Alchemy Emperor of the Divine Dao 812

12 ธันวาคม 2020   @admin  

ด้วยการนำทางของเจ้าบ้านอย่างเฮ่อเหลียนเทียนหยุน ระหว่างทางหลิงฮันและคนอื่นจึงใช้โอกาสนี้เก็บรวบรวมหญ้าโลหิตมังกรให้มากที่สุดเท่าที่เก็บได้

สมุนไพรพวกนั้นไร้ประโยชน์ต่อเฮ่อเหลียนเทียนหยุน เพราะความบริสุทธิ์ของสายเลือดมังกรของเขาเกือบเท่ากับมังกรที่แท้จริง แต่สำหรับลูกหลานที่มีสายเลือดมังกรคนอื่น สมุนไพรพวกนี้มีประโยชน์อย่างมาก แม้แต่หลิงฮันยังอยากจะเก็บเกี่ยวพวกมันให้ได้มากที่สุดเพื่อประโยชน์ต่อการฝึกฝนเทคนิคกายาเก้ามังกรทรราช

แม้ว่าเฮ่อเหลียนเทียนหยุนจะไม่รู้ว่าเวลาผ่านมากี่ปีแล้ว แต่ยังไงที่นี่ก็เคยเป็นร่างของเฮ่อเหลียนเทียนหยุน ทำให้เขาสามารถค้นหาหญ้าโลหิตมังกรและศิลาโลหิตมังกรได้อย่างง่ายดาย

ตลอดเส้นทาง หลิงฮันเก็บเกี่ยวทุกอย่างจนจุใจ

หากมองดูสภาพแวดล้อมของที่นี่ให้ดีจะเห็นว่ามันเริ่มที่จะมึดมนและพังทลาย ถ้ำมังกรผีจะไม่กีดกันผู้คนอีกต่อไป แต่เริ่มที่จะกลมกลืนเป็นหนึ่งกับโลกภายนอก พื้นที่ภายในจะพังทลายเป็นซากปรักหักพังและหลังจากนั้นมันก็จะกลายเป็นดินแดนรกร้างธรรมดา

เจ็ดวันต่อมา ในที่สุดพวกหลิงฮันก็ออกมาจากถ้ำมังกรผี

“เผ่ามนุษย์!” ทันใดที่พวกเขาเพิ่งจะออกมาจากถ้ำมังกรผี เสียงตะโกนของใครบางคนดังขึ้น และร่างของโม่หยวนปรากฏตัวอยู่บนท้องฟ้า สีหน้าของเขาเต็มไปด้วยความโกรธแค้นอันไร้ที่สิ้นสุด ทั้งพลังปราณของเขายังทำให้ชั้นบรรยากาศฉีกขาด

เขาคือจอมยุทธระดับทลายมิติ ซึ่งมีพลังต่อสู้สิบดาวหรืออาจจะสิบเอ็ดดาว

เขาเพิ่งได้รับข่าวเมื่อไม่กี่วันก่อนว่ารุ่นเยาว์ที่โดดเด่นที่สุดของตระกูล โม่เชิ้งซินถูกหลิงฮันฆ่าตาย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่เขาจะรู้สึกโกรธจนคลั่งเมื่อเห็นหลิงฮัน

“โม่หยวน เจ้าคิดจะทำอะไร!” เฮ่อเหลียนหลงรีบเข้ามาหยุดทันที

“ทำอะไรน่ะรึ?” โม่หยวนกัดฟันพูด “เจ้ามนุษย์นี่สังหารคนตระกูลโม่ของข้า แน่นอนว่าข้าจะต้องฆ่าเขาเพื่อทวงความยุติธรรมให้กับตระกูลของข้า!”

“หึ่ม น่าขันยิ่งนัก ไม่ใช่ว่ามันเป็นเรื่องปกติหรอกรึไงที่จะตายภายในเขตแดนลี้ลับ!” เฮ่อเหลียนหลงพูดด้วยน้ำเสียงเย็นชา

โม่หยวนระงับความโกรธของเขาลงและพูดว่า “แต่เผ่ามนุษย์นี่ไม่มีคุณสมบัติที่จะเข้าไปในถ้ำมังกรผี!”

“ฮ่าฮ่าฮ่า ไม่ใช่ว่าเจ้าก็พาเผ่ามนุษย์เข้าไปในนั้นหรอกหรือ?” เฮ่อเหลียนหลงพูด

โม่หยวนรีบพูดทันทีว่า “มันแตกต่างจากเจ้า ในกรณีของข้าเผ่ามนุษย์พวกนั้นถูกแนะนำโดยองค์จักรพรรดิ!”

“ถ้างั้นเขาเองก็เป็นลูกเขยของข้า แล้วเขาจะเข้าไปในถ้ำมังกรผีไม่ได้อย่างไร?” เฮ่อเหลียนหลงกล่าว

โม่หยวนสงบสติลงและพูดว่า “ดูเหมือนว่าการต่อสู้คงจะเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้? ราชาเฮ่อเหลียน เจ้าควรคิดให้รอบคอบ นี่อาจเป็นฉนวนก่อให้เกิดสงครามระหว่างมหาสมุทรตะวันตกและมหาสมุทรเหนือ!”

“ฮ่าฮ่าฮ่า เจ้าคิดว่าจะกลับไปที่มหาสมุทรตะวันตกได้อย่างนั้นรึ!” เฮ่อเหลียนหลงกล่าวด้วยน้ำเสียงที่เยือกเย็น

“รนหาที่ตาย!” ในที่สุดโม่หยวนก็ระเบิดความโกรธแค้นออกมาพร้อมกับพลังปราณอันไร้ที่สิ้นสุดที่ปะทุออกมา

“โม่หยวน เจ้าคิดที่จะก่อสงครามกับมหาสมุทรเหนืออย่างนั้นรึ?” เซียนหยู่ตงกล่าวและเข้าไปหาเฮ่อเหลียนสวินเสวี่ยนเพื่อต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับเขา

“ฮ่าฮ่าฮ่า นี่เป็นปัญหาระหว่างตระกูลโม่และตระกูลเฮ่อเหลียน เหตุใดเจ้าถึงคิดจะเข้าไปแทรกแซง?” เหวินเหรินเจี่ยเข้ามาหยุดและยืนขวางเซียนหยู่ตง เห็นได้ชัดว่าเขาไม่คิดที่จะนั่งดู

ในความคิดของเขา โม่หยวนมีความสามารถที่จะฆ่าเฮ่อเหลียนหลง

ดังนั้น เขาจึงต้องการปล่อยให้การต่อสู้ดำเนินต่อไป มันเป็นเรื่องดีทีเดียวที่จะใช้ประโยชน์จากโอกาสนี้ในการสังหารศัตรูของเขา ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม เฮ่อเหลียนหลงและเซียนหยู่ตงจะต้องตาย และไม่มีใครในมหาสมุทรเหนือสามารถหยุดยั้งความทะเยอทะยานของเขาได้

สุนัขจิ้งจอกเฒ่าอย่างเซียนหยู่ตงแน่นอนว่าเขาสามารถคาดเดาเป้าหมายของเหวินเหรินเจี่ยได้ทันที แม้เขาจะคิดได้ แต่จะแก้ไขสถานการณ์ได้อย่างไร โม่หยวนเห็นได้ชัดว่ากำลังเดือดดาลและต้องการแก้แค้นหลิงฮัน มันเป็นเรื่องยากมากที่เขาจะแก้ไข้สถานการณ์นี้ได้

ข้าควรทำเช่นไรดี?

เซียนหยู่ตงมีประสบการณ์เผชิญหน้ากับเรื่องพวกนี้มานับไม่ถ้วน แต่เขายังคงรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะแก้ไขเรื่องที่เกิดขึ้น หากการต่อสู้เริ่มต้นขึ้น มันอาจเกิดการปฏิรูปขุมพลังในมหาสมุทรเหนืออีกครั้ง

“ข้าสั่งให้พวกเจ้าหยุด!” เสียงของเด็กคนหนึ่งดังกังวาลไปทั่ว เฮ่อเหลียนเทียนหยุนปรากฏตัวออกมาขณะเดินพาดมือไว้ด้านหลัง และปลดปล่อยกลิ่นอายที่น่าเกรงขามออกมา “พวกเจ้าหยุดทะเลาะกันได้แล้ว สิ่งที่ควรให้ความสนใจที่สุดในตอนนี้คือการรวมพลังเป็นหนึ่งและเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดสวรรค์!”

นี่เขากล้าพูดเรื่องสำคัญนั้นแบบนั้นออกมาในที่สาธารณะแบบนี้เลยรึ?

ทั้งเฮ่อเหลียนหลงและเซียนหยู่ตงต่างตกตะลึงพวกเขาต่างรู้เรื่องเกี่ยวกับเปิดสวรรค์ แต่เด็กน้อยนั่นกลับพูดออกมาอย่างโจ่งแจ้ง ช่วยไม่ได้ที่พวกเขาจะหันไปมองหลิงฮัน นี่เขาบอกความจริงให้เจ้าเด็กนี่ฟังอย่างนั้นรึ?

หลิงฮันยักไหล่ และเขาไม่ได้เปิดปากบอกอีกฝ่ายเสียหน่อย แต่เฮ่อเหลียนเทียนหยุนรู้เรื่องพวกนั้นมานานมาก และเขายังเป็นบรรพบุรุษของพวกท่าน

“ฮ่าฮ่าฮ่า!” โม่หยวนหัวเราะเยาะ และกระโจนเข้าหาหลิงฮันเพื่อจับกุมเขา ตอนนี้เขายังไม่คิดที่จะสังหารหลิงฮัน แต่จะพากลับไปที่ตระกูลโม่เพื่อลงโทษ

“หึ่ม นี่เจ้าไม่ได้ยินที่ข้าพูดอย่างนั้นรึ?” เฮ่อเหลียนเทียนหยุนกล่าว ตู้ม กลิ่นอายมังกรที่น่าเกรงขามปะทุออกมาจากร่างกายของเขาทันที

ตุบ!

โม่หยวนตกลงมาจากท้องฟ้า ร่างของเขากระแทกกับพื้นดิน ทั้งที่เขาเป็นจอมยุทธระดับทลายมิติขั้นเก้า แต่ทำไมถึงตกอยู่ภายใต้แรงกดดันของอีกฝ่ายกัน?

“นี่มัน!” เฮ่อเหลียนหลง เซียนหยู่ตง เหวินเหรินเจี่ย หัวใจของพวกเขาทั้งสามคนต่างสั่นไหว พวกเขารู้ถึงความแข็งแกร่งของโม่หยวนดี แต่ฉากที่เกิดขึ้นทำให้พวกเขารู้สึกสับสนมาก มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่?

แม้เฮ่อเหลียนเทียนหยุนจะปลดปล่อยแรงกดดันใส่โม่หยวนแค่คนเดียว แต่พวกเขาทั้งสามคนก็ยังรู้สึกได้ถึงกลิ่นอายที่เขาปลดปล่อยออกมา ซึ่งทำให้พวกเขารู้สึกหนาวเย็นและเกิดความกลัวตามสัญชาตญาณ

โม่หยวนพยายามดิ้นรน ร่างของเขาท่วมไปด้วยเม็ดเหงื่อที่หนาวเย็น เขาเงยหน้ามองไปที่เฮ่อเหลียนเทียนหยุนและพูดด้วยน้ำเสียงสั่นคลอนว่า “ท…ท่านบรรพบุรุษมังกรผู้ยิ่งใหญ่!”

ถ้าไม่ใช่บรรพบุรุษ แล้วใครจะสามารถปลดปล่อยกลิ่นอายที่น่าเกรงขามและทรงพลังแบบนี้ได้กัน

ท่านบรรพบุรุษ!

พวกเฮ่อเหลียนหลงทั้งสามคนรู้สึกหนังศีรษะด้านชา เขาคือบรรพบุรุษของพวกเขา?

เฮ่อเหลียนเทียนหยุนกวาดสายตามองพวกเขา ตุบ ตุบ ตุบ ทันใดนั้นพวกเฮ่อเหลียนหลงทั้งสามคนเผลอคุกเข่าลงอย่างไม่ได้ตั้งใจ

ในขณะนั้นทุกคนที่อยู่ที่นี่ต่างจับจ้องกับสิ่งที่เกิดขึ้น จอมยุทธระดับทลายมิติทั้งสี่คนกำลังคุกเข่า! จอมยุทธระดับทลายมิติต่างมีศักดิ์ศรีเป็นของตัวเอง พวกเขาเป็นคนที่ฆ่าได้แต่หยามไม่ได้ ซึ่งการที่จะทำให้พวกเขาเสื่อมเสียเกียรตินั้นยังเป็นเรื่องยากกว่าที่จะฆ่าพวกเขาเป็นร้อยเท่า

น…นี่เขาเป็นท่านบรรพบุรุษมังกรผู้ยิ่งใหญ่จริงๆรึ?

เฮ่อเหลียนเทียนหยุนรู้สึกภูมิใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ก่อนหน้านี้เขารู้สึกผิดหวังมาแล้วที่แรงกดดันใช้ไม่ได้ผลกับหลิงฮันและฮูหนิว แต่ตอนนี้เขาไม่รู้สึกสงสัยเรื่องแรงกดดันของตัวเองอีกต่อไป เขาเค้นเสียงและพูดว่า “ตอนนี้พวกเจ้าจะฟังคำของของข้าได้แล้วหรือยัง?”

“พวกข้าทุกคนพร้อมที่จะเชื่อฟังคำพูดของท่าน!” ทั้งสี่คนก้มกราบเขาอยู่บนพื้นด้วยความเคารพนับถืออย่างสุดซึ้ง

กลิ่นอายมังกรดังกล่าวที่เขาปลดปล่อยออกมามันบริสุทธิ์ น่าเกรงขามและทรงพลังกว่าตระกูลราชวงศ์ของเผ่าใต้สมุทรไม่รู้กี่เท่า

บุตรแห่งสวรรค์มังกรที่แท้จริง!

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง