Alchemy Emperor of the Divine Dao 862

22 ธันวาคม 2020   @admin  

รัศมีดาบที่ปรากฏออกมามีความยาวมากกว่าหนึ่งพันฟุตราวกับว่าสามารถผ่าทวีปฮงเทียนเป็นสองส่วนได้!

ใครจะคิดว่าจะมีการโจมตีถูกปล่อยออกมาจากช่องว่างมิติ? ยิ่งไปกว่านั้น พลังของรัศมีดาบเล่มนั้นน่าสะพรึงกลัวเป็นอย่างยิ่ง มันมีพลังทำลายล้างมากกว่าระดับทลายมิติยี่สิบดาว และกลิ่นอายของมันราวกับว่าสามารถทำลายโลกได้

“ห้านิกายโบราณ!” หลิงฮันลุกขึ้นยืนและจ้องมองด้วยจิตสังหารอันดุเดือด

แน่นอนมันจะต้องเป็นฝีมือของห้านิกายโบราณแน่นอน ถ้าไม่ใช่พวกมันแล้วจะเป็นใครได้อีก

อี้ชวงชวงเคยบอกเขาว่า ถ้าเขาทำลายมิติแล้วขึ้นไปดินแดนศักดิ์สิทธิ์ มันอาจจะตรงกับที่ตั้งของห้านิกายโบราณพอดี ดังนั้น พวกมันจึงสามารถโจมตีผ่านช่องว่างมาได้

อย่างไรก็ตาม ถ้ามันเป็นจุดเริ่มต้นของการเปิดสวรรค์ ตราบใดที่เขาทำสำเร็จทั้งทวีปฮงเทียนก็จะเข้าสู่ดินแดนศักดิ์สิทธิ์และกลายเป็นหนึ่งเดียวกันและมีกฎเกณฑ์ของดินแดนศักดิ์สิทธิ์รองรับอยู่

อย่างน้อย รูปแบบอาคมขนาดใหญ่นี่ก็ไม่สามารถหยุดยั้งพลังของการเปิดสวรรค์ได้ และมันน่าจะพังทลายทันที

แต่ตอนนี้การเปิดสวรรค์นั้นยังทำไม่สำเร็จ ห้านิกายโบราณใช้ช่องว่างของการเปิดสวรรค์โจมตี ตราบใดที่หม่าตั๋วเป่าถูกฆ่าตาย การเปิดสวรรค์ก็จะล้มเหลว

นี่เป็นการตอบโต้ของดินแดนศักดิ์สิทธิ์ไม่ผิดแน่นอน มิฉะนั้นการโจมตีของมันคงไม่มีทางเหนือกว่าระดับทลายมิติยี่สิบดาวอย่างแน่นอน ยิ่งไปกว่านั้น การโจมตีจากดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่ผ่านช่องว่างของการเปิดสวรรค์ทำให้พลังของมันบั่นทอนลงไปมาก

ไม่เช่นนั้น ถ้าตัวตนระดับพระเจ้าโจมตีลงมาโลกเบื้องล่างใครจะสามารถต้านทานได้บ้าง?

แล้วการโจมตีที่ทรงพลังเกินกว่าจะบรรยายได้หม่าตั๋วเป่าจะสามารถต้านรับมันได้หรือไม่? ต้องรู้ก่อนว่าเขาเป็นคนเปิดสวรรค์ ซึ่งทำให้เขาตกอยู่ภายใต้แรงกดดันมหาศาลจากทุกคนบนทวีป!

หม่าตั๋วเป่าแสยะยิ้มและยกขวานภูผาวารีโจมตี

ตู้ม!

หม่าตั๋วเป่ากระเด็นไปด้านหลังออกไปหลายร้อยฟุต แรงเสียดทานที่เกิดขึ้นทำให้เกิดเปลวเพลิงลุกไหม้อยู่ในอากาศเหมือนกับมังกรไฟ

ถูกขวาง!

แต่ปัญหาคือช่องว่างที่อยู่บนท้องฟ้าก็กำลังปิดเช่นกัน

หม่าตั๋วเป่ายกขวานภูผาวารีขึ้นมาและกระหน่ำโจมตีเพื่อเปิดท้องฟ้าอีกครั้ง แต่ในขณะเดียวกันก็มีรัศมีดาบโจมตีมาที่เขาอีกครั้งเช่นกัน และทำให้เขาถูกขัดขวางและท้องฟ้าเริ่มปิดลงอีกครั้ง

เจ้าพวกห้านิกายช่างไร้ยางอายยิ่งนัก!

เจ้าหยุดมันไม่ได้รึ?

ถ้าถูกขัดขวางการเปิดสวรรค์ก็จะทำไม่สำเร็จ

หลิงฮันขมวดคิ้วแน่น การกระทำของห้านิกายโบราณนั้นไร้ยางอายมาก และเข้ามาแทรกแซงโดยตรงในฐานะพระเจ้า! ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขาอยู่ห่างจากดินแดนศักดิ์สิทธิ์มากทั้งยังถูกขวางกั้นด้วยรูปแบบอาคมขนาดใหญ่ แล้วใครจะสามารถทะลวงผ่านรูปแบบอาคมและไปยับยั้งพวกมันได้?

แม้จะแข็งแกร่งขนาดหม่าตั๋วเป่า แต่ก็ยังไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเปิดสวรรค์?

นี่ดูเหมือนจะเป็นปัญหาที่ไร้ทางออก หม่าตั๋วเป่าเป็นเหมือนกับสัตว์ร้ายบ้าคลั่งที่กระหน่ำโจมตีท้องฟ้าอย่างต่อเนื่อง และถ้าด้วยความแข็งแกร่งของเขาในปัจจุบันยังทำไม่สำเร็จ การเปิดสวรรค์จะต้องล้มเหลวอย่างแน่นอน

การที่มีห้านิกายโบราณขัดขวางการเปิดสวรรค์ หากไม่สามารถเข้าสู่ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ได้ก็จะไม่มีทางกลายเป็นตัวตนระดับพระเจ้าได้ และจะต้องรอความตายอยู่ในโลกเบื้องล่างแห่งนี้

“องค์จักรพรรดิ!” ราชันทั้งเจ็ดคนกระโจนขึ้นไปในอากาศพร้อมกันเพื่อช่วยจักรพรรดิของพวกเขา

“ถอยไปซะ!” หม่าตั๋วเป่าตะโกน

ภายใต้การโจมตีจากดินแดนศักดิ์สิทธิ์ ราชันทั้งเจ็ดคนไม่มีทางต้านทานได้อย่างแน่นอน ถ้าพวกเขาถูกโจมตี พวกเขาก็จะต้องตายและจะมีแต่ผลกระทบด้านลบเท่านั้น ดังนั้น หม่าตั๋วเป่าจึงให้พวกเขาถอยออกไป

เมื่อองค์จักรพรรดิของพวกเขาพูดเช่นนั้น พวกเขาหยุดชะงักทันที และรู้ตัวว่าหากเข้าไปช่วยมีแต่จะเพิ่มภาระให้กับองค์จักรพรรดิของพวกเขาเท่านั้น

ในตอนนี้แม้จะเป็นจอมยุทธระดับทลายมิติยี่สิบดาวก็ยังไม่เพียงพอ เว้นแต่จะเป็นจอมยุทธระดับทลายมิติยี่สิบสามดาวเพื่อแบ่งปันภาระให้กับหม่าตั๋วเป่า

มองไปที่ทวีปเทียนฮงยังมีจอมยุทธที่แข็งแกร่งอย่างหม่าตั๋วเป่าอีกหรือไม่?

ไม่มีแล้ว!

หม่าตั๋วเป่าทำได้แค่ต่อสู้เพียงลำพังหรือจะยอมแพ้ที่จะเปิดสวรรค์

เขาตกอยู่ในภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก

“หึ่ม ถ้าข้าบอกว่าจะเปิดสวรรค์ ข้าก็จะต้องทำให้สำเร็จ!” หม่าตั๋วเป่าถอนหายใจก่อนที่จะพยายามเปิดสวรรค์ด้วยขวานภูผาวารีอีกครั้ง

ตู้ม ตู้ม ตู้ม รัศมีดาบยังคงฟาดฟันใส่หม่าตั๋วเป่าอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีเลือดท่วมตัว แต่เขาก็ยังคงกำขวานภูผาวารีแน่น

ตราบใดที่ยังมีช่องว่างเพียงพอทวีปฮงเทียนก็จะแยกตัวออกจากโลกใบเล็กๆแห่งนี้และภายใต้แรงดึงดูดของดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่ดึงดูดทวีปฮงเทียน สิ่งที่เรียกว่ารูปแบบอาคมขนาดใหญ่ก็จะพังทลายไปทันที

และด้วยกฎเกณฑ์ของดินแดนศักดิ์สิทธิ์ ทวีปฮงเทียนจะปรากฏอยู่ที่ไหนสักแห่งของดินแดนศักดิ์สิทธิ์และกลายเป็นดินแดนแห่งใหม่ และความเป็นไปได้ที่จะอยู่ใกล้กับห้านิกายโบราณเป็นไปได้น้อยมากๆ

ดินแดนศักดิ์สิทธิ์นั้นกว้างใหญ่ไพศาลเกินไป

นี่คือความหวังเดียว!

“องค์จักรพรรดิ!” ราชันทั้งเจ็ดสั่นสะท้านด้วยความกลัว

ถ้า…ถ้าหากเขาทำไม่สำเร็จแล้วใครจะทำสำเร็จ!

ใต้นกเงียบงัน

ทุกคนต่างตกตะลึงกับการกระทำของหม่าตั๋วเป่า

ในมุมมองของดินแดนศักดิ์สิทธิ์ พวกเขาเป็นเพียงแค่มดตัวเล็กๆที่มีคุณค่าเพียงอย่างเดียวคือใช้หลอมเป็นเม็ดยา แต่ตอนนี้การกระทำของหม่าตั๋วเป่าเป็นเหมือนกับการแสดงให้พวกมันเห็นว่าพวกเขาไม่ใช่มด และมีความแข็งแกร่งพอที่จะต่อต้าน

“ใช่แล้วพวกเราเป็นมนุษย์!”

“พวกเราต้องเปิดสวรรค์ให้สำเร็จ!”

“มาส่งเสียงให้กำลังใจเขากันเถอะ!”

“องค์จักรพรรดิจงเจริญ!”

“ท่านต้องทำสำเร็จอย่างแน่นอน!”

หลังจากนั้นไม่นานก็มีการโจมตีระลอกใหญ่โจมตีใส่ท้องฟ้า และการโจมตีนั้นเหมือนจะฉีกท้องฟ้าออกเป็นชิ้นๆ

หลิงฮัน เฟิงโป๋วหยุน เฮ่อเหลียนเทียนหยุน และคนอื่นต่างรู้สึกตกตะลึง ครั้งนี้ไม่มีใครนั่งติดกับเก้าอี้ พวกเขาทุกคนจ้องมองไปที่ท้องฟ้าที่มีชายคนหนึ่งกำลังยืนหยันอย่างโดดเดี่ยวเพื่อเผชิญหน้ากับสวรรค์

ไม่ว่าหม่าตั๋วเป่าจะทำสำเร็จหรือไม่ เขาก็จะตราตรึงอยู่ในใจของทุกคนไปตลอด

“จงเปิด! จงเปิด! จงเปิด!”  หม่าตั๋วเป่าเริ่มบ้าคลั่งและโจมตีออกไปด้วยขวานภูผาวารีไม่หยุด ทำให้รอยแยกเริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ และทั้งทวีปฮงเทียนเริ่มส่งเสียงสั่นสะเทือน

“พวกเรา…เปิดสวรรค์สำเร็จ?”

“ข้ารู้สึกว่าพื้นปฐพีกำลังสั่นไหวและกำลังจะลอยขึ้นไปบนดินแดนศักดิ์สิทธิ์!”

“เขาเปิดสวรรค์สำเร็จแล้ว และพวกเขากำลังลอยขึ้นไปบนดินแดนศักดิ์สิทธิ์!”

ทุกคนรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ถึงขั้นเนื้อตัวสั่นเพราะความสุข

หลิงฮันที่ใช้เนตรแห่งสัจธรรมอยู่ทำให้เขาสามารถมองเห็นทุกอย่างได้ชัดเจน การเปิดสวรรค์ยังไม่สำเร็จ นี่เป็นเพียงแค่ขั้นแรกเท่านั้น และดูเหมือนเขาจะเห็นถึงความโกรธเกรี้ยวของห้านิกายโบราณ

ฉัวะ ในตอนนั้นเองมีรัศมีดาบตัดผ่านร่างกายของหม่าตั๋วเป่าไป

ทุกคนแทบจะไม่อยากเชื่อสายตา เพราะก่อนหน้านี้หม่าตั๋วเป่ารับการโจมตีมานับไม่ถ้วน และทุกคนเชื่อว่าครั้งนี้ก็จะไม่มีข้อยกเว้น แต่ทว่าหลังจากที่หม่าตั๋วเป่าถูกการโจมตีเมื่อครู่โจมตี เขาก็แน่นิ่งไป

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง