

นี่ไม่ใช่เพราะจักรวรรดิต้าหลิงมีขนาดใหญ่และมีประชากรมาก แต่มันเป็นเพราะพวกเขาเพิ่งเปิดสวรรค์สำเร็จยังไม่เข้าร่วมกับขุมพลังใด

หลังจากที่หลิงฮันครุ่นคิดอยู่ชั่วครู่ เขาก็ตัดสินใจที่จะเข้าร่วมกับจักรวรรดิราชวงศ์ดวงดาราหายนะ

เหตุผลแรก เขาไม่มีทางเลือกอื่น แม้พวกเขาจะพูดด้วยสีหน้ายิ้มแย้มเป็นกันเอง แต่ถ้าพวกเขาพลิกหน้ามือเป็นหลังมือลงไม่ข้ากว่าพลิกหน้าหนังสือ ดังนั้น ถ้าเขาต้องเลือกขุมพลังใดขุมพลังหนึ่ง ทางเลือกที่สุดคือจักรวรรดิราชวงศ์ดวงดาราหายนะ เพราะตอนนี้ตำแหน่งที่ตั้งของจักรวรรดิต้าหลิงอยู่ใกล้กับจักรวรรดิราชวงศ์ดวงดาราหายนะมากที่สุด

ทั้งหมดก็เพื่อความปลอดภัยของจักรวรรดิ

หลิงฮันเขียนหนังสืออำนาจการปกครองจักรวรรดิขึ้นมาและส่งมอบให้กับเซียงเฉิงหยิน และจากนี้เป็นต้นไปจักรวรรดิต้าหลิงจะอยู่ภายใต้การปกครองของจักรวรรดิราชวงศ์ดวงดาราหายนะ ซึ่งมีหน้าที่ส่งส่วยและเชื่อฟังคำสั่ง ในทางกลับกันจักรวรรดิราชวงศ์ดวงดาราหายนะเองก็มีหน้าที่ที่จะต้องปกป้องจักรวรรดิต้าหลิง

ในขณะที่ส่งมอบอำนาจการปกครองให้กับ สัญลักษณ์ธงจักรพรรดิก็เริ่มเปลี่ยนไป ซึ่งทำให้ทุกคนรู้สึกโศกเศร้า

แม้ว่าทุกคนจะทำใจไว้แล้ว แต่ก็ยังคงรู้สึกโศกเศร้าอยู่ดี แต่พวกเขาก็เข้าใจถึงเหตุผล ในเมื่อพวกเขาเพิ่งเข้าสู่ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ แล้วพวกเขาจะมีคุณสมบัติอะไรต่อต้านขุมพลังของดินแดนศักดิ์สิทธิ์?

“ถ้าไม่ยอมรับก็จะต้องถูกทำลาย!”

“ในเมื่อไร้ซึ่งพลังที่จะต่อต้าน พวกเขาก็ทำได้แค่พยักหน้ายอมรับเท่านั้น!”

“ถ้าไม่ใช่เพื่อผลประโยชน์ของจักรวรรดิต้าหลิง องค์จักรพรรดิจะทิ้งพวกเขาไปก็ได้ ด้วยความสามารถขององค์จักรพรรดิ ไม่ช้าก็เร็วท่านจะต้องเฉิดฉายอย่างแน่นอน!”

“ในเมื่อองค์จักรพรรดิไม่เลือกที่จะทอดทิ้งพวกเรา พวกเราก็จะไม่ทำให้ท่านผิดหวัง!”

“ข้าอยากแข็งแกร่งขึ้น!”

“ข้าอยากช่วยองค์จักรพรรดิแบ่งเขาภาระ!”

ผู้คนในจักรพรรดิไม่จมปักอยู่กับความอัปยศ แต่มันกลับกลายเป็นแรงผลักดันให้กับพวกเขาแทน พวกเขาทุกคนต้องการที่จะแข็งแกร่งขึ้น เพื่ออนาคตจักรวรรดิต้าหลิงของพวกเขาจะได้ไม่ต้องงอขุมพลังใดทั้งสิ้น

“ถ้างั้นโปรดตามข้าไปที่เมืองจักรพรรดิเพื่อพบผู้อาวุโสฝ่ายซ้ายด้วย!” เซียงเฉิงหยินกล่าวด้วยรอยยิ้มและพูดด้วยน้ำเสียงที่นุ่มนวล ซึ่งเขารู้สึกพึงพอใจกับความสำเร็จในครั้งนี้มาก และยังคงจ้องมองหลิงฮันด้วยแววตาหลากหลายอารมณ์

หลิงฮันพยักหน้าและก้าวขึ้นไปบนเรือเหาะกับเซียงเฉิงหยิน และพูดอยู่ในใจว่าข้าจะต้องกลับมาอีกแน่นอน!

“องค์จักรพรรดิ!” ทุกคนคุกเข่าลงกับพื้น แม้แต่เจ็ดราชันก็ยังคุกเข่าลงกับพื้นข้างหนึ่ง ขณะจ้องมองหลิงฮันจาไป ด้วยดวงตาแดงก่ำ

หลิงฮันพยักหน้าและพูดว่า “จงฝึกฝนบ่มเพาะพลังให้แข็งแกร่ง อย่าทำให้ข้าต้องผิดหวัง!”

“พวกข้าจะไม่ทำให้ท่านผิดหวัง!” ทุกคนส่งเสียงตะโกนพูดออกมาพร้อมกัน

เซียงเฉิงหยินยิ้มกริม วินาทีต่อมาเรือเหาะก็แล่นออกไป และในพริบตาก็ลับหายไปจากสายตาของผู้คน

ความเร็วของเรือเหาะนั้นรวดเร็วมาก ราวกับฝนดาวตก ซึ่งทำให้หลิงฮันรู้สึกตกตะลึงมาก เมื่อเทียบกับความเร็วของเขาแล้ว มันช้ากว่าเรือเหาะอย่างน้อยหนึ่งร้อยเท่า ทำให้ความเร็วของเขาดูเป็นหอยทากไปเลย

ระหว่างทาง หลิงฮันได้พูดคุยกับอีกฝ่าย แต่หลังจากนั้นไม่นานอีกฝ่ายก็เรียกชื่อของเขาโดยตรง เพราะหลิงฮันอยู่ในฐานะตัวประกัน

จักรวรรดิราชวงศ์ดวงดาราหายนะถูกปกครองโดยจักรพรรดินี ซึ่งเป็นจอมยุทธระดับดาราขั้นสูงสุด และความแข็งแกร่งของนางไม่มีใครสามารถจินตนาการได้

จักรพรรดินียังไม่แต่งงาน และมีการกล่าวไว้ว่านางไม่ได้แค่งดงามอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังดูน่าหลงใหล และมีข่าวลือว่าจักรพรรดิแห่งจักรวรรดิราชวงศ์สวรรค์นิรันดร์และจักรวรรดิราชวงศ์นภาสีครามยินดีที่จะสละบัลลังก์ให้ตราบใดที่นางยินดีแต่งงานกับพวกเขา

แม้ว่ามันจะเป็นเพียงแค่ข่าวลือ แต่ก็แสดงให้เห็นว่านางเป็นคนที่มีเสน่ห์มากแค่ไหน

ด้านล่างจักรพรรดินีคือราชินีเก้าคน ซึ่งทั้งเก้าคนล้วนแต่เป็นผู้หญิง และคนที่แข็งแกร่งที่สุดยังเป็นจอมยุทธระดับดารา ส่วนคนที่อ่อนแอที่สุดเป็นเพียงแค่จอมยุทธระดับภูผาวารีที่ถูกปิดผนึกไว้เมื่อไม่กี่ปีก่อน ส่วนเหตุผลที่ว่าทำไมนางถึงถูกปิดผนึกนั้นไม่มีใครรู้เหตุผล

– ในจักรวรรดิราชวงศ์ดวงดาราหายนะ จักรพรรดินีเป็นผู้ที่มีอำนาจสูงสุด ซึ่งไม่มีใครสามารถตั้งคำถามหรือสงสัยในคำพูดของนางได้

และด้านล่างราชินีทั้งเก้าคงผู้อาวุโสฝ่ายซ้ายและฝ่ายขวาที่ไม่ถูกกันอย่างแรง และต่างก็ชิงดีชิงเด่นกัน

ถึงกระนั้นพวกเขาทั้งสองคนก็เป็นจอมยุทธที่แข็งแกร่งมากเช่นกัน พวกเขาเป็นจอมยุทธระดับดาราขั้นต้น แน่นอนว่ายังไม่อาจเทียบกับจักรพรรดินีของพวกเขาได้

นอกจากนี้ยังมีเจ็ดนายพล ซึ่งมีอำนาจน้อยกว่าผู้อาวุโสทั้งสองคนเล็กน้อย แต่ความแข็งแกร่งของไม่ได้ด้อยกว่าเลย พวกเขาทั้งเจ็ดคนก็เป็นจอมยุทธระดับดาราขั้นต้นเช่นเดียวกัน และพวกเขาทั้งเจ็ดคนมีหน้าที่รับผิดชอบเรื่องกองทัพและการป้องกันจักรวรรดิราชวงศ์

“หลิงฮัน การที่เจ้าสามารถเปิดสวรรค์และเข้าสู่ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ได้ แน่นอนว่าเจ้ามีพรสวรรค์ไม่ธรรมดา และข้าอยากแนะนำให้เจ้าเข้าร่วมสำนักนภาสีชาด” หลังจากที่เซียงเฉิงหยินอธิบายให้หลิงฮันฟังเกี่ยวกับโครงสร้างของจักรวรรดิราชวงศ์ดวงดาราหายนะจบ เขาก็ให้คำแนะนำแก่หลิงฮัน

“ถ้างั้นข้าคงต้องรับกวนท่านแล้ว” หลิงฮันกล่าวด้วยความสุภาพ

“สำนักนภาสีชาดเป็นสำนักที่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุดในจักรวรรดิ แม้แต่ผู้อาวุโสฝ่ายซ้ายและขวา และนายพลทั้งเจ็ดคนยังยังส่งลูกหลานของตัวเองเข้าร่วมสำนักแห่งนี้” เซียงเฉิงหยินหัวเราะ “ข้าเคยฝึกฝนอยู่ในสำนักนภาสีชาดกว่าสามร้อยแปดสิบเจ็ดปีแต่โชคร้ายที่พรสวรรค์ของข้ายังไม่เพียงพอ และถูกไล่ออกในท้ายที่สุด”

เขาหยุดพูดชั่วครู่และพูดต่อว่า “ถ้าเจ้าสามารถทำความรู้จักเหล่าขุนนางหรือชนชั้นสูงในสำนักอย่างแน่นแฟ้น แม้เจ้าจะไม่สามารถกลับไปยังจักรวรรดิของตัวเองได้ แต่อย่างน้อยพวกเขาก็จะทำให้เจ้าสามารถเข้าและออกเมืองจักรพรรดิได้ และเจ้าจะไม่ถูกขังอยู่ที่นี่ตลอด”

ตามกฎแล้ว หลิงฮันในฐานะตัวประกันเขาต้องอยู่ในเมืองจักรพรรดิ ถ้าหากเขาก้าวออกจากเมืองจักรพรรดิจะถือว่าไม่ให้ความเคารพจักรวรรดิราชวงศ์ดวงดาราหายนะ และความผิดของเขาอาจถึงขั้นประหารชีวิต

หลิงฮันพยักหน้าและรีบถามรายละเอียดเกี่ยวกับสำนักนภาสีชาดทันที

ถ้าเขาต้องการทะลวงผ่านระดับพลังของพระเจ้า เขาจะต้องฝึกฝนเทคนิคบ่มเพาะพลังระดับศักดิ์สิทธิ์ ถ้าไม่อยากนั้นมันจะต้องใช้เวลานานเกินไปกว่าจะทะลวงผ่านได้

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง