Alchemy Emperor of the Divine Dao 842

19 ธันวาคม 2020   @admin  

ออร่าที่สตรีผู้นี้ปลดปล่อยออกมานั้นเหนือกว่าระดับทลายมิติอย่างสิ้นเชิง อำนาจของนางส่งผลให้ทั่วทั้งทวีปฮงเทียนสั่นไหว

ออร่าของนางนั้นไม่ได้ครอบคลุมอยู่เพียงแค่โลกนี้แต่ยังส่งผลกระทบไปยังดินแดนที่อยู่ห่างไกล

การปรากฏตัวของเนตรแห่งเต๋าสวรรค์คือการแสดงออกถึงเจตจำนงของโลกใบนี้ เจตจำนงนั้นคือการที่จะไม่ยินยอมให้มีตัวตนที่ส่งผลต่อสมดุลของสวรรค์และปฐพีอยู่ในโลก

สตรีผู้นี้จะต้องถูกขับไล่ออกไป!

เนตรแห่งเต๋าสวรรค์กระพริบตาขนาดใหญ่ของมัน ทันใดนั้นเองด้านข้างสตรีผู้นั้นก็ปรากฏช่องว่างมิติขึ้นมาเพื่อดูดกลืนนาง ตราบใดที่ถูกดูดเข้าไปในช่องมิตินั่น นางก็จะหายไปจากทวีปฮงเทียนอย่างสมบูรณ์ ส่วนนางที่ถูกดูดเข้าไปจะถูกส่งไปที่แห่งใดนั้น เนตรแห่งเต๋าสวรรค์ย่อมไม่สนใจ

“ถ้าข้าจะไป ข้าก็จะไปด้วยตัวเอง!” สตรีผู้นั้นสะบัดมือ ช่องว่างมีติที่ปรากฏขึ้นถูกพัดจนสลายไปทันทีราวกับว่ามันไม่เคยมีมาก่อน

อะไรกัน!

สายตาของทุกคนแข็งข้าง ทั้งห้านิกายโบราณและนิพันศพต่างก็รู้ดีว่าตัวตนระดับพระเจ้านั้นไม่สามารถต่อต้านเจตจำนงของสวรรค์และปฐพีได้ การจะบุกเข้ามาในโลกนี้นั้นพวกเขาต้องยับยั้งพลังของตนเองเอาไว้ และเมื่อใดก็ตามที่พวกเขาใช้พลังของพระเจ้าออกมาพวกเขาจะถูกขับไล่ออกไป

แต่ตอนนี้ล่ะ?

เนตรแห่งเต๋าสวรรค์ที่ปรากฏออกมาขับไล่แล้ว แต่สตรีผู้นี้ก็ยังคงสภาพอยู่ในโลกนี้ได้

ช่างไร้เหตุผล ช่างไร้เหตุผลอย่างสิ้นเชิง!

ร่างของทุกคนสั่นไหว พลังของสตรีผู้นี้ทรงอำนาจเกินกว่าที่พวกเขาจะทำความเข้าใจได้

มีเพียงหลิงฮันเท่านั้นที่คาดเดาผลลัพธ์เช่นนี้เอาไว้แล้ว เพราะก่อนหน้านี้เนตรแห่งเต๋าสวรรค์ก็หลบหนีไปเพียงเพราะเห็นฮูหนิว และถ้าหากสตรีผู้นี้มีความเกี่ยวข้องกับฮูหนิวจริงๆ นางจะจะแข็งแกร่งกว่าเนตรแห่งเต๋าสวรร์เป็นแน่!

เนตรแห่งเต๋าสวรรค์คือตัวแทนของเจตจำนงแห่งสวรรค์และปฐพี ดังนั้นมันจึงไม่มีการแสดงท่าทีใดๆออกมา มันจ้องมองไปยังสตรีผู้นั้นและลงมือเปิดช่องว่างมิติอีกครั้ง

“ฮึ่ม!” สตรีผู้นั้นดูราวกับมีน้ำโหและสะบัดมืออีกครั้ง

ตูม!

เนตรแห่งเต๋าสวรรค์ถูกผลักกระเด็น เมื่อโคจรเนตรแห่งสัจธรรมหลิงฮันสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนว่ามีบาดแผลเกิดขึ้นกับเนตรแห่งเต๋าสวรรค์ โลหิตของมันทะลักไหลออกมา

‘พรึบ’ เมฆสีดำปรากฏขึ้นบนท้องฟ้า มันคือการแสดงออกถึงความเจ็บปวดของสวรรค์และปฐพี การที่สามารถทำให้เนตรแห่งเต๋าสวรรค์ได้รับบาดเจ็บได้ก็หมายถึงนางคือผู้พิชิตทวีปฮงเทียน

แม้แต่เนตรแห่งเต๋าสวรรค์ยังถูกทำร้ายจนบาดเจ็บ นางต้องเป็นตัวตนที่ไร้เทียมทานเป็นแน่ ถ้านางต้องการทำอะไรที่ทวีปฮงเทียนแห่งนี้ ใครกันจะหยุดยั้งนางได้? ต้องรู้ก่อนว่านางในตอนนี้เป็นเพียงวิญญาณเท่านั้น ถ้าหากนางยังมีชีวิตล่ะนางจะแข็งแกร่งขนาดไหน?

แต่ถึงแม้จะเป็นตัวตนที่แข็งแกร่งเช่นนั้นก็ยังต้องตกตาย ศัตรูแบบไหนกันแน่ที่นางต่อสู้ด้วย?

หลิงฮันอดเป็นห่วงฮูหนิวไม่ได้

สตรีผู้นี้กล่าวว่านางคือฮูหนิวในชีวิตที่แล้ว และฮูหนิวคือตัวนางในยุคต่อไป หรือก็คือหากศัตรูที่นางพบเจอยังไม่ตาย ฮูหนิวก็ต้องเกิดการปะทะกับศัตรูที่ว่า!

ตัวตนระดับพระเจ้าอย่างห้านิกายโบราณและอี้ชวงชวงยังถูกยับยั้งพลังเอาไว้โดยสวรรค์และปฐพี แต่สตรีผู้นี้กลับสามารถทำให้เนตรแห่งเต๋าสวรรค์บาดเจ็บได้ ศัตรูของนางจะต้องเป็นตัวตนที่แข็งแกร่งขนาดไหน?

เนตรแห่งเต๋าสวรรค์ลอยแกว่งไปมาบนท้องฟ้าก่อนจะแวบหายไป

ทุกคนตกตะลึงจนทำอะไรไม่ถูก แม้แต่เนตรแห่งเต๋าสวรรค์ยังหวาดกลัวนาง?

ร่างของทุกคนสั่นสะท้านไม่หยุด พลังของสตรีผู้นี้เกินกว่าที่พวกเขาจะจินตนาได้อย่างสิ้นเชิง

“เส้นทางในอนาคตของเจ้า เจ้าจะเป็นคนกำหนดด้วยตัวเอง” สตรีผู้นั้นกล่าวและมองมายังฮูหนิวด้วยสายตาอ่อนโยน ร่างของนางค่อยๆแตกสลายก่อนจะหายไปในที่สุด

ทุกคนจ้องมองไปยังฮูหนิว ในตอนนี้ไม่มีใครกล้าลงมือใดๆกลับนางเพราะหวาดกลัวสตรีผู้นั้นไปถึงขั้วหัวใจ เพราะอย่างไรก่อนที่นางจะสลายหายไปนางก็สามารถทำให้แม้แต่เนตรแห่งเต๋าสวรรค์ยังต้องหวาดกลัว

‘ครืนน’ ทั่วทั้งเรือส่งเสียงโครมครามและเริ่มพังทลาย ลำเรือก่อนหน้านี้ที่แม้แต่ช่องว่างมิติก็ทำลายอะไรไม่ได้ตอนนี้กำลังพังทลายกลายเป็นเศษซาก

ผ่านไปไม่นานเรือทั้งลำก็สลายเป็นเถ้าถ่านและหายไปยังสมบูรณ์ ราวกับว่าเหตุผลที่เรือเดินทางผ่านช่องว่างมิติมาก็เพื่อมอบไข่ใบนั้นให้กับฮูหนิว

บางทีการที่เรือลำนั้นปรากฏขึ้นที่นี่อาจจะไม่ใช่เรื่องบังเอิญแต่เป็นเพราะถูกฮูหนิวดึงดูดมา

หม่าตั้วเปาหยิบขวานภูผาวารีบนพื้นขึ้นมาและยิ้ม “มาสู้กันต่อ!”

‘พรึบ’ เขาไม่มัวลีรอ และโคจรอักขระมากมายบนร่างของเขาให้ส่องสว่าง

หม่าตั้วเปาคือรูปแบบอาคมสังหารที่หนึ่ง เขาสามารถสังหารได้แม้กระทั่งพระเจ้า!

เฉินเหวินสือและฉัวชี่ฟงกรีดร้อง พวกเขาถูกสังหารในพริบตา ก่อนหน้านี้อาวุธวิญญาณของพวกเขาถูกยับยั้งเอาไว้เมื่อตอนอยู่บนเรือ แต่ในขณะที่เรือหายไปหม่าตั้วเปาก็ลงมือทันทีทั้งสองคนไม่ทันได้ตอบโต้และถูกสังหารในพริบตา

แปดราชันเองก็เป็นเหมือนกับป่ากระหายเลือด พวกเขากระหน่ำการโจมตีใส่จอมยุทธของห้านิกายโบราณ

ห้านิกายโบราณเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ แม้จะมีการช่วยเรือจากนิกายพันศพก็ไร้ความหมาย ใครจะไปคิดกันล่ะว่าแท้จริงแล้วหม่าตั้วเปาก็คือรูปแบบอาคมสังหารที่หนึ่ง พลังต่อสู้ของเขาไร้เทียมทานที่สุดในโลก!

นอกจากนั้นเซียวเมี่ยวเหยียนกับกวนหยางที่เหลืออยู่ก็มีพลังต่อสู้เพียงสิบแปดดาวเท่านั้น

หลังจากราชันซากศพสิบแปดดาวถูกสังหาร จอมยุทธระดับทลายมิติก็รีบหลบหนีทันที เมื่อตกอยู่ในสถานการณ์ขับขัน พวกเขาสามารถเคลื่อที่ได้รวดเร็วอย่างน่าอัศจรรย์ สำหรับจอมยุทธที่ระดับพลังต่ำกว่าทลายมิตินั้น พวกเขาไม่สามารถหนีได้พ้นยกเว้นแค่บางคนที่ถูกจอมยุทธระดับทลายมิติช่วยหลบหนี จอมยุทธที่เหลืออยู่มีสองทางเลือกคือตายหรือยอมจำนน

ห้านิกายโบราณที่ปกครองภูมิภาคกลางและมีอำนาจแพร่กระจายไปยังอีกสี่ภูมิภาคได้จบสิ้นแล้ว

“พวกมันบางส่วนหนึ่งหนีไปได้” หลิงฮันส่ายหัว เซียวเมี่ยวเหยียนและกวนหยางนั้นมีพลังต่อสู้ระดับทลายมิติสิบแปดดาว นอกจากหม่าตั้วเปาแล้วไม่มีใครสามารถชนะทั้งสองได้

จอมยุทธระดับทลายมิติสิบแปดดาวนั้นมีอำนาจเพียงพอให้เกิดคลื่นชั่วร้ายลูกใหม่

“น้องชายตัวดำ ตอนนี้โลกตกอยู่ในความสงบแล้ว ถ้าพวกมันคนอื่นๆที่หนีไปได้ปรากฏตัวอีกครั้งและก่อความวุ่นวาย ข้าจะสังหารพวกมันเอง” หม่าตั้วเปาหัวเราะ “เมื่อถึงเวลาที่จะเปิดสวรรค์ ข้าจะเชิญชวนเจ้าอีกครั้ง”

“อืม!” หลิงฮันพยักหน้า เขายังต้องมีเรื่องให้ต้องตรวจสอบอาการของฮูหนิวอยู่ บางทีไข่ใบนั้นอาจจะส่งผลกระทบบางอย่างต่อนางก็ได้

พวกเขาแยกย้ายและกล่าวอำลา

หลิงฮันพาฮูหนิวเข้าไปในหอคอยทมิฬและขอให้หอคอยน้อยตรวจสอบอาการของนางให้ละเอียดเป็นครั้งแรก

“ทำไม่ได้!” หอคอยน้อยส่ายหัว “ด้วยพลังในตอนนี้ของข้า ข้าไม่สามารถทำเช่นนั้นได้ นอกเสียจากว่าข้าจะกลับไปมีสภาพที่สมบูรณ์เสียก่อน”

หลิงฮันขมวดคิ้วและถามฮูหนิว “เจ้ามีส่วนใดในร่างกายที่รู้สึกผิดปกติหรือไม่?”

ฮูหนิวครุ่นคิดก่อนจะพยักหน้าและกล่าวด้วยสีหน้าจริงจัง “มี!”

“เจ้ารู้สึกผิดปกติอย่างไร?”

“หิวแล้ว!”

……. เจ้าเด็กตะกละคนนี้!

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง