Alchemy Emperor of the Divine Dao 814

12 ธันวาคม 2020   @admin  

เมื่อเหตุการณ์หน้าตกตะลึงผ่านไป ทุกคนก็เดินทางกลับออกจากเกาะ

ในช่วงเวลาห้าวันที่เดินทางจนพวกเขากลับมาถึงจุดหมาย เฮ่อเหลียนเทียนหยุนได้ทะลวงผ่านหลายระดับ ตอนนี้เขาเป็นจอมยุทธระดับห้วงจิตวิญญาณแล้ว

แม้ระดับพลังเท่านี้จะไม่อยู่ในสายตาของเหล่าจอมยุทธระดับสูง แต่การที่สามารถทะลวงผ่านห้าระดับพลังได้ภายในห้าวันนั้นเป็นสิ่งที่เหลือเชื่อมาก เป็นไปได้ว่าในอีกสิบวันเฮ่อเหลียนเทียนหยุนจะสามารถทะลวงผ่านระดับแก่นแท้จิตวิญญาณได้ ส่วนระดับสวรรค์นั้นเขาคงใช้เวลาไม่เกินหนึ่งปี

เพราะอย่างไรเขาก็เคยเป็นถึงตัวตนที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก เขามีรากฐานที่มั่นคงอยู่แล้วการจะบ่มเพาะพลังให้กลับไปถึงจุดสูงสุดอีกครั้งในเวลาสั้นๆย่อมไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่แน่นอนว่านั่นหมายถึงในกรณีที่มีทรัพยากรบ่มเพาะเพียงพอ ไม่เช่นนั้นแม้จะเป็นสิบปีหรือร้อยปีก็ก็ไม่มีทำได้สำเร็จ

ด้วยการตื้อของเฮ่อเหลียนเทียนหยุน ในที่สุดหลิงฮันก็ยอมให้ลูกของเขาอยู่ที่เผ่าใต้สมุทร

สายเลือดมังกรของหลิงเจี้ยนเสวี่ยนเข้มข้นเป็นอย่างมาก เขาจะเติบโตได้ดีที่สุดหากอยู่ภายใต้การชี้แนะของเฮ่อเหลียนเทียนหยุน

ถึงแม้เฮ่อเหลียนสวินเสวี่ยนเองก็ไม่ยินยอม แต่เพื่ออนาคตของลูกนางนางจึงต้องยอม

หลิงฮันทิ้งศิลาโลหิตมังกรก้อนใหญ่ที่สุดเอาไว้ จากที่เฮ่อเหลียนเทียนหยุนบอกเขาสายเลือดของหลิงเจี้ยนเสวี่ยนนั้นบริสุทธิ์มากพอแล้ว หญ้าโลหิตมังกรไม่มีผลประโยชน์ใดๆต่อเขา มีเพียงศิลาโลหิตมังกรเท่านั้นที่พอจะมีประโยชน์อยู่บ้าง

เขากับเฮ่อเหลียนสวินเสวี่ยนตัดสินใจจะกลับมาที่เผ่าใต้สมุทรอีกครั้งในหนึ่งปีให้หลัง

เฮ่อเหลียนหลงรีบไล่ให้ทั้งสองคนกลับออกไปโดยไว เพราะเขารอที่จะลงมือล้างสมองของหลิงเจี้ยนเสวี่ยนไม่ไหวแล้ว… ข้าคือปู่ของเจ้า คนที่ห่วงใยเจ้ายิ่งกว่าใครในโลก แม้แต่มารดาของเจ้าก็ไม่ห่วงเจ้าเท่าข้า!

หลังจากล้างสมองได้สำเร็จ เขายังต้องกลัวว่าหลิงเจี้ยนเสวี่ยนจะไปจากตระกูลเฮ่อเหลียน?

คิดว่าหลิงฮันจะไม่รับรู้ถึงสิ่งที่ชายชราผู้นี้คิดอยู่ในใจ? เขาตัดสินใจว่าเมื่อลูกของเขามีอายุห้าปี เขาจะนำลูกของเขากลับมาแน่นอน

“คิดจะแย่งชิงลูกของข้าไป? ช่างเป็นจิ้งจอกเฒ่าที่โง่เง่าจริงๆ!” หลิงฮันยิ้มและกล่าว “รีบกลับกันเถอะ”

ก่อนหน้านี้เขากังวลว่าเผ่าใต้สมุทรกับภูมิภาคกลางจะรวมกองกำลังกัน แต่ตอนนี้เผ่าใต้สมุทรอยู่ในการควบคุมของเฮ่อเหลียนเทียนหยุนแล้ว

นี่เป็นครั้งแรกที่หลิงฮันรู้สึกว่าการเปิดสวรรค์เริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาแล้ว

“สิ่งที่ต้องทำต่อไปคือการกำจัดห้านิกายโบราณและนิกายพันศพ!” หลิงฮันกล่าวในใจ ตราบใดที่จัดการสองอย่างนี้ได้ความสงบสุขก็อยู่ไม่เอื้อม

ไม่กี่วันต่อมา พวกเขาก็กลับมายังดินแดนทางเหนืออันโดดเดี่ยว เหมืองโบราณในแคว้นอัคคีตอนนี้กลายเป็นนรกของเหล่ามวลมนุษย์แล้ว หมอกสีดำลอยตลบอบอวลไปทั่วพร้อมกับมีเสียงกรีดร้องที่ราวกับภูติผีดังอยู่ท่ามกลางหมอก

เสียงกรีดร้องนั้นดังมาถึงเมืองจักรพรรดิและเป็นต้นเหตุให้ผู้คนมากมายเริ่มเดินทางออกจากเมืองจักรพรรดิ นั่นเพราะในหมู่คนที่ได้ยินเสียงกรีดร้องมีหลายคนที่เกิดอาการเจ็บป่วย

หลิงฮันขมวดคิ้ว ใต้เหมืองโบราณมีจอมยุทธระดับทลายมิติอย่างน้อยหนึ่งร้อยคนถูกฝังเอาไว้ พวกเขาทุกคนล้วนแต่ฝึกฝนทักษะของดินแดนใต้พิภพ

สิ่งที่น่ากังวลก็คือไม่มีใครรู้ว่าจอมยุทธเหล่านั้นแข็งแกร่งขนาดไหน ถ้าหากพวกเขามีพลังทัดเทียมกับเผ่าใต้สมุทรก็ยังไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าหากพวกเขาแข็งแกร่งเทียบเท่าตัวตนอย่างราชีนีหยินผู้ยิ่งใหญ่ล่ะก็ กองทัพจอมยุทธระดับทลายมิตินับร้อยเหล่านี้จะกลายเป็นไร้พ่ายทันที

“ไม่ว่าพวกเขาจะแข็งแกร่งขนาดไหน คิดไปตอนนี้ก็ไม่มีประโยชน์ สิ่งที่ข้าต้องทำคือเพิ่มระดับพลังของตนเอง”

พวกเขากลับไปยังเมืองจักรพรรดิ รายงานจำนวนมากถูกส่งมากองเอาไว้ เมื่อลองเปิดอ่านดู ทุกข่าวล้วนเป็นข่าวดีทั้งหมด ตอนนี้ภูมิภาคตะวันตกได้ถูกยึดครองและอยู่ภายใต้อำนาจของจักรพรรดิต้าหลิงแล้ว

แผนการต่อไปคือต้องคิดว่าเขาควรจะไปยึดครองภูมิภาคตะวันออกหรือภูมิภาคใต้ต่อดี ด้วยอำนาจของจักรวรรดิต้าหลิงในตอนนี้ การยึดครองสองภูมิภาคนี้ไม่ใช่ปัญหาแม้แต่น้อย

หลิงฮันสัมผัสได้อย่างชัดเจนว่าพลังแห่งจักรภพทรงพลังขึ้น

อย่างแรกเลยเป็นเพราะอาณาเขตของจักรวรรดิที่ขยายกว้างขึ้น อย่างที่สองคืออำนาจของจักรวรรดิต้าหลิงได้ฝังลึกเข้าไปในจิตใจของประชากรทุกคน เมื่อใจของทุกคนรวมเป็นหนึ่ง อำนาจของพลังจักรภพก็จะเพิ่มขึ้นหลายส่วนเป็นธรรมดา

เขาเริ่มดูดซับศิลาโลหิตมังกรและแก่นต้นไม้โลหิต ถึงแม้เขาจะทิ้งศิลาก้อนที่ใหญ่ที่สุดเอาไว้ที่ใต้สมุทร แต่เขาก็ยังเหลือศิลาอยู่อีกหลายก้อน การเก็บเกี่ยวในถ้ำมังกรผีค่อนข้างมหาศาลเลยทีเดียว

แก่นพลังที่อยู่ในโลหิตมังกรนั้นมีประโยชน์สำหรับจอมยุทธทุกคน แต่ด้วยความเข้มข้นของพลังงาน จึงมีเพียงจอมยุทธอย่างหลิงฮันและเฮ่อเหลียนสวินเสวี่ยนเท่านั้นที่จะใช้มันได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

ด้วยแก่นพลังงานอันแข็งแกร่งที่ถูกทิ้งไว้ในโลหิตของเผ่ามังกรระดับทลายมิติยี่สิบดาว ทักษะกายาเก้ามังกรทรราชของเขาจึงพัฒนาได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่สิบวันต่อมา หลิงฮันก็รู้สึกได้เลยว่าพลังกายของเขาได้มาถึงขีดจำกัดของระดับก้าวสู่เทวาแล้ว

ต่อไปเมื่อกายาของเขาบรรลุระดับสวรรค์ คัมภีร์สวรรค์นิรันดร์ก็จะทำให้เขามีกายหยาบที่เทียบได้กับแร่เหล็กระดับสิบ เมื่อเป็นเช่นนั้นภายใต้ท้องฟ้านี้คนที่สามารถทำให้เขาบาดเจ็บได้ก็จะเหลืออยู่เพียงหยิบมือ

เขาตัดสินใจรีบบ่มเพาะกายหยาบให้บรรลุระดับสวรรค์ให้เร็วที่สุด

ผลประโยชน์อีกอย่างหนึ่งจากการเดินทางไปเผ่าใต้สมุทรในครั้งนี้ก็คือการที่เขาได้รับทักษะบ่มเพาะระดับสิบกลับมาด้วย ซึ่งนั่นทำให้เมื่อเขาบรรลุระดับสวรรค์ขั้นสูงสุดเมื่อไหร่เขาก็จะทะลวงผ่านไปยังระดับทลายมิติได้

ทักษะบ่มเพาะนี้ได้รับมาจากพ่อตาของเขา ด้วยการที่เขาเป็นสามีของเฮ่อเหลียนสวินเสวี่ยนและเป็นพ่อของหลิงเจี้ยนเสวี่ยน แถมยังมีเฮ่อเหลียนเทียนหยุนเป็นสหายอีก เฮ่อเหลียนหลงจะปฏิเสธเขาได้อย่างไร?

หลิงฮันปรุงเม็ดยามากมายขึ้นมาเพื่อช่วยบ่มเพาะและเสริมแกร่งให้กับกายหยาบของเขา

หนึ่งเดือนต่อมาในที่สุดเขาก็ทำให้กายหยาบของเขาบรรลุระดับสวรรค์ได้สำเร็จ

และณเวลานี้เอง ห้านิกายโบราณก็เริ่มลงมือตามล่าบุกมาหาเขาอีกครั้ง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง