จักรพรรดิปรุงยาแห่งวิถีสวรรค์ แปลไทย Alchemy Emperor of the Divine Dao 2023

Alchemy Emperor of the Divine Dao จักรพรรดิปรุงยาแห่งวิถีสวรรค์ – ตอนที่ 2023 กันหลุม

สถานการณ์ของหลันเทียนอวี่เริ่มย่ำแย่ลงเรื่อยๆ

พลังของเขาแข็งแกร่งมากจริงๆ โดยเฉพาะหลังจากที่กระตุ้นวาสนาจากดวงวิญญาณนิรันดร์แล้ว ทั้งพลังโจมตีและพลังป้องกันของเขาเรียกได้ว่าเพิ่มทะยานสูงขึ้นอย่างมาก แต่เมื่อเทียบกันแล้ว ในด้านพลังโจมตีหลิงฮันก็มีดาบอสูรนิรันดร์ และดวงวิญญาณแก่นกำเนิดสวรรค์และปฐพีอย่างเพลิงเก้าสวรรค์

สวนพลังป้องกันน่ะ? ในระดับแบ่งแยกวิญญาณใครจะเทียบหลิงฮันได้?

การต่อสู้ครั้งก่อนหลิงฮันไม่ได้ใช้พลังทั้งหมด เพราะงั้นเมื่อตอนนี้พลังทั้งหมดของเขาถูกปลดปล่อยออกมาแล้ว หลันเทียนอวี่ย่อมถูกกดดันอย่างหนักหน่วง

“ฮ่ม!” หลันเทียนอวี่กัดฟัน ก่อนจะหันหลังและเผ่นหนี

ไม่ใช่เรื่องแปลก ในเมื่อสู้ไม่ได้ก็ต้องหนี

“เมื่อข้าใช้พลังทั้งหมดออกมา คิดว่าเจ้าจะมีโอกาสหลบหนี?” หลิงฮันแสยะยิ้ม และโคจรทักษะแสงอสนีพุ่งทะยานไปสกัดกั้นหลันเทียนอวี่

“บัดซบ!” หลันเทียนอวี่พยายามหนีอย่างไม่หยุดหย่อน แต่ก็ไม่อาจสลัดหลิงฮันพ้น และทำได้เพียงเข้าปะทะกับหลิงฮันไปอย่างต่อเนื่อง

จิตใจของเขาหวั่นไหว ถึงแม้ตอนนี้จะสามารถพอฝืนต้านทานได้ แต่ก็คงฝืนต่อไปได้อีกไม่นานนัก

ทั้งดาบอสูรนิรันดร์ และเพลิงเก้าสวรรค์น่าสะพรึงกลัวเกินไป

ไม่ได้การ เขาต้องรีบสลัดหลิงฮันให้พ้น และนำเรื่องนี้ไปรายงานพี่ใหญ่ของเขา

เหล่าคนเดินเรือกล่าวว่าหลิงฮันไม่ใช่พวกเดียวกับพวกเขา แต่ถูกช่วยเหลือให้ขึ้นเรือกลางทางด้วยความบังเอิญ

เพียงแต่ในมหาสมุทรอันกว้างใหญ่นี้ โอกาสที่จะเกิดเรื่องบังเอิญแบบนั้นได้มีน้อยมาก

เพราะงั้นจะต้องเป็นตัวหลิงฮันเองแน่นอน ที่จงใจเข้าหาคนเหล่านั้นเพื่อซ่อนตัวตน และต้องมีปรมาจารย์ที่ทรงอำนาจยืนอยู่เบื้องหลังอย่างแน่นอน

หลันเทียนอวี่รู้สึกเสียใจอย่างพูดไม่ออก หลังจากที่รู้ว่าหลิงฮันหายตัวไป เขาก็ไม่ได้แจ้งให้ใครอื่นรู้เลย และออกตามหาหลิงฮันเพียงคนเดียว เพราะคิดว่าหลิงฮันไม่ใช่คู่ต่อสู้ของเขา

แต่ไม่คาดคิดว่าอีกฝ่ายจะซ่อนไฟลับมากมายเอาไว้เพียงนี้

เขาดิ้นรนพยายาสลัดหลิงฮันให้พ้นอย่างสุดความสามารถ แต่ทุกครั้งที่เขาเว้นระยะห่างได้สำเร็จ หลิงฮันก็จะไล่ตามเขาทันอย่างรวดเร็ว จนเขาต้องลงมือปะทะต่อต้านอีกครั้ง

“ถ้าเจ้ากล้าสังหารข้า เจ้าอย่าได้คิดว่าจะมีชีวิตรอดไปได้!” หลันเทียนอวี่กัดฟันกล่าวออกมา “หยุดมือเดี๋ยวนี้ แล้วข้าจะพาเข้าไปที่ทางออกของเกาะ

หลิงฮันแสยะยิ้ม “ไม่ใช่เจ้ารู้อยู่แล้วว่าข้ากำลังตามหาทองหยกกำเนิดดาราอยู่ ทำไมข้าต้องออกจากเกาะไปก่อนที่จะได้สมบัติมาครองล่ะ?” เขากล่าวโดยที่ไม่หยุดมือที่ใช้โจมตี ดวงวิญญาณเพลิงเก้าสวรรค์เองก็กระหน่ำปล่อยหมัด ที่พรั่งพรูไปด้วยเปลวเพลิงอันรุนแรงจนแทบแผดเผาพิภพไม่หยุดเช่นกัน

หลันเทียนอวี่โอดครวญ “ทองหยกกำเนิดดาราอยู่ภายใต้การดูแลของพี่ใหญ่ของข้า เจ้าไม่มีทางเข้าใกล้ได้เด็ดขาด! ยิ่งกว่านั้นเจ้าคิดรีว่าสามารถไปไหนมาไหน หรือกลับออกจากเกาะแห่งนี้ได้ง่ายๆ ตามใจชอบ?”

“เพราะพวกเราพบว่าในหมู่พวกเจ้าไม่มีตัวตนระดับข้ามผ่านต้นกำเนิดอยู่ด้วย ถึงได้จงใจให้ขึ้นมาบนเกาะแห่งนี้ได้ ไม่เช่นนั้นต่อให้ค้นหาทั่วทั้งชีวิต พวกเจ้าก็ไม่มีทางพบเจอเกาะแห่งนี้!”

“และหากไม่มีข้าคอยนำทางให้ ต่อให้เจ้าพายเรือออกจากเกาะ ก็ไม่มีทางหลุดพ้นไปจากแทบชายฝั่งได้”

หลิงฮันอุทาน “โอ้” ออกมา ดูเหมือนว่านอกจากคปรากฏการณ์ลื่นยักษ์แล้วเหตุการณ์อื่นๆ ทั้งหมดจะเป็นสิ่งที่คนบนเกาะบงการให้เกิดขึ้น เขายิ้มและกล่าวตอบ “ขอบคุณที่เป็นห่วงข้า แต่ข้าตัดสินใจไปแล้วว่าจะสังหารเจ้า!”

“ทำไมกัน ทำไม!” หลันเทียนอวี่ไม่อาจทำความเข้าใจได้ เหตุใดถึงได้มีคนประหลาดที่ยืนกรานจะสังหารเข้าให้ได้เช่นนี้ อยู่บนโลกนี้ด้วย

“เพราะต่อให้ไม่มีเจ้า ข้าก็ไม่มีทางตายอยู่ที่นี่!” หลิงฮันกล่าวอย่างหนักแน่น

เอ่อ… เจ้าไปเอาความมั่นใจขนาดนั้นมาจากไหนกัน?

“ไม่ เจ้าจะต้องตาย จะต้องตายอย่างอเนกอนาถแน่นอน!” หลันเทียนอวี่คำราม หลังจากรู้ว่าไม่ว่าอย่างไรหลิงฮันก็จะสังหารเขาให้ได้ เขาก็เลิกหวังที่จะเจรจา และพยายามทะลวงผ่านวงล้อมของหลิงฮันออกไปให้ได้อย่างสุดความสามารถ เพราะไม่อย่างนั้นเขาก็จะตายอย่างช้าๆ อยู่ที่นี่

หากดิ้นรนอย่างถึงที่สุด ก็ยังพอมีความหวังที่จะรอดชีวิตอยู่

เพียงแต่สุดท้ายความพยายามของเขาก็ต้องกลายเป็นไร้ประโยชน์

ฉัวะ!

หลิงฮันแทงดาบเข้าที่บริเวณหน้าอกของหลันเทียนอวี่ พร้อมกับดวงวิญญาณเพลิงเก้าสวรรค์ให้ปล่อยหมัดตามมา “โผต๊ะ” ศีรษะของหลันเทียนอวี่ถูกบดขยี้ โดยที่ไม่มีโลหิตกระจายออกมาสักหยด เนื่องจากถูกเปลวเพลิงแผดเผาจนไม่เหลือซากในพริบตา

“เสียเวลามานานมากแล้ว แต่ก็ช่วยไม่ได้”

เขาพึมพำ ก่อนจะรีบกวัดแกว่งดาบขุดหลุมลงไปยังใต้ดินต่อ

หลังจากเดินลงมาได้เกือบสองชั่วโมง เบื้องหน้าของเขาก็ปรากฏทางเดินอย่างไม่คาดฝัน

เขานึกได้ทันทีว่านี่สมควรเป็นเส้นทางที่คนบนเกาะนี้สร้างขึ้น โดยจุดหมายก็คือทองหยกกำเนิดดารา

ช่างบังเอิญจริงๆ

หลิงฮันพยักหน้าในใจ เขาขุดหลุมเพื่อตามหาทองหยกกำเนิดดารา แต่ใครจะไปคาดคิดว่าหลุมที่เขาขุด จะดันไปเชื่อมต่อกับทางที่คนบนเกาะสร้างเอาไว้

เขาปิดหลุมที่ตนเองสร้างขึ้น และเลิกให้ดาบอสูรนิรันดร์ดูดกลืนแก่นพลังของแร่โลหะ ก่อนจะรีบเดินตามทางไปอย่างรวดเร็ว

หลังจากเวลาผ่านไปราวๆ หนึ่งก้านธูป จู่ๆ ทางเดินเบื้องหน้าก็ขยายกว้างขึ้น พร้อมกับปรากฏปากหลุมขนาดใหญ่

รัศมีความกว้างของหลุมตรงหน้านี้อยู่ที่หนึ่งพันเมตร และมีความลึกจนมองไม่เห็นก้น ในขณะที่จ้องมอง หลิงฮันพบเห็นปราณพิฆาตพุ่งทะยานขึ้นมาจากหลุม และกระทบเข้ากับเพดานด้าน บนจนเกิดเป็นรอยลึก

เป็นพลังทำลายที่น่าสะพรึงกลัวมาก

หลิงฮันรู้ดีว่าโครงสร้างของพื้นดินใต้ล่างนี้ดีว่ามันทนทานขนาดไหน ต่อให้เขาโจมตีด้วยพลังทั้งหมดก็คงสร้างได้เพียงรอยขีดข่วนเล็กน้อย มีเพียงการใช้ดาบอสูรนิรันดร์ดูดกลืนแก่นพลังของแร่โลหะออกมาเท่านั้น ถึงจะทำลายพื้นผิวดินในบริเวณนี้ได้

ทั้งที่เป็นแบบนั้น แต่ปราณพิฆาตที่พุ่งขึ้นมา กลับสามารถสร้างลอยที่ลึกลงไปบนพื้นผิวดินได้

ทองหยกกำเนิดดาราจะต้องอยู่ด้านล่างนี้เป็นแน่

หลิงฮันกระโดดลงไปในหลุม เขารีบเข้าสู่หอคอยทมินในทันทีและปล่อยให้แรงโน้มถ่วง เป็นตัวชี้นำหอคอยทมิฬให้ตกลงไป

“ครืนน ครืนน ครืนน” ปราณพิฆาตมากมายพุ่งขึ้นมาจากด้านล่างอยู่เป็นระยะ แต่เพราะหอคอยทมิฬมีขนาดเล็กเกินไป จึงยากที่จะถูกปราณพิฆาตเหล่านี้สัมผัสโดน เพียงแต่ก็มีบางครั้งเหมือนกันที่ปราณพิฆาตบังเอิญกระทบเข้ากับหอคอยทมิฬ ทำให้หอคอยทมิฬเด้งไปชนผนังของหลุม ก่อนจะร่วงลงด้านล่างต่อไป

เวลาผ่านไปเกือบๆ สองชั่วโมงในที่สุดหอคอยทมิฬก็หยุดเคลื่อนไหว

ลงมาถึงก้นหลุมแล้ว

หลุมแห่งนี้ลึกมากจริงๆ

พื้นที่ใต้หลุมมีขนาดกว้างหลายพันเมตร และที่บริเวณตรงกลางมีแท่งโลหะสีเขียวมรกตวางอยู่ในระยะที่ห่างออกไปอีกสิบเมตร ปรากฏของชายวัยกลางคนผู้หนึ่ง

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง