Alchemy Emperor of the Divine Dao 841

19 ธันวาคม 2020   @admin  

หลิงฮันพบว่าพลังวิญญาณของเขาในปัจจุบันนั้นแข็งแกร่งกว่าแต่ก่อน และเป็นเรื่องยากที่พวกนางจะทำให้เขาได้รับผลกระทบจากการโจมตีทางวิญญาณ

หลังจากที่เขาเกิดใหม่ พลังวิญญาณของเขาแข็งแกร่งกว่าจอมยุทธระดับทลายมิติซะอีก

พื้นที่บนชั้นนี้มีขนาดกว้างใหญ่มาก นอกเหนือจากห้องประชุมแล้ว พวกเขายังเห็นป้อมปืนใหญ่ เพียงแค่เหลือบมองก็ให้พวกเขาเกิดความรู้สึกหนาวสั่นแล้ว

แต่น่าเสียดายที่ป้อมปืนใหญ่พวกนั้นถูกทำลายไปหมดแล้ว

“มันจะต้องเป็นแร่เหล็กระดับพระเจ้า!”ผู้คนจ้องมองไปที่ป้อมปืนใหญ่ที่ถูกทำลาย ซึ่งทำมาจากโลหะ แล้วเศษซากของมันสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้หรือไม่?

ทุกคนอย่างเดินเข้าไปเก็บมัน แต่เข้าใกล้พวกมันไม่ได้ อักขระนั่นมันดูน่าสะพรึงกลัวเกินไป แต่ในขณะนั้นเองมีจอมยุทธระดับทลายมิติคนหนึ่งรีบเดินเข้าไปเก็บมัน แต่เมื่อเก็บมันขึ้นมา แร่เหล็กระดับพระเจ้าก็แตกสลายทันที

นั่นคือพลังของอักขระ มันไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้

พวกเขาเก็บพวกมันไม่ได้!

นี่ทำให้พวกเขาแทบจะบ้าคลั่ง ทั้งที่มีแร่เหล็กระดับพระเจ้าอยู่ตรงหน้า แต่พวกเขากลัยทำได้แค่มองดูเท่านั้น

ยิ่งไปกว่านั้น อักขระพวกนั้นมันน่าทึ่งมาก หากมีใครสัมผัสมัน มันก็จะทำลายตัวเองทันที

ดวงตาของพวกเขาแดงก่ำ และทำได้แค่เดินจากไป

ชั้นต่อไปคือดาดฟ้าเรือ

ในตอนที่พวกเขาอยู่นอกเรือ ไม่ว่าพวกเขาจะพยายามเท่าไหร่ก็ไม่อาจบินลงมาที่ดาดฟ้าเรือโดนตรงได้ ซึ่งไม่มีใครรู้ว่ามันเป็นเพราะอะไร และไม่อาจมองเห็นได้ว่าดาดฟ้ามีอะไร นี่เป็นเรื่องที่แปลกประหลาดมาก

ครั้งนี้ ในที่สุดพวกเขาก็อยู่บนดาดฟ้าเรือและจากด้านในเขาสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่อยู่ด้านนอกได้อย่างชัดเจน

“นี่มัน!”

บนดาดฟ้าเรือ ทุกคนส่งเสียงอุทานออกมาอย่างกะทันหัน…ที่นี่เป็นสนามรบหรือยังไงกัน?

พวกเขาเห็นกระดูกอยู่ทุกที่บนดาดฟ้า ไม่ว่าจะเป็นกระดูกของเผ่ามนุษย์ เผ่าครึ่งมนุษย์และเผ่าครึ่งอสูร และมีโลหิตปกคลุมไปทั่วดาดฟ้า

เพียงแค่จ้องมองไปที่มัน มันก็ทำให้พวกเขารู้สึกราวกับร่างกายจะแตกสลายแล้ว และรีบก้มหัวลงทันทีไม่กล้ามองอีกต่อไป

สิ่งมีชีวิตพวกนั้นคืออะไร?

มันสามารถจินตนาการได้ว่าเมื่อเรือลำใหญ่นี้ถูกปล้น ทั้งสองฝ่ายได้ทำการห้ำหั่นกัน และเกิดการต่อสู้ครั้งใหญ่ขึ้น ทำให้เรือหลุดเข้าไปในช่องว่างมิติและปรากฏออกมาตอนที่หม่าตั๋วเป่าเปิดช่องว่างมิติ และในที่สุดเรือลำนี้ก็ปรากฏขึ้นอีกครั้ง

น่ากลัวมาก ตัวเรือส่วนใหญ่ได้รับความเสียหาย แต่กระดูกพวกนี้ยังคงอยู่ที่นี่ ราวกับว่าพวกเขาเพิ่งตายได้ไม่นาน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าพวกเขาแข็งแกร่งแค่ไหน ถึงแม้จะตายไปแล้ว แต่กระดูกของพวกเขาก็ยังไม่ถูกช่องว่างมิติทำลาย

หลิงฮันมองออกไปในระยะไกล และเห็นหญิงสาวคนหนึ่งกำลังยืนอยู่บนหัวเรือ เสื้อคลุมของนางมีความยาวประมาณสามฟุตและสวมเกราะทองคำอยู่ใต้เสื้อคลุม เสื้อเกราะที่นางใส่นั้นกระชับมากทำให้สามารถมองเห็นสัดส่วนของนางได้อย่างชัดเจน

นี่เป็นเพียงแค่มุมมองจากด้านหลัง แต่ก็เพียงพอที่จะทำให้ทุกคนหลงเสน่ห์ของนางแล้ว

นางเองก็เป็นวิญญาณคนตายหรือไม่?

ทุกคนเดินอย่างระมัดระวัง เพราะกระดูกที่อยู่ที่นี่แข็งแกร่งเกินไป หากโดนมันเข้าอาจทำให้พวกเขาบาดเจ็บหนักได้ ดาดฟ้ายาวประมาณสามร้อยฟุต ในไม่ช้าพวกเขาก็เดินมาอยู่ด้านหลังหญิงสาวคนนั้น

พรึบ เสื้อคลุมของนางลอยขึ้นขณะที่นางหันหลังกลับมา และในตอนนั้นเองท้องฟ้าก็กลายเป็นสีเทาเหมือจะพังทลายลง

นางแข็งแกร่งขนาดไหนกัน เพียงแค่หันหลังกลับก็สามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเช่นนี้้ได้

“งดงามมาก!”

เมื่อนางหันหลังกลับมา สีหน้าของทุกคนดูลุ่มหลงนางทันที นางเป็นหญิงสาวที่งดงามจริงและมีกลิ่นอายที่สูงส่ง

หากเทียบกับจูเสวี่ยนเอ๋อและสตรีศักดิ์สิทธิ์แห่งนกอมตะสวรรค์กับนางแล้ว พวกนางไม่ได้ด้อยกว่าในเรื่องของรูปร่าง แต่ถ้าพวกนางมายืนต่อหน้านาง รัศมีของพวกนางจะถูกกลบทันที

ในขณะนั้นมือและเท้าของหลิงฮันเริ่มหนาวเย็น เมื่อเห็นใบหน้าของนาง…มันเหมือนกับรากฐานวิญญาณที่มีรูปร่างคล้ายมนุษย์ภายในตันเถียนของฮูหนิว!

รากฐานวิญญาณเติบโตเป็นรูปร่างมนุษย์นี่เป็นเรื่องที่แปลกประหลาดมาก แต่ตอนนี้มีเรื่องประหลาดยิ่งกว่าคือนางมีตัวตนอยู่จริง

ฮูหนิวเคยพูดว่านางคุ้นเคยกับเรือลำนี้ ราวกับว่านางเคยอยู่ที่นี่และตอนนี้หญิงสาวที่คล้ายกับที่อยู่ในรากฐานวิญญาณของนางก็ปรากฏตัวอยู่ตรงหน้า ถ้านางไม่มีความเกี่ยวข้องอะไรกับเรื่องลำนี้ต่างหากที่จะเป็นเรื่องแปลก

“นั่นคืออะไร?”

หลังจากนั้นไม่นาน ใครบางคนชี้นิ้วไปที่วัตถุบางอย่างที่อยู่ตรงหน้าหญิงสาวคนนั้น

“หรือว่ามันจะเป็นไข่?”

“มันเป็นไข่จริงๆ แต่ข้าไม่อาจมองเห็นอะไรได้เลย!”

“หรือว่ามันจะเป็นไข่พระเจ้า ถ้ากินมันเข้าไปจะทำให้มีพลังระดับพระเจ้าเลยหรือไม่?”

ผู้คนจำนวนมากเริ่มให้ความสนใจไข่ที่อยู่ด้านหน้าหญิงสาวคนนั้น ทุกคนรู้ว่านางตายไปแล้ว และที่ยืนอยู่เป็นแค่วิญญาณเท่านั้น ไม่ว่านางจะงดงามแค่ไหน แต่พวกเขาทุกคนก็เป็นถึงจอมยุทธระดับทลายมิติ และในไม่ช้าพวกเขาก็ดึงสติของตัวเองกลับมาได้อย่างรวดเร็ว

ความแข็งแกร่งต่างหากที่พวกเขาแสวงหา

ฮูหนิวตกอยู่ในภวังค์แล้วพูดว่า “ใครบางคนกำลังเรียกหนิวอยู่ แปลก แปลกมาก หนิวไม่สามารถควบคุมตัวเองได้!” ฮูหนิวก้าวเท้าเดินออกไปข้างหน้า

“ฮูหนิว!” หลิงฮันเอื้อมมือออกไปเพื่อคว้าตัวฮูหนิว แต่ทันใดนั้นเอง หลิงฮันรู้สึกแน่นอก และมือของเขาชะงักอยู่กลางอากาศ

ฮูหนิวเดินออกไปข้างหน้าทีละก้าว เมื่อเดินไปถึงหญิงสาวคนนั้น นางก็เอื้อมมือไปที่ไข่

เมื่อมือเล็กๆของนางสัมผัสกับไข่ ทำให้ไข่ส่องแสงสว่างไสวออกมาทันที และจากนั้นมันก็เข้าไปในอกของฮูหนิวก่อนที่จะหายไปอย่างไร้ร่องรอย

“ในที่สุดเจ้าก็มา” หญิงสาวคนนั้นพูดด้วยเสียงที่แผ่วเบาและไพเราะ

“เจ้าเป็นใคร หนิวรู้จักเจ้าด้วยหรือ?” ฮูหนิวพูดบ่น

“ข้าคือตัวเจ้าในชาติที่แล้ว เจ้าคือทายาทของข้า ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป เจ้าคือตัวเจ้า” เมื่อหญิงสาวคนนั้นกล่าวจบ ร่างของนางเริ่มจางหายไป

นี่นางอยู่ที่นี่เพื่อปกป้องไข่ใบนั้น?

“หนิวเป็นของหลิงฮันไม่ใช่เจ้าสักหน่อย!” ฮูหนิวพูดคัดค้านทันที

“พระเจ้า! ไข่พระเจ้า!” ทุกคนจ้องมองไปที่ฮูหนิว ไข่ใบนั้นจะต้องเป็นสมบัติที่ล้ำค่าที่สุดบนเรือใบนี้อย่างแน่นอน ขนาดชาเกิดใหม่นั่นยังทรงพลังขนาดนั้น และถ้าไข่พระเจ้าละจะมีประโยชน์มากแค่ไหน?

“ส่งมันมา!”

“ไม่เช่นนั้นเจ้าจะต้องตาย!”

ผู้คนจากนิกายพันศพและห้านิกายโบราณเข้าไปล้อมรอบฮูหนิว ในเมื่อหญิงสาวคนนั้นได้สลายหายไปแล้ว พวกเขาไม่จำเป็นต้องกังวลอีกต่อไป อีกฝ่ายเป็นแค่เด็กสาวตัวน้อยระดับสวรรค์ พวกเขาจำเป็นต้องหวาดกลัวด้วยรึ?

“พวกเจ้าต้องการบังคับให้ข้าลงมือสังหารพวกเจ้าสินะ” หญิงสาวที่กำลังจางหายไปเปิดปากพูดและปล่อยฝ่ามือที่ดูธรรมดาออกมา ตู้ม จอมยุทธที่เข้าล้อมฮูหนิวถูกฆ่าตายทันที

“พ…พลังระดับพระเจ้า!” ฉัวชี่ฟงและอัจฉริยะที่เหลือที่มาจากดินแดนศักดิ์สิทธิ์หยุดชะงักทันที สีหน้าของพวกเขาดูหวาดกลัวสุดขีด

ตู้ม ทันใดนั้นเองเนตรแห่งสวรรค์ก็ปรากฏออกมาจากท้องฟ้าและทำให้ดาดฟ้าเรือแกว่งไปมา

ในที่สุดมันก็ปรากฏออกมา

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง