Alchemy Emperor of the Divine Dao 816

12 ธันวาคม 2020   @admin  

ฉือชิ่วเหรินเปลี่ยนสีหน้า พลังต่อสู้ของเขานั้นไม่ได้อ่อนด้อยไปกว่าหลิงฮัน แต่กลับกันความแข็งแกร่งของร่างกายนั้นพวกเขาต่างกันราวฟ้ากับเหว

เขาสูดหายใจลึกและตั้งจิตใจมุ่งมั่น หากเขาสามารถโค่นหลิงฮันลงได้ทั้งๆที่ตนเองเสียเปรียบ บางทีเขาอาจจะก้าวข้ามคอขวดในตอนนี้และบรรลุระดับทลายมิติเลยก็ได้

“จงสู้ต่อ!” เขากล่าวกระตุ้นตนเอง ผมของเขาแผ่สยายพร้อมกับดวงตาที่เปล่งประกาย

“แล้วแต่เจ้า!” หลิงฮันเองก็อยากสู้ต่อเช่นกัน แก่นแท้แห่งกระบี่ของฉือชิ่วเหรินบรรลุระดับสูงแล้ว การต่อสู้กับอีกฝ่ายเป็นโอกาสที่ดีในการพัฒนาแก่นแท้แห่งดาบของเขา

‘ตูม ตูม ตูม!’

ทั้งสองคนเข้าห้ำหั่นกัน ดาบและกระบี่ปะทะกันจนเกิดระลอกคลื่นกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ

ราชันอสรพิษมารพยักหน้าในใจ เขายอมรับว่ารุ่นเยาว์สองคนนี้เป็นยอดอัจฉริยะที่แท้จริง แต่น่าเสียดายที่วันนี้ต้องมีหนึ่งคนที่ต้องตกตายที่นี่

นิกายมังกรปฐพีนั้นไม่ขาดแคลนอัจฉริยะ แต่สุดยอดอัจฉริยะของนิกายกลับตกตายในเงื้อมมือของหลิงฮัน เขาจึงต้องเดินทางมาที่นี่ด้วยตนเอง ไม่เช่นนั้นแล้วด้วยสถานการณ์ที่กำลังทำสงครามกับจักรวรรดิจันทราม่วงอยู่ ตัวตนระดับสูงเช่นเขาจะมีเวลาว่างถึงขนาดมาที่นี่ได้อย่างไร?

“แปลก ทำไมเจ้าหนูนี้ถึงฝึกฝนทักษะของนิกายดาบสวรรค์ได้?” ราชันอสรพิษมารประหลาดใจ ทักษะสามดาบเร้นลับไม่ใช่ทักษะธรรมดาทั่วไป มันคือหนึ่งในทักษะลับสูงสุดของนิกายดาบสวรรค์ แม้แต่ศิษย์ที่แท้จริงของนิกายก็ไม่มีโอกาสได้เรียนรู้มัน

เช่นนั้นแล้วทำไมคนนอกถึงสามารถฝึกฝนทักษะนี้ได้?

แต่นั่นก็ไม่สำคัญ เจ้าเรียนรู้ทักษะสามดาบเร้นลับได้แล้วจะทำไม? สุดท้ายแล้วดินแดนศักดิ์สิทธิ์เบื้องบนก็จำหลอมทุกคนสิ่งบนโลกนี้ให้เป็นเม็ดยาอยู่ดี

มือซ้ายของหลิงฮันจับดาบ ส่วนมือขวานั้นโคจรทักษะผนึกพลิกปฐพีโจมตีอย่างต่อเนื่อง ประกายแสงสีทองที่ปลดปล่อยออกมาจากทักษะนั้นน่าสะพรึงกลัวมาก และด้วยอำนาจของทักษะอัสนีบาตเก้าทิวา ความเร็วของหลิงฮันจึงเหนือกว่าฉือชิ่วเหรินทำให้อีกฝ่ายไม่สามารถเว้นระยะห่างได้

ฉือชิ่วเหรินกำลังถูกไล่ต้อน!

หลิงฮันมีกายหยาบที่น่าสะพรึงกลัว ในด้านของการต่อสู้ระยะประชิด ฉือชิ่วเหรินไม่อาจเป็นฝ่ายได้เปรียบเลย ด้วยกายหยาบที่เหนือกว่าจอมยุทธระดับทลายมิติทั่วไป แม้จะเป็นราชันอสรพิษมารก็ต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการทำให้เขาบาดเจ็บ!

ด้วยกายหยาบที่เทียบได้กับแร่เหล็กระดับสิบ การจะสังหารเขาให้ตายนั้นต้องเป็นการโจมตีทางวิญญาณ หรือไม่ก็ต้องเป็นทักษะลับที่น่าสะพรึงกลัวที่สามารถบกขยี้เขาได้ภายในกระบวนท่าเดียว

จากมุมมองนี้ ฉือชิ่วเหรินย่อมไม่อยู่ในสายตาของหลิงฮันอีกต่อไป

หลิงฮันเพียงแค่ใช้อีกฝ่ายในการขัดเกลาแก่นแท้แห่งดาบเท่านั้น

ฉือชิ่วเหรินเริ่มเหน็ดเหนื่อย เขาเป็นหนึ่งในจอมยุทธที่แข็งแกร่งที่สุดในหมู่จอมยุทธระดับสวรรค์ไม่ผิดแน่ แต่ถึงอย่างนั้นคู่ต่อสู้ของเขากลับแปลกประหลาดเกินไป ไม่ว่าเขาจะพยายามแค่ไหนก็ไม่อาจทำอะไรอีกฝ่ายได้

เมื่อหลิงฮันเริ่มเชี่ยวชาญแก่นแท้แห่งดาบมากขึ้น ฉือชิ่วเหรินก็ตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบเรื่อยๆ

ใบหน้าของฉือชิ่วเหรินกลายเป็นบูดบึ้ง เขาใช้พลังต่อสู้ทั้งหมดออกมาแล้ว แต่ไม่ว่าจะทำยังไงก็ชนะหลิงฮันไม่ได้ ที่น่าเจ็บใจที่สุดก็คือพลังบ่มเพาะของหลิงฮันยังเป็นเพียงระดับก้าวสู่เทวาเท่านั้น

ขนาดใช้ประโยชน์จากพลังบ่มเพาะที่สูงกว่าถึงหนึ่งระดับใหญ่ เขาก็ยังถูกอีกฝ่ายต้อนจนไม่อาจตอบโต้ได้!

ไม่อาจชนะได้… ถึงแม้สุดท้ายแล้วราชันอสรพิษมารจะสังหารหลิงฮันได้ แต่หลิงฮันก็ต้องเป็นปมในใจของเขาไปตลอดซึ่งมันจะส่งผลต่อการทะลวงผ่านระดับทลายมิติอย่างร้ายแรงแน่นอน

“พอแล้ว” ราชันอสรพิษมารเคยกล่าวว่าต้องการให้ฉือชิ่วเหรินจัดการหลิงฮันเพื่อให้ฉือชิ่วเหรินทะลวงผ่านระดับ แต่ผลสุดท้ายดูเหมือนว่าหลิงฮันจะเป็นฝ่ายเหนือกว่า

เขาสามารถสัมผัสได้ว่าแก่นแท้แห่งดาบของหลิงฮันกำลังทรงพลังขึ้นเรื่อยๆ

“ข้ายังไม่แพ้!” ฉือชิ่วเหรินคำรามอย่างไม่ยอมรับความพ่ายแพ้!

“ฮึ่ม!” ราชันอสรพิษมารลงมือคว้าร่างของฉือชิ่วเหริน เขาผนึกพลังบ่มเพาะของฉือชิ่วเหรินเอาไว้และโยนร่างกลับไปยังเรือรบ จากนั้นก็หันมองหลิงฮันอย่างไม่แยแสและกล่าว “ลงมือปลิดชีพตัวเองซะ!”

“อสรพิษเฒ่า เจ้ามีความมั่นใจขนาดไหนถึงกล้าพูดกับข้าเช่นนั้น?” หลิงฮันกล่าวอย่างไม่หวั่นเกรง

ราชันอสรพิษมารแสยะยิ้ม “ไพ่ลับของเจ้าก็แค่รูปแบบอาคมที่ไม่สามารถต่อกรกับจอมยุทธระดับทลายมิติแปดดาวขึ้นไปได้ เจ้ากล้าทำตัวยิ่งยโสต่อหน้าข้าเพียงเพราะพลังแค่นั้น?”

“จะอย่างไรพลังต่อสู้ของเจ้าก็ไม่ถึงสิบห้าดาวอยู่ดี” หลิงฮันกล่าว

ราชันอสรพิษมารอดไม่ได้ที่จะรู้สึกไม่สบอารมณ์ เป็นเรื่องจริงที่พลังต่อสู้ของเขาไม่ถึงสิบห้าดาว ไม่เช่นนั้นแล้วทำไมเขาถึงต้องหวาดกลัวต่อราชันซากศพสิบห้าตาด้วย? ราชันอสรพิษมารไม่รอช้า มือขวาของเขายืดออกไปและบิดงอราวกับอสรพิษพุ่งเข้าใส่หลิงฮัน

หลิงฮันไม่หวั่นเกรงและตั้งดาบรอปะทะ

ราชันอสรพิษมารกลายเป็นเกรี้ยวกราด รุ่นเยาว์ผู้นี้เป็นแค่จอมยุทธระดับก้าวสู่เทวาเท่านั้น ถึงแม้หลิงฮันจะมีพลังต่อสู้เทียบเท่ากับจอมยุทธระดับสวรรค์ก็ตาม แต่การที่หลิงฮันกล้าปะทะกับเขาที่เป็นจอมยุทธระดับทลายมิติซึ่งๆหน้านั้นทำให้เขาอดรู้สึกอัปยศไม่ได้!

เจ้ากล้าดูหมื่นจอมยุทธระดับทลายมิติ?

งั้นก็จงตาย!

ฝ่ามือของราชันอสรพิษมารพุ่งจู่โจมราวกับภูเขาที่จะบดขยี้หลิงฮันให้เป็นก้อนเนื้อ

หลิงฮันถูกฝ่ามือเข้าปะทะจนร่างพุ่งกระเด็นลงมาจากท้องฟ้าไปตกอยู่ด้านนอกเมือง บริเวณพื้นดินที่เขาร่วงลงไปนั้นเกิดการสั่นสะท้านราวกับแผ่นดินไหว จุดที่เขาตกลงไปถูกกระแทกกลายเป็นรูปร่างของฝ่ามือ

หลิงฮันตายแล้ว?

ฉือชิ่วเหรินไม่เข้าใจเอาเสียเลย ทำไมศัตรูคู่อาฆาตของเขาถึงได้ทำตัวโง่งมเพียงนี้? การยอมรับการโจมตีของจอมยุทธระดับทลายมิติขั้นสูงอย่างราชันอสรพิษมารนั้นไม่ใช่นิสัยของหลิงฮันแม้แต่น้อย

ราชันอสรพิษมารยกฝ่ามือขึ้นและสลายปราณฝ่ามือบนพื้นดินที่เต็มไปด้วยฝุ่นควัน ในขณะที่เขากำลังแสดงสีหน้าเหยียดหยามออกมา เขาก็ต้องชะงักในทันที

นั่นเพราะตรงพื้นดินน หลิงฮันได้ลุกขึ้นมาพร้อมกับปัดฝุ่นตามร่างกาย เขายืดแขนสะบัดขาไปมาราวกับว่าเมื่อครู่เขาเป็นฝ่ายเผลอประมาทและร่วงลงไปเอง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง