Alchemy Emperor of the Divine Dao 879

27 ธันวาคม 2020   @admin  

‘ปัง’ หลิงฮันกวัดแกว่งขวานโจมตี ทันใดนั้นชั้นบรรยายกาศบนท้องฟ้าก็ปริแตกราวกับผลึกแก้ว

พลังทำลายล้างของขวานเล่มนี้น่ากลัวมาก มันบดขยี้ชั้นมิติจนฉีกขาดทันทีทำให้สามารถมองเห็นชั้นสวรรค์ที่อยู่เบื้องบนได้

‘พรึบ’ เนตรแห่งเต๋าสวรรค์ปรากฏตัว หน้าที่ของมันคือหยุดยั้งใครก็ตามที่คิดจะทำลายสมดุลของสวรรค์และปฐพี ถ้าหากมันมีความนึกคิดเป็นของตัวเองล่ะก็มันคงจะไม่สบอารมณ์เป็นแน่ เพราะนี่เป็นครั้งที่สองแล้วที่มีคนคิดจะเปิดสวรรค์

ด้วยพลังโจมตีอันรุนแรงของหลิงฮัน เนตรแห่งเต๋าไม่รอดูสถานการณ์อีกต่อไป ดวงตาขนาดมหึมาของมันเปิดกว้างและปล่อยลำแสงเข้าใส่หลิงฮัน

หลิงฮันหยุดนิ่งก่อนจะกล่าว “ถ้าขวางทางข้า ข้าก็จะกำจัดเจ้าทิ้ง! แต่ถ้าเจ้ายอมจำนน ข้าจะยอมให้เจ้าเป็นผู้พิทักษ์ของจักรวรรดิต้าหลิงและขอรับประกันได้ว่าชีวิตของเจ้าจะไม่มีวันเลือนหาย!”

ตูมม!

อำนาจแห่งกฎเกณฑ์ก่อตัวเป็นโซ่ที่ดูราวกับมีชีวิตและเข้าพัวพันหลิงฮัน

“เห้อ ในเมื่อเจ้าดื้อรั้นขนาดนั้น ข้าก็คงต้องสังหารเจ้าทิ้ง!” หลิงฮันชำเลืองมองและกวัดแกว่งขวานออกไป ‘ปัง’ เนตรแห่งเต๋าสวรรค์ได้รับบาดเจ็บทันที ตั้งแต่ส่วนบนจนถึงส่วนล่างของมันปรากฏบาดแผลลึกสามฟุตพร้อมกับโลหิตที่ไหลทะลักออกมา

‘แคว่ก’ บาดแผลของเนตรแห่งเต๋าสวรรค์ค่อยๆเปิดกว้าง โลหิตของมันไหลออกมาอย่างไม่มีที่สิ้นสุด มันพาร่างของตัวเองพุ่งเข้าใส่หลิงฮันราวกับว่าจะทำให้เขาจมกองเลือดตาย

“ฮึ่ม” หลิงฮันใช้ขวานโจมตีสุ่มๆเพื่อปัดทะเลโลหิตที่พุ่งเข้ามา เมื่อโลหิตเบื้องหน้าหายไป เขาก็จ้องมองไปยังเนตรแห่งเต๋าสวรรค์และกวัดแกว่งขวานอีกครั้ง

‘ปัง’ บาดแผลของเนตรแห่งเต๋าสวรรค์ขยายออกยิ่งขึ้น ร่างของมันในตอนนี้เกือบจะถูกแยกออกเป็นสองส่วนแล้ว

“แข็งแกร่ง!”

ผู้คนที่มองดูจากเบื้องล่างอุทานออกมา คนส่วนใหญ่รู้ดีว่าหลิงฮันพรสวรรค์ที่ราวกับสัตว์ประหลาด แต่ภาพลักษณ์ของหลิงฮันในใจผู้คนคือสถานะนักปรุงยาระดับสวรรค์

แต่ตอนนี้ทุกคนรับรู้แล้วว่าหลิงฮันแข็งแกร่งขนาดไหน

ก่อนหน้านี้หม่าตั้วเปาต้องพยายามโจมตีขนาดไหนถึงจะทำให้เนตรแห่งเต๋าสวรรค์บาดเจ็บ? แต่หลิงฮันในตอนนี้กลับสามารถทำเช่นนั้นได้อย่างง่ายดาย ท่าทีของเขาดูผ่อนคลายมาก

ในระยะที่ห่างไกลออกไป เจ็ดราชันที่มองดูอยู่ต่างก็พยักหน้าและยอมรับว่าหลิงฮันเหนือกว่าจักรพรรดิของพวกเขาแล้วจริงๆ พวกเขาหายสงสัยแล้วว่าทำไมหม่าตั้วเปาถึงคาดหวังกับหลิงฮันไว้สูงขนาดนั้นและส่งต่อภารกิจเปิดสวรรค์ให้หลิงฮัน

“ต้องทำให้สำเร็จเพื่อวิญญาณจักรพรรดิของพวกเราที่อยู่บนสวรรค์จะได้สู่สุขคติ!”

“ต้องสำเร็จแน่ ไม่งั้นแล้วพวกเราจะขึ้นไปแก้แค้นพวกสุนัขห้านิกายโบราณกับกระกูลอ้าวได้อย่างไร?”

หากเปิดสวรรค์ไม่สำเร็จ พวกเขาทั้งเจ็ดก็คงไม่อาจหลบหนีไปจาดทวีปฮงเทียนได้ ถึงแม้พวกเขาจะไม่ถูกหลอมเป็นเม็ดยาแต่พวกเขาก็ต้องตกตายอยู่ดี ดังนั้นแล้วถ้าหากพวกเขาต้องการแก้แค้นให้หม่าตั้วเปา หนทางจึงมีเพียงหนทางเดียวคือเปิดสวรรค์และขึ้นไปฝึกฝนบนดินแดนศักดิ์สิทธิ์ เมื่อมีอำนาจมากพอเมื่อใดพวกเขาก็จะไปกวาดล้างห้านิกายโบราณและตระกูลอ้าว

เนตรแห่งเต๋าสวรรค์เดือดดาล ดวงตาของมันปลดปล่อยโซ่อำนาจแห่งกฎเกณฑ์ออกมามากกว่าเดิม ปลายของโซ่แต่ละเส้นนั้นดูแหลมคมมาก มันตั้งใจจะใช้โซเหล่านี้ทิ่มแทงร่างของหลิงฮัน

ตามทฤษฎีแล้ว เนตรแห่งเต๋าสวรรค์สมควรจะหน่วงรั้งหลิงฮันเอาไว้ได้เพราะหลิงฮันยังไม่เข้าใจหลักการของอำนาจแห่งกฎเกณฑ์ แต่หลิงฮันนั้นมีพลังที่แข็งแกร่งเกินไป พลังของเขาแข็งแกร่งจนถึงขนาดสามารถทดทานอำนาจแห่งกฎเกณฑ์ได้ ดังนั้นเนตรแห่งเต๋าสวรรค์จึงไม่อาจสร้างความคุกความใดๆต่อหลิงฮันได้

นอกจากนั้นแล้วหลิงฮันก็ยังไม่ได้แสดงพลังของกายหยาบของเขาให้เห็นเลยแม้แต่น้อย ถ้าเขาแสดงพลังของมันออกมา ด้วยกายหยาบที่ทนทานเทียบเท่าแร่โลหะศักดิ์สิทธิ์ใครจะทำอะไรเขาได้?

หลิงฮันหยุดยั้งการเคลื่อนไหวของเนตรแห่งเต๋าสวรรค์ด้วยมือข้างเดียวและใช้มืออีกข้างจะเหวี่ยงขวานภูผาวารีโมตีใส่ท้องฟ้า เมื่อขวานปะทะเข้ากับชั้นมิติ ท้องก็เปิดออกและปรากฏหลุมขนาดใหญ่ทันที

ทุกคนกลายเป็นไร้คำพูด นี่หลิงฮันแข็งแกร่งกว่าหม่าตั้วเปาขนาดไหนกัน!

เปิดสวรรค์… มีความหวังที่จะทำสำเร็จแล้ว!

ทุกๆเริ่มตึงเครียดขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้หลิงฮันคือความหวังเพียงหนึ่งเดียว สำหรับเขาการจัดการเนตรแห่งเต๋าสวรรค์กับบดขยี้ชั้นมิติคงไม่ใช่ปัญหา แต่ภัยคุกคามที่น่าหวาดกลัวที่สุดคือการขัดขวางจากจอมยุทธเบื้องบน!

‘ตูม ตูม ตูม’ หลิงฮันกระหน่ำใช้ขวานโจมตีชั้นอากาศ หลุมมิติที่ปริแตกอยู่แล้วก็ค่อยๆเปิดกว้างขึ้นเรื่อยๆ ในตอนนั้นเองเงาอันเรือนรางของดินแดนศักดิ์สิทธิ์ก็ปรากฏขึ้นตรงหน้าทุกคนอีกครั้ง

เนตรแห่งเต๋าสวรรค์โกรธเกรี้ยว มันเริ่มสัมผัสได้แล้วว่าสวรรค์กำลังจะเปิดออกและพลังชีวิตของมันกำลังค่อยๆหายไป

เมื่อเข้าตาจน โซแห่งกฎเกณฑ์ก็ทรงพลังยิ่งขึ้น ดวงตาของมันเปลี่ยนเป็นสีดำและปลดปล่อยกลิ่นอายที่น่าสะพรึงกลัวออกมา

“หืม?” ดวงตาของหลิงฮันกระตุก ทำไมเนตรแห่งเต๋าสวรรค์ถึงมีปราณอสูรด้วย? ต้องรู้ก่อนว่าโลกใบเล็กที่เขาอยู่ตอนนี้มีรากฐานที่เชื่อมต่อไปยังดินแดนศักดิ์สิทธิ์ เมื่อสวรรค์เปิดออกทวีปฮงเทียนก็จะถูกนำขึ้นไปยังดินแดนศักดิ์สิทธิ์ไม่ใช่ดินแดนใต้พิภพ แต่ทำไมเนตรแห่งเต๋าสวรรค์ถึงมีกลิ่นอายของปราณอสูรได้?

“ข้าคงปล่อยเจ้าไว้ไม่ได้เสียแล้ว!” หลิงฮันเค้นเสียง มือซ้ายของเขานำดาบสังหารออกมา เขาโคจรทักษะหมื่นแปรผันเป็นหนึ่งและอัสนีบาตเก้าทิวา ‘ตูม’ คลื่นพลังดาบจากทักษะถูกปลดปล่อยโจมตีออกไปพร้อมกับแสงอัสนีบาตสีขาว

ฉัวะ!

เมื่อคลื่นพลังดาบตัดผ่าน เนตรแห่งเต๋าสวรรค์ก็ถูกผ่าออกเป็นส่วนส่วนทันที โลหิตปริมาณมหาศาลหลังไหลทะลักออกมาพร้อมกับร่างทั้งสองส่วนของมันที่ร่วงหล่นจากท้องฟ้า ร่างที่ร่วงหล่นถูกเผาไหม่อย่างรวดเร็วจนกลายเป็นเถ้าถ่าน

หลิงฮันเก็บดาบสังหารและจับขวานในมือแน่น ด้วยทักษะที่ใช้ออกมาทำให้พลังต่อสู้ของเขาเพิ่มขึ้นเป็นยี่สิบสามดาว ตอนนี้ดินแดนศักดิ์สิทธิ์อยู่ใกล้แค่เอื้อมแล้ว

‘ฉัวะ’ แต่ทันใดนั้นเอง คลื่นดาบขนาดหนึ่งพันฟุตก็พุ่งลงมาจากดินแดนศักดิ์สิทธิ์

ไม่มีใครตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นแม้แต่คนเดียว

ถ้าจอมยุทธของห้านิกายโบราณที่อยู่บนดินแดนศักดิ์สิทธิ์ไม่ลงมือน่ะสิพวกเขาถึงจะตกใจ

หลิงฮันยกมือซ้ายขึ้นฟ้าเพื่อรับคลื่นดาบที่พุ่งเข้ามา ‘ตูม’ เขารับคลื่นดาบเอาไว้ได้ ในมือซ้ายของเขาปรากฏอักขระสีทองและประกายสายฟ้าที่เกิดจากการใช้ทักษะศักดิ์สิทธิ์พร้อมกันสองทักษะ

ที่จริงแล้วหลิงฮันสามารถรับคลื่นดาบได้ความทนทานของร่างกายเพียงอย่างเดียว แต่เขาไม่ต้องการให้จอมยุทธบนดินแดนศักดิ์สิทธิ์รู้ไพ่ลับของเขา

ด้วยพลังต่อสู้ยี่สิบสามดาว ร่างของหลิงฮันถูกทำให้ล่าถอยเกือบสิบก้าวและต้องหยุดการเปิดสวรรค์ชั่วขณะ

บนดินแดนศักดิ์สิทธิ์ปรากฏร่างของชายวัยกลางคนถือดาบยาว ที่ศีรษะของเขามีดวงอาทิตย์และดวงจันทร์ขนาดเล็กสามดวงลอยอยู่ ใบหน้าของเขาแสดงออกถึงความตกตะลึงอย่างถึงที่สุด วันเวลาผ่านไปเพียงปีเดียวแต่โลกเบื้องล่างกลับมีคนที่สามารถเปิดสวรรค์โผล่มาอีกคนแล้ว!

แต่ไม่ว่าจะน่าเหลือเชื่อขนาดใหญ่ จอมยุทธของโลกเบื้องล่างก็เป็นเพียงแค่มดปลวกที่ฝันกลางวันว่าจะสามารถเปิดสวรรค์ได้สำเร็จ พวกเขาช่างไม่รู้ถึงความแตกต่างระหว่างมนุษย์กับพระเจ้าเสียเลย

“องค์จักรพรรดิ!”

“จงเจริญ!”

ทุกคนเปล่งเสียงตะโกนออกมา ตอนนี้สถานการณ์ได้มาถึงช่วงสำคัญที่สุดแล้ว

หลิงฮันยิ้มและชูนิ้วกลางไปยังทิศทางของดินแดนศักดิ์สิทธิ์ “วันนี้คือวันที่สวรรค์จะเปิดออก เจ้าเตรียมตัวเตรียมใจแล้วรึยัง? ขอบอกไว้ก่อนนะว่าถ้าการโจมตีเมื่อครู่คือพลังทั้งหมดของเจ้าแล้ว เจ้าก็ไม่มีคุณสมบัติจะมาขวางทางข้า!”

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง