Alchemy Emperor of the Divine Dao 813

12 ธันวาคม 2020   @admin  

“ตั้งแต่ที่ข้าผู้นี้กลับมา จักรพรรดิแห่งน่านน้ำมหาสมุทรทั้งสี่จะไม่ใช่คนที่มีอำนาจสูงสุดอีกต่อไป!” เฮ่อเหลียนเทียนหยุนกล่าวอย่างยิ่งใหญ่ว่า “พวกเจ้าทุกคนจงไปบอกตระกูลเอ๋าให้มาพบข้าผู้นี้และเตรียมสละบัลลังก์ได้เลย!”

หากคำพูดเหล่านั้นผู้คนในภูมิภาคกลางได้ยินเขา พวกเขาจะต้องหัวเราะขบขันอย่างแน่นอน และคิดว่ามันเป็นมุขตลก! จอมยุทธระดับก่อเกิดธาตุกล้าที่พูดวาจาใหญ่โตเช่นนั้นออกมา นี่มันเรื่องตลกอะไรกัน?

แต่ว่า พวกเฮ่อเหลียนหลงทั้งสี่คนไม่รู้สึกตลกด้วยแม้แต่น้อย พวกเขาก้มหน้ายอมรับ

บรรพบุรุษมังกรผู้ยิ่งใหญ่ การดำรงอยู่ที่อยู่บนจุดสูงสุดคืออะไรน่ะหรือ? เป็นเรื่องแน่นอนที่ทุกคนจะต้องยอมรับเขาในฐานะจักรพรรดิ มิฉะนั้นถ้าใครกล้าวางตัวเหนือกว่าเขา ไม่ใช่ว่าเป็นการก่อกบฎหรอกหรือ?

มีเพียงแค่หลิงฮันเท่านั้นที่รู้ความจริง แม้เขาจะไม่รู้ว่าแต่ก่อนเฮ่อเหลียนเทียนหยุนแข็งแกร่งแค่ไหนก็ตาม แต่เฮ่อเหลียนเทียนหยุนฟื้นคืนชีพด้วยเขี้ยวมังกร ในแง่ของสายเลือด มันไม่ได้เป็นการพูดเกินจริงที่จะเรียกเขาว่ามังกรที่แท้จริง

“บรรพบุรุษมังกรผู้ยิ่งใหญ่ เผ่ามนุษย์ผู้นี้ได้สังหารลูกหลานมังกรของข้า และอยากขอร้องให้บรรพบุรุษมังกรผู้ยิ่งใหญ่ โปรดให้ข้าสังหารเขาเถิด” โม่หยวนยังคงไม่ยอมปล่อยหลิงฮันไป

เฮ่อเหลียนเทียนหยุนเหลือบมองเขาและพูดว่า “เผ่ามนุษย์ผู้นี้เป็นพ่อของลูกศิษย์ของข้า เขาถือเป็นน้องชายของข้า นี่เจ้าต้องการฆ่าน้องชายของข้าอย่างนั้นรึ?” เพียงแค่จ้องมอง โม่หยวนก็รู้สึกหวาดกลัวเป็นอย่างมาก

โม่หยวนก้มหน้าด้วยความกลัวและพูดว่า “มิกล้า! มิกล้า!” จอมยุทธระดับทลายมิติอย่างเขากำลังสั่นเทาเหมือนกับลูกแกะตัวน้อย

ฉากที่เกิดขึ้นไม่มีทางเกิดขึ้นได้กับเผ่ามนุษย์อย่างแน่นอน แต่เผ่าใต้สมุทรนั้นขึ้นอยู่กับวสบเลือด และด้วยพลังของสายเลือดทำให้เผ่าใต้สมุทรแข็งแกร่งกว่าเผ่ามนุษย์ ทั้งยังทำให้จำนวนของจอมยุทธที่แข็งแกร่งของเผ่าใต้สมุทรมีมากกว่าเผ่ามนุษย์ด้วย

จากมุมมองของผู้คนของเผ่าใต้สมุทร ความบริสุทธิ์ของสายเลือดมีความสำคัญมาก แม้ว่าระดับพลังของเฮ่อเหลียนเทียนหยุนจะต่ำมาก แต่กลิ่นอายมังกรของเขาทำให้ทุกคนต้องสั่นด้วยความกลัว ดังนั้นไม่ใช่ว่ามันคือทุกอย่างหรอกหรือ?

ใบหน้าของเฮ่อเหลียนหยุนชักกระตุก บรรพบุรุษมังกรผู้ยิ่งใหญ่รับหลานชายของเขาเป็นลูกศิษย์ แม้แต่คนรอบข้างยังหวาดกลัว นี่เขามีความสัมพันธ์กันหลิงฮันอย่างไร?

บรรยากาศโดยรอบเต็มไปด้วยความโกลาหล

“ยังไม่รีบไปอีกเรอะ!” เฮ่อเหลียนเทียนหยุนตะโกน สีหน้าของเขาเต็มไปด้วยความภาคภูมิใจ หลังจากที่ไม่ได้เผชิญหน้ากับโลกภายนอกมานาน มันทำให้เขารู้สึกดีมากอย่างกับได้รับการปลดปล่อย

โม่หยวนรีบตะเกียกตะกายขึ้นมาจากพื้นและรีบวิ่งจากไปอย่างรวดเร็ว

เหวินเหรินเจี่ยและเซียนหยู่ตงไม่กล้าพูดจาไร้สาระอะไรออกมา หลิงฮันกลายเป็นน้องชายของบรรพบุรุษมังกรผู้ยิ่งใหญ่แล้ว แล้วใครจะกล้าหาเรื่องเขา? แม้พวกเขาจะมีความเกลียดชังต่อกันก็ตาม และยังมีเรื่องข้อตกลงระหว่างหลิงฮันกับเซียนหยู่ช่ายอีก แต่ตอนนี้มันเกี่ยวข้องกับบรรพบุรุษผู้ยิ่งใหญ่แล้ว

เซียนหยู่ช่ายเองก็จ้องมองไปที่หลิงฮัน นางเปลี่ยนความคิดที่มีต่อหลิงฮันใหม่หมด และรู้สึกประทับใจเขามากที่ได้รับการช่วยเหลือจากอีกฝ่าย อย่างไรก็ตาม เรื่องพวกนั้นมันไม่มีทางเกิดขึ้นอีก เพราะเขาได้กลายเป็นน้องชายของบรรพบุรุษมังกรผู้ยิ่งใหญ่แล้ว

ไม่มีใครรู้ว่าจะมีสาวงามของเผ่าใต้สมุทรสักกี่คนกันที่คิดจะแต่งงานกับหลิงฮัน แม้ว่านางจะเป็นไข่มุกแห่งตระกูลเซียนหยู่ แต่ตอนนี้อีกฝ่ายเป็นตัวตนที่ยากจะเอื้อมถึง นางไม่มีสิทธิ์ที่จะได้ครอบครองเขาเลย

เซียนหยู่ช่ายถอนหายใจ แต่แรกเขาก็ไม่ได้เป็นของนางอยู่แล้ว ทำไมนางจะต้องไปสนใจด้วย? ทว่าขณะที่เดินจากไปจู่ๆน้ำตาของนางก็ไหลออกมา

“หึ่ม นี่เจ้ายังไม่ไปอีกรึ?” เฮ่อเหลียนเทียนหยุนจ้องมองไปที่เฮ่อเหลียนหลง และรู้สึกแปลกใจที่อีกฝ่ายไม่ทำตามคำสั่งของเขา

แน่นอนว่าเฮ่อเหลียนหลงไม่กล้าที่จะขัดคำสั่งของเขา แต่เขาถูกหลิงฮันขวางไว้ ถ้าเขาทำอะไรหลิงฮันตอนนี้จะถือว่าเป็นการล่วงเกินบรรพบุรุษมังกรผู้ยิ่งใหญ่ เพราะอย่างไรเสียเขาก็กลายเป็นน้องชายของเขาแล้ว

สำหรับเผ่าใต้สมุทรสิ่งที่สำคัญที่สุดคือสายเลือด เช่นเดียวกับตระกูลเอ๋าผู้ปกครองน่านน้ำมหาสมุทรทั้งสี่ ผู้ใดที่ไม่เคารพเขาจะถือว่าเป็นศัตรูต่อเผ่าใต้สมุทรทั้งหมด

เมื่อเห็นความโกรธของบรรพบุรุษมังกรผู้ยิ่งใหญ่ เฮ่อเหลียนหลงรีบหันไปมองหลิงฮัน เจ้าขวางข้าอยู่ แน่นอนว่าเจ้าจะต้องพูดอธิบายการกระทำของเจ้าออกมา

หลิงฮันกระแอมและพูดว่า “ข้าจะแนะนำให้ท่านได้รู้จัก นี่คือพ่อตาของข้า และเป็นปู่ของลูกศิษย์ของท่าน ยิ่งไปกว่านั้น เขายังเป็นคนแซ่เฮ่อเหลียน มีนามว่าเฮ่อเหลียนหลง”

พรวด!

เฮ่อเหลียนเทียนหยุนพ่นน้ำลายออกมา และจ้องมองไปที่เฮ่อเหลียนหลงทันที ไม่เพียงแต่เขาจะไม่โกรธ แต่สีหน้ากลับถูกแทนที่ด้วยรอยยิ้ม

“เขาเป็นคนแซ่เฮ่อเหลียนอย่างนั้นรึ?” เฮ่อเหลียนเทียนหยุนตระหนักได้ถึงเรื่องบางอย่างในใจ และชี้นิ้วไปที่เฮ่อเหลียนสวินเสวี่ยนทันที แล้วพูดว่า “แล้วนางล่ะ นางก็เป็นคนแซ่เฮ่อเหลียนด้วยอย่างนั้นรึ?”

“ผิดแล้ว นางคือภรรยาของข้า และแต่งเข้าตระกูลหลิงของข้า ดังนั้นนางจึงเป็นคนแซ่หลิง” หลิงฮันพูดพรางหัวเราะ

เฮ่อเหลียนเทียนหยุนรู้สึกเคืองเล็กน้อยและพูดว่า “เจ้าเด็กสารเลว นี่เจ้าหลอกลวงข้าอย่างนั้นรึ!” หลิงเจี้ยนเสวี่ยนเป็นสายเลือดของเขา เขาไม่จำเป็นต้องรับเป็นลูกศิษย์ก็ได้เพราะอย่างไรเสียเขาก็คือลูกหลานของเขาเอง!

แต่ตอนนี้เขารับหลิงเจี้ยนเสวี่ยนเป็นลูกศิษย์แล้ว และหลิงฮันยังอยู่ในตำแหน่งเดียวกันเขา ไม่เช่นนั้นหลิงฮันจะต้องเรียกเขาว่าท่านบรรพบุรุษ

เขาอยากจะร้องไห้ออกมาแต่ไร้ซึ่งน้ำตา ใครขอให้หลิงเจี้ยนเสวี่ยนมีสายเลือดบริสุทธิ์ขนาดทำให้เขาใจร้อนกันล่ะ?

ฮูหนิวรู้สึกไม่พอใจและตบหัวเขา “เจ้าอายุใกล้เคียงกับหนิวแต่วางท่าพูดจาใหญ่โตแบบนั้น นี่เจ้ารู้หรือไม่ว่าหนิวยอดเยี่ยมแค่ไหน?”

เฮ่อเหลียนเทียนหยุนถูกทุบตี แต่เมื่อเผชิญหน้ากับฮูหนิว เขากลายเป็นตัวตนที่อ่อนแอไปเลย “ข้าเป็นบรรพบุรุษของพวกเขา!”

“บรรพบุรุษอะไร แล้วเจ้าเชื่อหรือไม่หนิวสามารถทำให้เจ้ากลายเป็นหลานชายได้?” ฮูหนิวพูดออกมาอย่างเกรี้ยวกราด

เฮ่อเหลียนเทียนหยุนกลายเป็นลูกเป็ดน้อยทันที และไม่กล้าพูดอะไรออกมา เด็กสาวตัวน้อยนี่ไม่รู้ว่าอะไรหนักอะไรเบา เขาอยากจะระบายความโกรธใส่หลิงฮัน แต่มันมีแต่จะทำให้เด็กสาวตัวน้อยคนนี้โกรธ

เฮ่อเหลียนหลงเหงื่อท่วมตัว เผ่ามนุษย์กล้าที่จะทุบตีบรรพบุรุษทที่ยิ่งใหญ่ของพวกเขา นี่เป็นเรื่องที่เลวร้ายเป็นอย่างยิ่ง! แม้แต่บรรพบุรุษมังกรที่ยิ่งใหญ่ยังไม่ตอบโต้

หลิงฮันหัวเราะและพูดว่า “พ่อตา นี่คือจอมยุทธที่แข็งแกร่งที่สุดของเผ่าใต้สมุทร และเป็นบรรพบุรุษตระกูลเฮ่อเหลียน ชื่อเฮ่อเหลียนเทียนหยุน”

พรวด!

สีหน้าของเฮ่อเหลียนหลงดูตกตะลึง เขาไม่เคยคาดคิดเลยว่าบรรพบุรุษมังกรผู้ยิ่งใหญ่จะเป็นบรรพบุรุษของตระกูลเฮ่อเหลียน และเป็นจอมยุทธที่แข็งแกร่งที่สุดของเผ่าใต้สมุทร

นี่เป็นความผิดพลาดทางประวัติศาสตร์ การดำรงอยู่ของถ้ำมังกรผีเผ่าใต้สมุทรรู้แค่ว่าเกิดจากร่างของจอมยุธที่แข็งแกร่ง แต่ข้อมูลที่เกี่ยวกับเขานั้นหายไปจากประวัติศาสตร์อย่างสมบูรณ์

ยุคต่อไปจะต้องวุ่นวายมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

เฮ่อเหลียนหลงคิดเช่นนั้น

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง