Alchemy Emperor of the Divine Dao 853

20 ธันวาคม 2020   @admin  

ถ้าหากหม่าตั๋วเป่าอยู่ที่นี่ เขาก็จะสามารถต่อกรกับราชันปีศาจได้ หรือแม้กระทั่งฆ่ามัน

แต่หม่าตั๋วเป่าตอนนี้กำลังจัดการกับพวกนิกายพันศพอยู่ และอยู่ห่างไกลกันมากมันเป็นไปไม่ได้เลยที่เขาจะปรากฏตัวออกมาได้ทัน

ข้าควรทำยังไงดี?

หลิงฮันขมวดคิ้ว เขาทำได้แค่พาทุกคนเข้าไปในหอคอยทมิฬ และรอความช่วยเหลือของหม่าตั๋วเป่าเท่านั้น?

นั่นคือทั้งหมดที่เขาสามารถทำได้?

“ทุกคน ในกรณีที่เลวร้ายที่สุดข้ามีอุปกรณ์มิติระดับศักดิ์สิทธิ์ที่สามารถช่วยชีวิตของพวกเราทุกคนได้ ตราบใดที่พวกเจ้าไม่ต่อต้านสัมผัสสวรรค์ของข้า ข้าจะพาพวกเจ้าเข้าไป” หลิงฮันพูดกับแปดราชันและอี้ชวงชวง

“อุปกรณ์มิติระดับศักดิ์สิทธิ์!” แววตาของอี้ชวงชวงเปล่งประกายทันที มันคือสิ่งที่มีค่าอย่างยิ่งในดินแดนศักดิ์สิทธิ์ มีเพียงแค่ตัวตนระดับสูงเท่านั้นที่จะมีไว้ครอบครอง ซึ่งนางไม่คิดเลยว่านางจะมีมัน

ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนางถึงได้กลิ่นสมบัติล้ำค่าในตัวหลิงฮัน!

แปดราชันพยักหน้า สถานการณ์ในตอนนี้มันอยู่เหนือการควบคุมของพวกเขา มีเพียงแค่หม่าตั๋วเป่าเท่านั้นที่สามารถจัดการได้

หลิงฮันยังคงยืนเผชิญหน้ากับพวกมัน แต่การต่อสู้ครั้งก่อน มันทำให้เขาได้รับบาดเจ็บสาหัสและมีแผลน่ากลัวไปทั่วร่างกาย

“หลิงฮัน!” ฮูหนิวรีบเคลื่อนที่ไปหาหลิงฮัน ร่างกายของเขาเต็มไปด้วยบาดแผล ซึ่งทำให้นางรู้สึกโศกเศร้า

บัดซบ!

หัวใจของหลิงฮันเต็มไปด้วยความเกลียดชัง แม้ว่าเขาจะหลบหนีออกมาจากดินแดนของเผ่าใต้สมุทรมาได้ แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องน่าละอายที่จะหนีจากการเผชิญหน้ากับอ้าวเจี้ยนที่เป็นอัจฉริยะจากดินแดนศักดิ์สิทธิ์ทั้งยังมีสายเลือดมังกรที่แท้จริงและยังเป็นจอมยุทธระดับทลายมิติ แต่ตอนนี้มันเป็นความพ่ายแพ้และการที่พวกมันบุกมาทำให้มีผู้คนมากมายต้องตาย แล้วเขาในฐานะจักรพรรดิแห่งจักรวรรดิต้าหลิง เขาจะไม่รู้สึกเสียใจได้อย่างไร?

พลังแห่งจักรภพเป็นเหมือนกับดาบสองคม และตอนนี้มันกำลังส่งผลย้อนกลับ

“ฮ่าฮ่าฮ่า จงมอบชีวิตของเจ้าให้ข้าเสีย!” ราชันปีศาจหัวเราะและโจมตีอีกครั้ง ด้วยพลังต่อสู้ระดับทลายมิติยี่สิบดาวแล้ว แม้แต่ห้วงอากาศก็ต้องฉีกขาด

ปัง!

แต่ทว่าในขณะนั้นเองมีหัวเรือปรากฏออกมาจากรอยแยกของห้วงอากาศ

เกิดอะไรขึ้น?

ก่อนหน้านี้ที่หม่าตั๋วเป่าต่อสู้กับห้านิกายโบราณ การโจมตีระดับทลายยมิติยี่สิบดาวของเขาทำให้ห้วงอากาศฉีกขาด และทำให้มีเรือออกมาจากห้วงมิติ ซึ่งไม่มีใครรู้ว่ามันล่องลอยอยู่ในมิตินานแค่ไหน แม้แต่วิญญาณของคงที่อยู่ในเรือยังมีความแข็งแกร่งที่จะท้าทายสวรรค์

และตอนนี้…มันเป็นไปได้ไหมว่ามีเรือออกมาจากห้วงมิติอีกแล้ว?

เมื่อเรือพุ่งชนเข้ากับรอยแยกของมิติก็มีเรือขนาดใหญ่ยาวสามร้อยฟุตโผล่ออกมาจากรอยแยก

อย่างไรก็ตาม เรือที่โผล่ออกมาครั้งนี้แตกต่างจากครั้งก่อน เห็นได้ชัดว่ามันไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด ทั้งยังมีธงปักอยู่บนเรือ พร้อมกับทหารหญิงหลายคนที่อยู่บนเรือ

หลิงฮันมองไปที่ธงบนเรือ ซึ่งมันเป็นรูปสิ่งมีชีวิตบางอย่าง และเพียงแค่จ้องมองมัน ก็ทำให้ภาพต่างๆผุดขึ้นมาในใจของเขา นี่เป็นเรื่องที่น่าทึ่งมาก

เรือลำนั้นปรากฏอยู่ตรงกลางคั้นระหว่างราชันปีศาจและพวกหลิงฮัน

“เจ้าเป็นใครกันถึงกล้าคิดที่จะหยุดข้า?” ราชันปีศาจส่งเสียงคำราม ด้วยพลังต่อสู้ระดับทลายมิติยี่สิบดาวของมันในปัจจุบัน บนโลกใบนี้มันถือว่าเป็นตัวตนที่ไร้พ่ายอย่างแน่นอน

บนเรือ พวกเขาเห็นหญิงชราที่สวมชุดสีฟ้าเดินไปที่หัวเรือ นางกวาดสายตาลงไปมองเบื้องล่าง และเมื่อสายตาของนางหยุดอยู่ที่ฮูหนิว นางเผยสีหน้าประหลาดใจออกมาทันที

พรึบ ทันใดนั้นมีผู้คนมากกว่าสิบคนกระโดดลงมาจากเรือ คนเหล่านั้นเป็นผู้หญิงทั้งหมด และไม่มีใครแต่งสวมชุดเกราะทหาร แต่พวกนางเหล่านั้นต่างสวมชุดประจำตำแหน่ง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าพวกนางมีตำแหน่งใหญ่โตแค่ไหน

“คารวะท่านประมุขน้อย!” หญิงสาวเหล่านั้นลงมาจากเรือและโค้งคำนับให้กับฮูหนิว ยกเว้นหญิงชราที่สวมชุดสีฟ้า นางพูดด้วยรอยยิ้มว่า “ในที่สุดข้าก็เจอท่านสักที”

“พวกเจ้า–” ราชันปีศาจเริ่มโกรธเกรี้ยว บนโลกใบนี้ยังมีคนที่กล้าเมินมันอยู่อีกรึ? มันแสยะยิ้มและเริ่มโจมตีไปที่หญิงสาวพวกนั้น และเมื่อพวกนางกลายเป็นกองเลือด พวกนางก็จะต้องรู้สึกเสียใจที่กล้าเมินข้า

“ท่านประมุขน้อย ใครเป็นคนทำร้ายท่าน?” หญิงสาวทุกคนถามฮูหนิว และพวกนางแต่ละคนต่างเผยสีหน้าที่โกรธเกรี้ยวออกมาให้เห็น

ถึงแม้ว่าฮูหนิวจะไม่รู้จักคนพวกนี้ แต่นางก็ชี้นิ้วไปที่ราชันปีศาจและเหล่าปีศาจรับใช้พวกนั้นทันที และพูดว่า “มัน มัน มัน มัน และก็มัน พวกมันทุกคนเลย!”

หญิงสาวทุกคนลุกขึ้นยืนและหันหลังกลับไปมองราชันปีศาจ

นี่เป็นเรื่องที่แปลกมาก ทั้งที่ราชันปีศาจปล่อยการโจมตีออกมาแล้ว การโจมตีของระดับทลายมิติยี่สิบดาวนั้นรวดเร็วแค่ไหน? แต่ทำไมตอนนี้พวกนางถึงยังไม่ถูกโจมตี? ราวกับว่าเวลาถูกหยุดนิ่ง!

หญิงสาวคนหนึ่งเคลื่อนกระโจนเข้าไปหาราชันปีศาจและปล่อยการโจมตีออกไป ตู้ม เสียงระเบิดดังไปก้องไปทั่วสวรรค์และปฐพี และทันใดนั้นเอง ราชันปีศาจก็สลายหายไป กลิ่นอายของมันหายไปในพริบตา

มันตายแล้ว?

ราชันปีศาจเป็นถึงระดับทลายมิติยี่สิบดาว ซึ่งเป็นตัวตนอยู่ยงคงกระพันของโลกใบนี้ เพียงแค่การโจมตีเดียวมันจะเป็นไปได้อย่างไร!

“นี่มันพลังของตัวตนระดับพระเจ้า!” อี้ชวงชวงกรีดร้อง

“พลังระดับพระเจ้า!” สีหน้าของหลิงฮันและแปดราชันดูตกตะลึง นี่เขาอยู่ในดินแดนเบื้องล่างจริงๆรึ? ทำไมถึงมีตัวตนระดับพระเจ้าปรากฏตัวออกมาทีละคนทีละคน?

เรือลำเดียวกัน น่าหวาดกลัวเหมือนกัน!

เหล่าปีศาจรับใช้ที่หลงเหลืออยู่ตกใจอย่างสิ้นเชิง นี่มันเกิดอะไรขึ้น? พวกมันนอนหลับไปนานหลายพันปี และเมื่อได้รับพลังของดินแดนใต้พิภพแล้วตื่นขึ้นมา พวกมันควรจะอยู่ยงคงกระพันภายใต้สรวงสวรรค์ และพวกมันยังมีหน้าที่ที่ต้องพาทวีปฮงเทียนไปที่ดินแดนใต้พิภพเพื่อสร้างประวัติศาสตร์ แต่ตอนนี้หลังจากที่พวกมันเพิ่งออกมาจากดินแดนทางตอนเหนืออันโดดเดี่ยว หัวหน้าของพวกมันก็ถูกจัดการไปแล้ว

แล้วพวกมันจะยอมรับเรื่องที่เกิดขึ้นได้อย่างไร?

ท่ามกลางเสียงกึกก้องของสวรรค์และปฐพี เนตรสวรรค์แห่งเต๋าปรากฏออกมาอีกครั้ง ซึ่งสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนว่าบาดแผลที่อยู่บนดวงตาของมันยังไม่หายเป็นปกติแม้จะผ่านไปนานแล้วก็ตาม

“กลิ่นอายของท่านประมุข!”

“มันได้รับบาดเจ็บจากท่านประมุข!”

“อย่างไรก็ตาม การที่ท่านประมุขไม่ทำลายมัน นี่แสดงให้เห็นว่าท่านยังมอบความเมตตาให้กับมัน”

หญิงชราสวมชุดสีฟ้ามองขึ้นไปบนท้องฟ้าและพูดว่า “ไปให้พ้น!”

ดวงตาของเนตรสวรรค์แห่งเต๋ากระตุกทันที พวกนางคิดว่าตัวเองเป็นผู้หญิงแล้วมันจะปล่อยไปอย่างนั้นหรือ? พวกนางสามารถทำให้มันได้รับบาดเจ็บได้หรือไม่? มันรู้สึกโกรธมากทั้งที่มันเป็นพลังแห่งสวรรค์และปฐพีที่จะกีดกัดคนเหล่านี้ออกมา

โลกใบนี้ไม่อนุญาตให้ใช้พลังของพระเจ้า!

“ข้าบอกให้เจ้าไป นี่เจ้าไม่ได้ยินหรือไง?” หญิงชราชุดสีฟ้าจ้องมองไปที่มันและปลดปล่อยกลิ่นอายอันไร้ที่สิ้นสุดออกมา ตู้ม เนตรสวรรค์แห่งเต๋าถูกโจมตีและมีโลหิตจำนวนมากไหลออกมาจากตาของมัน

เป็นไปไม่ได้!

ในขณะนั้น หลายคนรู้สึกตกตะลึง

นี่เป็นเรื่องยากเกินไปที่พวกเขาจะยอมรับ แม้แต่เนตรสวรรค์แห่งเต๋าที่เกิดขึ้นมาจากพลังของสวรรค์และปฐพียังไม่สามารถต้านทานการโจมตีของหญิงชราคนนี้ได้!

เนตรสวรรค์แห่งเต๋าสั่นสะท้านและเต็มไปด้วยความหวาดกลัว มันรู้สึกว่าสิ่งมีชีวิตที่อยู่ด้านล่างมีความสามารถที่จะทำลายมัน

หญิงสาวหลายคนหันหลังกลับไปมองปีศาจรับใช้ที่เหลือ และระเบิดพลังของตัวตนระดับพระเจ้าออกมา และปีศาจรับใช้พวกนั้นก็ถูกกำจัดหายไปในพริบตา

ทุกคนรู้สึกตกตะลึง ราวกับว่าแค่เห็นฉากที่เกิดขึ้นก็รู้สึกว่าใช้ชีวิตคุ้มค่าแล้ว

เนตรสวรรค์แห่งเต๋ากรีดร้องและรีบหายไปทันที ในเมื่อมันทำอะไรไม่ได้ มันก็ไม่สนใจอะไรอีกต่อไปแล้ว!

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง