Alchemy Emperor of the Divine Dao 854

20 ธันวาคม 2020   @admin  

ใครจะคิดว่าวิกฤตที่ที่สมควรจะหลายเป็นภัยพิบัติครั้งใหญ่จะถูกแก้ไขง่ายๆเช่นนี้?

“ประมุขน้อย กลับที่ของเรากันเถอะ!” หญิงชราชุดสีฟ้าจับมือฮูหนิวเอาไว้ มือของนางส่องแสงสว่างเล็กน้อยก่อนที่บาดแผลของฮูหนิวจะถูกรักษาทันที

“ไม่ หนิวจะอยู่กับหลิงฮัน!” ฮูหนิวดิ้นรนและกระโดดไปหลบอยู่ด้านหลังหลิงฮัน

หญิงชราชุดสีฟ้าจ้องมองหลิงฮันทันที สตรีคนอื่นๆก็เช่นกัน พวกนางมองหลิงฮันด้วยสายตาที่ไม่เป็นมิตร

กล้าล่อลวงเด็กสาวตัวเล็กเช่นนี้ ชายผู้นี้ช่างเลวทรามนัก! และเด็กสาวที่ว่ายังเป็นประมุขน้อยของพวกนางด้วย

หญิงชราชุดสีฟ้าจ้องมองหลิงฮันด้วยแรงกดดันที่น่าสะพรึงกลัว

‘อั่ก’ หลิงฮันกระอักโลหิตทันที ร่างของเขาส่งเสียง ‘แกร่ก แกร่ก แกร่ก’ ออกมา กระดูกทั่วร่างของเขากำลังสั่นสะท้านและแตกหัก กายหยาบที่เขาแสนภาคภูมิใจไม่อาจต้านทานได้แม้แต่สายตาของหญิงชราผู้นี้!

อี้ชวงชวงตกอยู่ในอาการมึนงงและพึมพำ “นางแข็งแกร่งขนาดไหนกัน? นางสามารถเมินเฉยได้แม้แต่อำนาจแห่งกฎเกณฑ์ของโลกใบเล็ก หรือนางจะเป็นตัวตนระดับระดับสร้างสรรพสิ่ง? ไม่น่าเชื่อว่าข้าจะมีวาสนาได้พบกับตัวตนระดับสูงเช่นนี้!”

(*ระดับพลังของดินแดนศักดิ์สิทธิ์ = ระดับภูผาวารี ระดับสุริยันจันทรา ระดับดารา

ระดับวารีนิรันดร์ ระดับสร้างสรรพสิ่ง )

พลังบ่มบ่มเพาะระดับนี้คืออำนาจไร้พ่ายที่แท้จริง แม้จะเป็นห้านิกายโบราณที่มีรากฐานอยู่ที่ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ เกรงว่าเมื่ออยู่ต่อหน้าหญิงชราผู้นี้ชะตากรรมของพวกเขาก็มีแต่จะถูกสังหาร

“เจ้าห้ามทำร้ายหลิงฮัน!” ฮูหนิวรีบก้าวออกมาข้างหน้าและกางแขนบังหลิงฮัน นางจ้องไปที่ หญิงชราพร้อมกับปลดปล่อยจิตสังหาร ที่บริเวณหน้าอกของนางส่องแสงที่เบาบางแต่เต็มไปด้วยออร่าอันยิ่งใหญ่ไพศาลออกมา

“อำนาจแห่งการสืบทอด!” ใบหน้าของสตรีทุกคนเต็มไปด้วยความเคารพเลื่อมใสและคุกเข่าลง

เว้นเสียแต่หญิงชราชุดสีฟ้าที่หัวเราะด้วยความดีใจ “นายหญิงมอบอำนาจแห่งการสืบทอดให้ท่านแล้วจริงๆด้วย! ประมุขน้อย ท่านเป็นถึงประมุขน้อยของตำหนักมัจฉาวายุภักษ์ ตัวตนที่อยู่บนจุดสูงสุดเช่นท่านสมควรจะถูกผูกมัดโดยบุรุษเพศงั้นรึ? หญิงชราผู้นี้จะจัดการปัญหาให้ท่านเอง!”

“เจ้ากล้ารึ!” ฮูหนิวรีบกอดหลิงฮันเอาไว้ “หลิงฮันเป็นของหนิว ถ้าเจ้ากล้าแตะต้องเขาแม้แต่เส้นผม หนิวจะ… หนิวจะ… หนิวจะฆ่าตัวตาย!” ดูเหมือนว่านางจะรับรู้ถึงความต่างของพลังของอีกฝ่ายดี นางจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากข่มขู่ด้วยชีวิตของตนเอง

หลิงฮันถอนหายใจและลูบหัวให้ฮูหนิวสงบสติอารมณ์ก่อนจะกล่าว “ข้าไม่เคยล่วงเกินหรือเป็นศัตรูกับผู้อาวุโส แต่เหตุใดผู้อาวุโสกลับกล่าวว่าจะสังหารข้า?”

“เจ้าบ้ารึเปล่า นางเป็นตัวตนที่ทรงพลังเกินไปสำหรับเจ้าในตอนนี้ หากข้ายังไม่ฟื้นพลังกลับมาเจ้าก็ไม่มีทางเป็นคู่ต่อสู้ของนางได้!” หอคอยน้อยส่งเสียงตะโกนอยู่ในห้วงจิตสำนึกของเขา นี่เป็นครั้งแรกที่มากล่าวด้วยน้ำเสียงหวาดหวั่น

การที่สามารถทำให้หอคอยน้อยกล่าวเช่นนี้ออกมาได้ เป็นหลักฐานอย่างดีว่าหญิงชราผู้นี้ทรงพลังขนาดไหน

หญิงชราชุดสีฟ้าแสยะยิ้มและกล่าว “เด็กน้อยเจ้าช่างกล้านัก ถ้าหากข้าต้องการจะสังหารเจ้าจริงๆ ใครจะหยุดข้าได้?”

“ห้ามทำร้ายหลิงฮัน!” ฮูหนิวกล่าวด้วยความโกรธและกระวนกระวาย

“พลังของผู้อาวุโสอยู่เหนือกว่ารุ่นเยาว์มากนัก แต่การที่ข้าอ่อนแอกว่าก็ไม่ได้หมายความว่าข้าจะทิ้งศักดิ์ศรีของตัวเอง!” หลิงฮันกล่าว “แม้ข้าจะตายข้าก็จะไม่หยุดปาก ”

“ฮ่าๆๆ!” หญิงชราชุดสีฟ้าหัวเราะ

“ผู้อาวุโสสูงสุด ชายหนุ่มผู้นี้มีอิทธิพลต่อจิตใจของประมุขน้อยอย่างมาก ข้าคิดว่าเราควรจะสังหารเขาเสีย” สตรีคนหนึ่งเอ่ยแนะนำ

“ใช่แล้ว ประมุขน้อยในตอนนี้ยังเด็กเกินไปและถูกล่อลวงได้ง่าย!”

“ชายหนุ่มผู้นี้ต้องถูกกำจัด!”

หญิงชราชุดสีฟ้าสะบัดมือและกล่าว “ไม่ต้องสนใจเรื่องนั้น หลังจากพวกเรากลับไปแล้วประมุขน้อยก็จะไม่ได้พบกับชายหนุ่มผู้นี้อีก เห็นแก่ความกล้าของเขาข้าจะยอมไว้ชีวิตสักครา”

“เจ้าค่ะ ผู้อาวุโสสูงสุด!” สตรีทุกคนกล่าวน้อมรับด้วยท่าทีไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่

หญิงชราชุดสีฟ้ายิ้มให้กับฮูหนิวและกล่าว “ประมุขน้อย ข้าจะพาท่านกลับแล้ว”

“ไม่ไป!” ฮูหนิวส่ายหัว

หญิงชราชุดสีฟ้าถอนหายใจ “ถ้าเช่นนั้นหญิงชราผู้นี้ก็คงต้องสังหารชายหนุ่มที่ชื่อหลิงฮันนั่น!”

“ไม่!” ฮูหนิวกระวนกระวายและชี้นิ้วใส่อีกส่าย “ไม่ใช่เจ้ากล่าวว่าจะไม่ทำร้ายหลิงฮันหรอกรึ?”

“ก็ถ้าหากประมุขน้อยไม่เชื่อฟัง ข้าก็ไม่มีทางเลือกอื่น” หญิงชราชุดสีฟ้ายิ้ม

ฮูหนิวพึมพำในขณะครุ่นคิดชั่วครู่ นางพยักหน้าและกล่าว “ก็ได้ หนิวจะไปกับเจ้า!”

“ประมุขน้อยช่างเป็นเด็กดียิ่งนักที่ยอมเชื่อฟัง!” หญิงชราชุดสีฟ้ายิ้ม นางมีวิตอยู่มานานเท่าใดแล้ว มีรึที่นางจะจัดการกับเด็กน้อยไม่เป็น?

ฮูหนิวเดินไปข้างหน้าและกล่าว “แต่หลิงฮันต้องไปกับหนิวด้วย!”

แค่ก! แค่ก! แค่ก!

หญิงชราชุดสีฟ้ากระแอมหลายครั้ง ทำไมประมุขน้อยของนางถึงดื้อด้านเช่นนี้? “ไม่ได้ ชายหนุ่มผู้นั้นไม่อาจกลับไปกับพวกเรา!”

ฮูหนิวโต้เถียงอยู่สักพัก แต่หญิงชราก็ไม่ยอมอ่อนข้อ

“ไม่ต้องห่วงข้า เจ้ากลับไปกับพวกเขาก่อนแล้วข้าจะตามเจ้าไปทีหลัง!” หลิงฮันกล่าว ดินแดนศักดิ์สิทธิ์แล้วจะอย่างไร เขาเชื่อว่าสักวันเขาจะสามารถบ่มเพาะพลังจนบรรลุระดับเดียวกับหญิงชราได้แน่นอน

“สัญญานะ?” ฮูหนิวกล่าวด้วยท่าทางน่าสงสาร

หลิงฮันพยักหน้า “ข้าสัญญา!”

สตรีทุกคนมองมายังหลิงฮันด้วยสายตาเหยียดหยาม ชายหนุ่มผู้นี้ไม่ตระหนักถึงพลังของตนเองแม้แต่น้อย แม้เจ้าจะบ่มเพาะพลังจนร่างเหี่ยวเฉาเหลือแต่กระดูกเจ้าก็ยังไม่อาจเอื้อมถึงพวกข้า

ในชีวิตนี้ไม่มีทางเลยที่หลิงฮันจะก้าวมายืนจุดเดียวกับพวกนางได้!

“เอาแบบนั้นก็ได้!” ฮูหนิวตกลงอย่างไม่เต็มใจ นางเดินไปทางหญิงชราชุดสีฟ้าอย่างเชื่องช้าก่อนจะกล่าว “หนิวจะพาคนไปด้วย หากเจ้าไม่อนุญาติหนิวจะไม่เชื่อฟังเจ้าอีกแล้ว!”

หญิงชราชุดสีฟ้าหัวเราะและกล่าว “ตราบใดที่ไม่ใช่เด็กหนุ่มคนนั้นก็ไม่มีปัญหา!”

ฮูหนิวมีท่าทีดีใจก่อนจะชี้นี้ไปยัง เฮ่อเหลียนสวินเสวี่ยนและกล่าว “นำสตรีที่ไม่มีหน้าอกผู้นั้นไปด้วย” นางหยุดชะงักชั่วครู่ก่อนจะชี้ต่อไปยังราชินีหยิน “หนิวไม่ไว้ใจปล่อยนางเอาไว้ที่นี่เช่นกัน!” หลังจากนั้นฮูหนิวก็ชี้ไปยังอี้ชวงชวง “สตรีผู้นี้ก็ด้วย!”

นางหึงหวงหลิงฮันอย่างมาก แม้แต่หลิวอู๋ตง หลี่ชื่อฉางและจูเสวียนเอ๋อก็ถูกนางกล่าวชื่อขึ้นมา แม้แต่หลิงเจี้ยนเสวี่ยนก็ไม่เว้น

หลิงฮันอดแสดงสีหน้ามึนงงออกมาไม่ได้ นี่ฮูหนิวคิดจะปล่อยให้เขาอยู่คนเดียวรึอย่างไร! แต่หญิงชราผู้นี้เห็นได้ชัดว่ามาจากขุมอำนาจที่อยู่บนจุดสูงสุดของดินแดนศักดิ์สิทธิ์ หากติดตามพวกเขาไปด้วยสถานะของฮูหนิวแล้ว คนอื่นๆก็ได้รับวาสนาที่ยิ่งใหญ่เหมือนกัน

“หนิวหนิว พาข้าไปด้วย!” เจ้ากระตายกล่าวอย่างตื่นเต้น ตอนนี้ฮูหนิวกลายเป็นประมุขน้อยของขุมอำนาจบนดินแดนศักดิ์สิทธิ์แล้ว อนาคตของนางย่อมสดใส เจ้ากระต่ายไม่มีทางปล่อยโอกาสนี้ให้หลุดมือไปแน่นอน

ฮูหนิวเค้นเสียงกล่าวอย่างเย็นชา “เจ้าต้องอยู่กับหลิงฮัน หลิงฮันของหลิงฮันจะเหงาอยู่คนเดียวไม่ได้เด็ดขาด ถ้าเจ้าปล่อยให้เขาบาดเจ็บ หนิวจะจับเจ้ากินแน่นอน!”

เจ้ากระต่ายสลดทันที ทำไมต้องเป็นมันที่โดนทิ้งไว้ด้วย!

หลิงฮันไม่คิดจะโน้มน้าวให้ฮูหนิวเปลี่ยนใจ เขายอมให้คนรอบกายติดตามฮูหนิวไป หากติดตามฮูหนิวพวกนางก็จะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุดสำหรับบ่มเพาะพลังและได้รับทรัพยากรบ่มเพาะที่ยอดเยี่ยมกว่าในตอนนี้ แถมยังปลอดภัยกว่าอยู่กับเขาด้วย

ในส่วนของศัตรูของตำหนักมัจฉาวายุภักษ์ที่ทำให้ผู้นำตำหนักคนก่อนเสียชีวิตนั้น หากดูจากท่าทีของหญิงชราชุดสีฟ้าและสตรีคนอื่นๆแล้ว ตำหนักมัจฉาวายุภักษ์คงเป็นขุมอำนาจที่ทรงพลังมากเป็นแน่ การจะทำลายตำหนักมัจฉาวายุภักษ์คงไม่ใช่เรื่องง่าย

หลิงฮันพยักหน้า เขานำคนที่อยู่กับเขาออกมาจากหอคอยทมิฬและให้พวกนางขึ้นเรือไปกับฮูหนิว

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง