จักรพรรดิปรุงยาแห่งวิถีสวรรค์ แปลไทย Alchemy Emperor of the Divine Dao 2090

5 มิถุนายน 2019   @admin  

Alchemy Emperor of the Divine Dao – ตอนที่ 2090

มือข้างหนึ่งได้เอื้อมไปหยิบเม็ดยาเม็ดยาสุดท้ายในกล่อง

 

แต่สีหน้าของหลินหย่งชางก็ต้องเปลี่ยนไปทันที จู่ๆเขารู้สึกคันแปลกๆที่ฝ่ามือจึงดึงมือออกมาและเม็ดยาก็ได้หล่นกลับไปที่กล่องภาพที่เห็นต่อจากนั้นสร้างความหวาดผวาให้กับเขาเป็นอย่างมาก

 

นั่นเพราะสิ่งที่หล่นลงไปที่กล่องไม่ได้มีเพียงเม็ดยาอย่างเดียวแต่กองเนื้อที่เน่าเปื่อและโลหิตก็หล่นลงไปที่กล่องด้วยเช่นกัน หลินหย่งชางพบว่ามือของตนเองหายไปกว่าครึ่งและครึ่งที่เหลือก็ยังมีโลหิตไหลออกมาไม่หยุด

 

มือของเขากําลังหลอมละลาย!

 

“อ้ากก!” เพียงชั่วหนึ่งการเต้นของหัวใจเสียงร้องอันเจ็บปวดของหลินหย่งชางก็ดังขึ้น ในตอนนี้มือของเขาได้ถูกกัดกร่อนกลายเป็นเศษเนื้ออย่างสมบูรณ์แล้ว และฤทธิ์ของการกัดกร่อนก็ยังคงลามขึ้นไปยังส่วนแขนของเขา

 

“ใครช่างกล้า!” เสียงคํารามดังขึ้นกลางอากาศและร่างเงาร่างหนึ่งได้พุ่งทะยานออกมาด้วยออร่าน่าสะพรึงกลัว “ปัง” ร่างที่ว่านี้ผลักฝ่ามือเข้าใส่ประตูห้องหลอมของหลินหย่งชางและเอื้อมมือไปคว้าร่างของหลินหย่งชาง

 

คนผู้นี้คือปรมาจารย์ระดับข้ามผ่านต้นกําเนิดแท้ที่สามารถกําราบพิษของไผ่ครามผลสีชาดได้ ต่อให้เขาไม่สามารถรักษาพิษแต่อย่างน้อยก็สามารถควบคุมสถานการณ์ได้

 

เพียงแต่ทันทีที่เขายื่นมือออกไป จู่ๆฝ่าเท้าของเขาก็สะดุดล้มหัวคะมา

 

ใบหน้าของเขากระแทกลงกับพื้นอย่างรุนแรงจนฟันหน้าสองซี่หลุดดกระเด็นออกมา

 

เมื่อเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ทุกคนก็แสดงท่าที่ตกตะลึงอย่างปิดไม่มิด

 

การที่ปรมาจารย์ระดับข้ามผ่านต้นกําเนิดแท้จะหกล้มอย่างไร้เหตุผลได้นั้นเป็นเรื่องที่ไม่มีทางเกิดขึ้นเด็ดขาด ยิ่งถึงขนาดหกล้มอย่างรุนแรงจนฟันสองสีหลุดออกมายิ่งแล้วใหญ่ แต่ใครกันล่ะจะสามารถลอบลงมือกับตัวตนระดับนี้ได้?

 

ราชานิรันดร์งั้นรี?

 

ราชานิรันดร์คนใดกันจะว่างถึงขนาดนั้น?

 

“กะ กะ กะ กะ” สุนัขตัวดําหัวเราะอย่างบ้าบอ เมื่อครู่เพราะมันยื่นอุ้งเท้าออกไปอีกครั้งปรมาจารย์ระดับข้ามผ่านต้นกําเนิดแท้ถึงได้หกล้มเช่นนั้น

 

จอมยุทธระดับข้ามผ่านต้นกําเนิดแท้ผู้นั้นตกตะลึงเป็นอย่างมาก คนที่จะเล่นกับเขาเหมือนกับลูกไก่ในกํามือ เช่นนี้ได้มีเพียงราชานิรันดร์เท่านั้น และในเมื่อคนที่ลงมือกับเขาเป็นถึงราชานิรันดร์ มีรีที่เขาจะกล้าทุ่มบ่ามเคลื่อนไหวตามใจชอบ?

 

ในความคิดของเขานี้สัญญาณเตือนจากราชานิรันดร์

 

“ผู้อาวุโส!” จอมยุทธระดับข้ามผ่านต้นกําเนิดแท่โค้งตัวและกวาดมือคํานับไปยังท้องฟ้า “รุ่นเยาว์ตรงหน้านี้ คือบุตรเพียงคนเดียวของปรมาจารย์หลินเชิงหลงแห่งหอโอสถบรรพกาลข้าอยากร้องขอให้ผู้อาวุโสเมตตายอมไว้ชีวิตเขาด้วย”

 

เมื่อได้ยินคําพูดนี้ทุกคนรอบด้านก็ตกตะลึง

 

เป็นการลงมือของราชานิรันดร์จริงๆงั้นรึ?

 

แต่ทว่าหลังจากสิ้นประโยคบรรยากาศก็ยังคงเงียบสงัดไร้เสียงตอบกลับ

 

จอมยุทธระดับข้ามผ่านต้นกําเนิดแม่ไม่รู้ว่าราชานิรันดร์ลึกลับผู้นี้ยอมรับหรือไม่ แต่ตอนนี้แขนของหลินหย่งชางเน่าเปื่อยไปทั้งแขนแล้ว หากยังปล่อยไปการกัดกร่อนก็จะลามไปถึงล่าคอและศีรษะ ซึ่งชีวิตของหลินหย่งชางจะดับสิ้นในที่สุด

 

เขาไม่กล่ลังเลอีกต่อไปและรีบคว้ามือไปยังหลินหย่งชางอีกครั้ง

 

ปัง!

 

แต่ทันทีที่เขายื่นมือออกไปร่างกายก็ราวกับยืนได้ไม่มั่นคงและหกล้มหน้ากระแทกพื้นอีกครั้ง

 

ราชานิรันดร์ลงมืออีกแล้ว!

 

ทุกคนทั้งตกตะลึงและตื่นเต้น

 

สําหรับคนส่วนใหญ่ ทั้งชีวิตของพวกเขาเป็นไปไม่ได้เลยที่จะได้พบเห็นราชานิรันดร์ที่สูงส่งยิ่งการจะเห็น ตัวตนระดับนี้ลงมือยิ่งไม่ต้องพูดถึง

 

ตอนนี้ถึงแม้พวกเขาจะไม่เห็นว่าราชานิรันดร์ที่ลงมือมีรูปลักษณ์แบบใด แต่พวกเขาก็ได้เห็นแล้วว่าตัวตนระดับนั้นสามารถเล่นกับจอมยุทธระดับข้ามผ่านต้นกําเนิดแท้อยู่บนฝ่ามือได้โดยไม่แม้แต่ต้องปรากฏตัว

 

“ผู้อาวุโสได้โปรดมอบทางรอดให้ข้าด้วย!” หลินหย่งชางเข้าใจเรื่องราวได้อย่างรวดเร็วถึงว่าทําไมเขาถึงปรับแต่งเม็ดยาขั้นที่สามล้มเหลว ที่แท้ก็มีราชานิรันดร์แอบลอบลงมืออยู่ลับๆนี่เอง

 

“เจ้าตัวบัดซบ เจ้าคิดว่าตนเองเป็นใครถึงได้กล้ารังแกฉันน้อยของข้า? ถ้าข้าปล่อยให้เจ้ามีชีวิตอยู่ต่อไปนายท่านหมาจะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน?” เสียงอันก้องกังวาลดังขึ้นในหูของหลินหย่งชาง และมีเพียงเขาเท่านั้นที่ได้ยินเสียงนี้

 

ว่าไงนะ!

 

สีหน้าของหลินหย่งชางแสดงออกถึงความตกตะลึง เขาไม่คาดคิดมาก่อนว่าหลิงฮันจะมีราชานิรันดร์อยู่เบื้องหลัง ที่น่าสะพรึงกลัวก็คือราชานิรันดร์ผู้นี้ต้องการปกป้องหลิงฮันจนถึงขนาดลงมือด้วยตนเองอีกด้วย

 

“โปรดเมตตา! โปรดเมตตา!” หลินหย่งชางคุกเข่าร้องขอชีวิต ตอนนี้ฤทธิ์กัดกร่อนของพิษได้ลามมาจนเลยล่าคอของเขาและศีรษะแยกออกเป็นสองส่วนแล้ว เพียงแต่สำหรับนิรันดร์ตราบใดที่ห้วงจิตวิญญาณยังไม่ถูกทําลายความเสียหายนี้ก็ยังไม่ถึงกับถึงชีวิต

 

แต่ทว่าหลังจากสิ้นเสียงขอความเมตตาของหลินหย่งชางก็ไม่มีเสียงใดตอบรับกลับมา

 

“ไม่…” หลินหย่งชางโอดครวญอย่างน่าเวทนา ณ เวลานี้เขารู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก การเข้าร่วมการประลองครั้งนี้ไม่มีผลดีอะไรเลยจริงๆแม้จะได้อันดับหนึ่งก็ตามที

 

หลังจากร้องโอดครวญศีรษะของหลินหย่งชางก็ถูกพิษกัดกรอดกร่อนอย่างสมบูรณ์ และหลงเหลืออยู่เพียงกองโลหิต

 

จอมยุทธระดับข้ามผ่านต้นกําเนิดแท้เข่าทรุด เขามองไปยังหลินหย่งชางที่กลายเป็นบ่อโลหิตด้วยหัวใจที่เต้นโครมคราม

 

เป็นเรื่องใหญ่แล้ว!

 

ผู้สืบทอดของหอโอสถบรรพกาลที่เป็นทั้งบุตรของปรมาจารย์นักปรุงยาห้าดาวตายต่อหน้าต่อตาเขา

 

โชคยังดีคนที่ลงมือคือราชานิรันดร์ จอมยุทธระดับข้ามผ่านต้นก่าเนิดแท่ไม่อาจหยุดยั้งราชานิรันดร์ได้ เพราะงั้นเขาก็ไม่น่าจะเป็นอะไร…สินะ?

 

รอบด้านกลายเป็นเงียบสงัด การตายของปรมาจารย์นักปรุงยาสี่ดาวเป็นเรื่องที่น่าตกตะลึงยิ่งกว่าการตายของสุดยอดจักรพรรดิอย่างพวกเทียนชิงเต่เสียอีก นั่นก็เพราะมากมองในมุมมองของโลกวรยุทธจอมยุทธระดับ แบ่งแยกวิญญาณก็ยังคงเป็นจอมยุทธระดับแบ่งแยกวิญญาณ

 

แต่ปรมาจารย์นักปรุงยาสีดาวนั้น… เป็นตัวตนที่มีสถานะเทียบเท่ากับจอมยุทธระดับข้ามผ่านต้นกําเนิดแท้

 

เมื่อตัวตนระดับข้ามผ่านต้นกําเนิดแท้สิ้นชีพมีรีที่ใครจะไม่ตกตะลึง?

 

เหนือสิ่งอื่นใดคือหลินหย่งชางยังเป็นบุตรเพียงคนเดียวของปรมาจารย์นักปรุงยาห้าดาวอีกด้วย

 

แต่คําถามคือหากราชานิรันดร์ลงมือล่ะก็จะมีร่องรอยใดๆเหลืออยู่ได้อย่างไร? เพราะงั้นหลังจากนี้จึงไม่มีการแก้แค้นใดๆเกิดขึ้นทั้งนั้น

 

หรือจะให้สังหารราชานิรันดร์ทุกคนเลยงั้นรึ?

 

ใครกันจะมีความสามารถเช่นนั้น?

 

เพียงแต่สําหรับผู้เข้าแข่งขันในห้องหลอมแล้วพวกเขาไม่รู้แม้แต่น้อยว่าดํานนอกเกิดอะไรขึ้น พวกเขายังคงตั้งมั่นสมาธิไปกับการปรับแต่งเม็ดยา

 

หลังจากเวลาผ่านไปสองชั่วโมงผู้เข้าแข่งขันผู้หนึ่งก็เดินออกมาเป็นคนแรก

 

เขารู้สึกตกตะลึงทันทีที่ออกมา เหตุใดบรรยากาศด้านนอกถึงได้อึมครึมขนาดนี้กัน มีอะไรเกิดขึ้นงั้นรึ? ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานผู้เข้าแข่งขันคนนี้ก็ต้องอุทานออกมามีราชานิรันดร์อยู่ที่นี่และลอบวางยาพิษหลินหย่งชางจนตาย?

 

เรื่องนี้…ฟังดูแล้วช่างไร้เหตุผลสิ้นดี

 

ราชานิรันดร์จะลงมือสังหารจอมยุทธระดับแบ่งแยกวิญญาณจําเป็นต้องวางยาพิษด้วย?

 

เรื่องแบบนี้คิดว่าจะหลอกใครได้!

 

ผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆเริ่มทยอยออกกันมา พวกเขาทุกคนต่างรู้สึกตกตะลึงในตอนแรกแต่สุดท้ายก็ปฏิเสธที่จะเชื่อว่าราชานิรันดร์ลงมือจริงๆ

 

ท่ามกลางความตกตะลึงอู่จื่อซวี หลิงฮันและผู้เข้าแข่งขันตัวเต็งคนอื่นๆก็ออกมาจากห้องหลอมที่ละคน

 

เมื่อทุกคนออกจากห้องหลอม หารตรวจสอบคุณภาพของทักษะห้วงจิตปรับแต่งก็เริ่มขึ้น

 

ในหมู่ผู้เข้าแข่งขันมีเพียงหลิงฮันกับอู่จื่อซวีเท่านั้นที่ปรับแต่งเม็ดยาได้ห้าขั้น

 

นักปรุงยายื่อหยางกับเซียเล่อจางปรับแต่งเม็ดยาขั้นห้าล้มเหลวสองครั้งติดต่อกัน ทําให้ในการปรับแต่งเม็ดยาเม็ดที่สามพวกเขาไม่กล้าลองปรับแต่งเม็ดยาขั้นห้าต่อ

 

ทักษะหัวงจิตปรับแต่งของพานลั่วหลิงเองก็อยู่ในขั้นสี่ ซึ่งต่อหน้าการจับจ้องของฝูงชนไม่มีทางที่นางจะท่าการทุจริดได้

 

เมื่อผลลัพธ์ออกมาเช่นนี้ ตําแหน่งผู้ชนะอันดับหนึ่งจึงเป็นการตัดสินระหว่างหลิงฮันกับอู่จื่อซวีเพียงสองคน

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง